Thứ tư, 7/3/2018, 08:39 (GMT+7)

Ngọc Lan nhõng nhẽo khi chụp ảnh với mẹ

Nữ diễn viên có những khoảnh khắc đáng yêu bên mẹ trong bộ ảnh kỷ niệm 8/3.

Ngọc Lan nhõng nhẽo khi chụp ảnh với mẹ
Hiện tại, nữ diễn viên đang sống viên mãn bên ông xã Thanh Bình cùng cậu con trai kháu khỉnh Louis trong căn nhà ấm cúng ở quận 2. Nữ diễn viên cũng đón mẹ ruột về ở để tiện chăm sóc, gần gũi. Ba mất từ sớm nên Ngọc Lan được mẹ và anh hai dồn hết tình thương nâng niu, cưng chiều. Nữ diễn viên Thuyền giấy luôn dành sự trân trọng mỗi khi nhắc đến mẹ . Tính cách độc lập, thẳng thắn của cô phần nhiều ảnh hưởng từ mẹ mình. Tần tảo một nách hai con, mẹ Ngọc Lan âm thầm chịu mọi cực khổ để nuôi hai con khôn lớn. Ngọc Lan chưa bao giờ quên được kí ức những năm còn nhỏ, khi ba mẹ con ở trong nhà cấp bốn dột nát mà mỗi khi trời mưa, mẹ và anh hai luôn phải tìm mọi cách để che chở cho cô không bị ướt.

Ngọc Lan đang sống cùng chồng con ở quận 2. Cô cũng đã đón mẹ ruột về ở chung để tiện chăm sóc. Ngọc Lan cho biết, bố cô mất sớm nên cô được mẹ và anh trai dồn hết tình thương yêu. Ngọc Lan nhớ lại, năm cô lên 6 tuổi, bữa cơm trong nhà có khi cả tuần mới có thịt nhưng mẹ đều nhường cho hai anh em cô, còn bà chan nước mắm ăn. Lớn lên, hoạt động trong môi trường nghệ thuật, Ngọc Lan vẫn giữ thói quen tiết kiệm mà cô học được ở mẹ. Còn tính cách thẳng thắn, độc lập của cô cũng ảnh hưởng khá nhiều từ bà.

Ngọc Lan nhõng nhẽo khi chụp ảnh với mẹ - 2
Bà cũng là người gánh hết mọi thiệt thòi về mình để Ngọc Lan được sống đầy đủ. Nữ diễn viên xúc động kể lại kí ức khi mình lên 6, bữa cơm trong nhà cả tuần họa hoằn lắm mới được miếng thịt nhưng mẹ luôn nhường để hai anh em ăn còn mình thì chan nước mắm. Sau này lớn lên, bước chân vào làm nghệ thuật, Ngọc Lan vẫn giữ thói quen tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí từ mẹ . Chính mẹ là người luôn âm thầm dõi theo, ủng hộ mọi bước đi của Ngọc Lan trong suốt 15 năm qua. Chính vì thế, nhân dịp 8/3 nữ diễn viên đã tìm mọi cách dụ dỗ mẹ mình ghi lại những khoảnh khắc đời thường của hai mẹ con.

Suốt 15 năm Ngọc Lan trở thành nghệ sĩ, bà luôn âm thầm dõi theo và ủng hộ cô. Đến giờ, khi nữ diễn viên có con, mẹ lại trở thành người chăm bẵm, lo lắng cho cháu để cô yên tâm đi đóng phim.

Ngọc Lan nhõng nhẽo khi chụp ảnh với mẹ - 4
Bộ ảnh được thực hiện trong vòng 30 phút ngay trước khu nhà của nữ diễn viên. Diện bộ váy đơn giản nhẹ nhàng, nữ diễn viên vẫn vô cùng xinh đẹp rạng ngời bên mẹ mình. Nhiếp ảnh gia đã bắt lại những khoảnh khắc đáng yêu của hai mẹ con với nụ cười viên mãn, hạnh phúc. Từ ánh mắt, nụ  cười , cái nắm chặt tay hay cái ôm từ sau lung.. tất cả đều hiện lên tình mẫu tử thiêng liêng và ngọt ngào. Giờ đây, mẹ Ngọc Lan phần nào an tâm với tổ ấm nhỏ của con gái mình. Bà vẫn luôn dành phần chăm sóc cháu ngoại để hai vợ chồng Ngọc Lan được an tâm đóng phim. Với lịch quay dày đặc hiện nay, Ngọc Lan cho biết mình may mắn có mẹ kề bên để lo cho từng bữa ăn giấc ngủ của Louis. Cậu con trai hơn một tuổi cũng hăng hái theo bà ngoại và mẹ mình trong lúc chụp ảnh.

