Thứ tư, 17/8/2016, 21:00 (GMT+7)

Ngô Thanh Vân khóc nức nở vì 'Tấm Cám' không được chiếu tại cụm rạp CGV

Hệ thống rạp chiếu lớn nhất nước không phát hành phim do bất đồng tỷ lệ ăn chia với đơn vị sản xuất.

Bộ phim Tấm Cám - Chuyện chưa kể (thường được gọi tắt là Tấm Cám), được đánh giá là bom tấn của phim Việt mùa hè 2016, công chiếu tối nay 17/8. Trưa cùng ngày, êkíp làm phim và nhà sản xuất tổ chức buổi chiếu ra mắt báo giới tại TP HCM. Cuối buổi chiếu, Ngô Thanh Vân và bà Ngô Thị Bích Hiền của công ty BHD - đại diện đơn vị sản xuất - xác nhận bộ phim không được phát hành tại cụm rạp CGV lớn nhất nước.

ngo-thanh-van-khoc-nuc-no-vi-tam-cam-khong-duoc-chieu-tai-cum-rap-cgv

Ngô Thanh Vân sản xuất, đạo diễn và diễn xuất trong "Tấm Cám".

Khi chia sẻ điều này, "đả nữ của màn ảnh Việt" khóc nghẹn. Ngô Thanh Vân cho biết cô rất buồn vì đã dành nhiều tâm huyết cho phim nhưng không tìm được tiếng nói chung với CGV. Theo nữ diễn viên, phim có êkíp hoàn toàn thuần Việt nên cô muốn nó được chiếu rộng rãi. Thế nhưng, việc CGV không phát hành đồng nghĩa phim gặp khó khăn trong việc tiếp cận công chúng.

Ngô Thanh Vân khóc nức nở ở họp báo "Tấm Cám"
 
 

Đơn vị sản xuất Tấm Cám cho biết họ không đạt được tỷ lệ ăn chia với đơn vị phát hành CGV.

Với tâm huyết và kinh phí gấp đôi mức trung bình cho một bộ phim ở Việt Nam, đơn vị này mong muốn tỷ lệ ăn chia doanh thu của chủ phim và chủ rạp là 50- 50. 

Bà Ngô Thị Bích Hiền - đại diện BHD - cho biết CGV đồng ý sắp lịch chiếu nhưng với tỷ lệ chia thấp hơn cho phim Tấm Cám. Đoàn phim cảm thấy điều đó không công bằng và không chấp nhận đề nghị của CGV vì không thể để phim Việt chịu lép vế. "Việc không chiếu tại CGV sẽ ảnh hưởng doanh thu phim nhưng hy vọng khoảng 76 rạp chiếu còn lại sẽ ủng hộ phim hết mình", bà Hiền nói.

Hiện trên website của CGV vẫn đăng poster và trailer phim nhưng chỉ ghi "Sắp chiếu", không có lịch cụ thể.

Trong hệ thống rạp chiếu tại Việt Nam, CGV của Hàn Quốc đang dẫn đầu với 32 cụm rạp, chiếm 40% tổng số rạp. Hồi tháng 5, tám nhà sản xuất và phát hành phim trong nước cùng gửi đơn khiếu nại đến Hội Điện Ảnh, khẳng định họ đang bị hệ thống rạp CGV (thuộc nhà phát hành cùng tên Hàn Quốc) chèn ép tỷ lệ ăn chia doanh thu phòng vé và hình thức chiếu phim ở rạp.

Tấm Cám: Chuyện chưa kể (tên tiếng Anh là Tấm Cám: The Untold) thuộc thể loại giả tưởng (fantasy film). Dự án này có kinh phí 20 tỷ đồng và là dự án lớn nhất của Ngô Thanh Vân từ trước đến nay. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Ngô Thanh Vân, Hạ Vi, Ninh Dương Lan Ngọc, NSƯT Thành Lộc, Ngọc Trai, các thành viên của nhóm 365...

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()