Bộ ảnh được thực hiện trong vòng 30 phút ngay trước khu nhà của nữ diễn viên. Nhiếp ảnh đã bắt lại những khoảnh khắc đáng yêu của hai mẹ con với nụ cười viên mãn, hạnh phúc. Từ ánh mắt, nụ cười, cái nắm chặt tay hay cái ôm từ sau lưng... đều hiện lên tình mẫu tử thiêng liêng và ngọt ngào.

Ngọc Lan nhõng nhẽo khi chụp ảnh với mẹ - 6
Ngọc Lan không ngại tỏ ra nhõng nhẽo, làm nũng mẹ trong buổi chụp ảnh dù cô cũng đã là bà mẹ một con.

Ngọc Lan không ngại tỏ ra nhõng nhẽo, 'làm nũng' mẹ trong buổi chụp ảnh dù cô cũng đã là 'bà mẹ một con'.

Nữ diễn viên bồi hồi nhớ lại lần đạt giải Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất HTV Award 2014, là lần được mẹ đi cùng. Vì tối đó, sau khi tham dự lễ trao giải, cô phải lên xe đi Đà Lạt ngay để quay phim nên  bà đã ngỏ ý hộ tống con gái để phụ cô thay đồ. Lúc nhận giải xong, mẹ  lại dẫn FC của Lan đi ăn mừng còn nữ diễn viên tức tốc phải lên xe đi quay phim cho kịp tiến độ. Cô chỉ kịp gọi điện dặn mẹ đặt cup lên bàn thờ ba, thắp nhang báo cho ông mừng. Nữ diễn viên cho biết mình đã khóc nức nở trên xe ngay giây phút đó vì xúc động vì sau nhiều năm làm nghề cô cũng đã đạt được  thành tích nho nhỏ. Và cũng nhờ vai diễn Hương Thảo trong Thuyền giấy, Ngọc Lan đã giành thêm 2 giải thưởng là  Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim truyền hình và Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc của Cánh diều vàng 2014.
Hiện tại, Ngọc Lan và Thanh Bình đang cùng nhau xuất hiện trên sitcom Bố là tất cả của HTV. Hai vợ chồng cô cũng đang tất bật cho các dự án phim mới . Lịch quay kín mít nhưng hai vợ chồng luôn tranh thủ mọi thời gian để  về ăn cơm cùng mẹ mỗi ngày một bữa. Nữ diễn viên là người coi trọng  những giá trị truyền thống của gia đình. Vì thế, trừ những ngày phải quay phim tới sáng còn lại, Ngọc Lan  Thanh Bình luôn về nhà ăn cơm tối, sau đó quây quần bên mẹ xem tivi và chơi đùa cùng con nhỏ. Cô cho biết, mình đang trong những ngày vô cùng hạnh phúc và viên mãn bởi mẹ và ông xã luôn ủng hộ mọi mặt. Vì thế, trong năm 2018 nữ diễn viên sẽ tăng tốc trong nhiều dự án truyền hình và điện ảnh để ghi dấu đậm nét hơn nữa trong lòng khán giả.

Thời gian này Ngọc Lan và Thanh Bình đang cùng nhau xuất hiện trên sitcom 'Bố là tất cả' của Đài truyền hình TP HCM. Hai vợ chồng cô cũng đang tất bật cho các dự án phim mới. Lịch quay kín mít nhưng hai vợ chồng luôn tranh thủ thời gian để về ăn cơm cùng mẹ mỗi ngày một bữa. 

Ảnh: Khểnh, Trang điểm: Trí Trần.

Ảnh: Khểnh, Trang điểm: Trí Trần.

Hàn Quốc Việt   |  

Ý kiến bạn đọc ()