Thứ hai, 11/6/2012, 09:26 (GMT+7)

Nam Thành xuất sắc vượt lên Minh Hằng

Ở đêm bán kết 'Bước nhảy hoàn vũ 2012' vào tối 10/6, Á vương đã có hai bài thi hoàn hảo và áp đảo về số điểm so với ‘đối thủ’.

>> Anh Thư vào chung kết không thuyết phục
>> Minh Hằng không coi Nam Thành là đối thủ

Mặc dù chưa đến đêm chung kết mùa thứ ba của Bước nhảy hoàn vũ nhưng hầu hết khán giả đều chắc chắn Trương Nam Thành và Minh Hằng sẽ là hai ứng viên cho ngôi vị cao nhất. So với Nam Thành, Minh Hằng chiếm ưu thế rõ rệt về những chiêu trò cũng như lượng fan áp đảo. Thế nhưng, Á vương Manhunt lại khá khôn ngoan khi đầu tư vào việc hoàn thiện kỹ thuật khiêu vũ và chinh phục ban giám khảo bằng chuyên môn. Và điều này đã được anh thể hiện rõ trong đêm bán kết diễn ra vào tối qua (10/6).

Trương Nam Thành ngày càng tiến bộ qua từng đêm thi của "Bước nhảy hoàn vũ 2012". Anh cũng là gương mặt nam duy nhất trong suốt ba mùa giải trở thành ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

Trương Nam Thành ngày càng tiến bộ qua từng đêm thi của "Bước nhảy hoàn vũ 2012". Anh cũng là gương mặt nam duy nhất trong suốt ba mùa giải trở thành ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

Ở bài thi Tango Argentina, Nam Thành chứng tỏ sự nam tính qua nhiều động tác như để bạn nhảy giẫm lên chân và ghì chân vào đùi anh làm điểm tựa cho cú đá chân thẳng lên cao. Anh đã xuất sắc trong vai trò của người vũ công nam khi dìu dắt và đưa đẩy bạn nhảy theo sự giằng xé mãnh liệt qua từng động tác. Nếu những khán giả nào chưa thực sự hiểu thế nào là điệu Tango của Argentina thì Nam Thành đã cho họ biết qua các bước nhảy cơ bản: đá mũi chân dứt khoát. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh dù không có chuyên môn về khiêu vũ thể thao nhưng từng có cơ hội đến Argentina và xem vũ công bản địa nhảy. Anh khẳng định, tiết mục của Nam Thành hơi giống với những gì anh từng được xem. Giám khảo Chí Anh lại gửi lời cám ơn tới Nam Thành bởi nhờ anh mà khán giả đã biết rõ về điệu nhảy mãnh mẽ của châu Mỹ Latin. Với riêng Khánh Thi, chị cũng dành nhiều lời khen ngợi về sự tiến bộ của Nam Thành ở kỹ thuật và thần sắc ở anh ngày càng hòa quyện và chuyên nghiệp. Chị cũng chỉ ra điểm mạnh của Á vương là đã giữ được trọng tâm tốt trong suốt bài thi. Tuy nhiên, Khánh Thi hơi khắt khe với Nam Thành khi không hài lòng với việc mũi chân anh chưa chạm sát vào bạn nhảy để tăng cảm giác mãnh liệt và trong nhiều động tác khác, phần chân của Nam Thành sử dụng chưa được đẹp mắt.

Trình diễn sau Nam Thành, Minh Hằng gặp áp lực lớn trước “đối thủ”. Tối qua, bản thân nữ diễn viên Ngôi nhà hạnh phúc đã tự giới hạn phạm vi bài nhảy bằng việc dựng lên vòng lửa và cô chỉ di chuyển trong đó. Cô lấy chiếc ghế làm đạo cụ và cũng là điểm tựa cho những động tác xoay và bê đỡ. Tuy nhiên, chiếc ghế không chắc chắn đã khiến vũ công Antanas mất thăng bằng và ngã khi lùi lại. Cũng vì bị “đóng khung” trong vòng lửa, Minh Hằng không thể thực hiện quá nhiều động tác cơ bản của điệu Tango Argentina mà chủ yếu sử dụng những pha nhào lộn. Giám khảo Chí Anh tiếc nuối khi phải nói rằng, giá như Minh Hằng nhảy đúng điệu Tango thay vì lạm dụng bê đỡ thì bài thi của nữ diễn viên sẽ không giống như đang xem xiếc. Minh Hằng cũng sai lầm khi chọn lựa bài nhạc nền bởi nó không có sự cao trào. “Ý tưởng không hay lắm, biên đạo không hay lắm, nhạc không hay lắm thì tất nhiên bài nhảy không hay lắm”, Chí Anh nhận xét. Giám khảo Hồ Hoài Anh cũng không đánh giá cao phần biên đạo tiết mục của Minh Hằng. Phản bác lại hai đồng nghiệp, Khánh Thi rất thích bài thi của nữ diễn viên khi chưa có một vũ công chuyên nghiệp nào sử dụng chiếc ghế làm điểm tựa tốt như Minh Hằng. Những động tác kẹp chân vào bạn nhảy rồi xoay vòng cũng rất đặc trưng ở điệu Tango. Khánh Thi không hiểu lý do vì sao Chí Anh lại cho rằng, Minh Hằng nhảy thiếu các động tác cơ bản. Với ý kiến này, Khánh Thi đã cho Minh Hằng 10 điểm, còn Chí Anh kiên quyết chỉ cho điểm 8. Cùng với một điểm 10 khác của Việt Tú và điểm 9 của Hồ Hoài Anh, tổng điểm 37 đã giúp cho Minh Hằng ở thế cân bằng với Nam Thành.

Minh Hằng có nhiều động tác đẹp mắt ở điệu Tango khi nhảy trong vòng lửa.

Minh Hằng có nhiều động tác đẹp mắt ở điệu Tango khi nhảy trong vòng lửa.

Bước sang điệu Paso dole mang tính quyết định vị trí nhất, nhì trong đêm bán kết, Trương Nam Thành cũng có lợi thế hơn khi biểu diễn trước. Sử dụng nhịp trống dồn dập để làm nhạc nền, sự đối đầu giữa Nam Thành với bạn nhảy cũng trở nên hấp dẫn hơn. Bài thi của Nam Thành không có bất cứ một lỗi nhỏ nào, hơn nữa, từ động tác đến cảm xúc trong tiết mục đều hoàn toàn cuốn hút và khiến khán giả không thể rời mắt. Điểm đặc trưng ở điệu Paso dole là sự đối kháng giữa hai vũ công cũng được Nam Thành thể hiện tốt. Với một màn trình diễn hoàn hảo từng chi tiết, Á vương đã nhất loạt được 4 giám khảo dành cho không ít lời "có cánh". Điều khiến bài thi của Nam Thành đạt 4 điểm 10 là việc anh dũng cảm sử dụng tiếng trống làm nhạc nền. Từng bước di chuyển và đá chân của anh đều trùng khớp với trống và không hề chệch đi một nhịp nào. Giám khảo Chí Anh còn tỏ ra rất hào hứng bởi chính Nam Thành đã góp phần phá tan định kiến về Bước nhảy hoàn vũ trong 3 năm khi phái nữ luôn chiếm ưu thế, còn phái mạnh lại lép vế và không thực sự tỏa sáng. Với số điểm tuyệt đối 40 ở điệu Paso dole, Trương Nam Thành ngày càng tiến xa đến danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Khi Nam Thành ngày càng xuất sắc ở cuối chặng đua, Minh Hằng ngày càng lo lắng. Trước khi bước ra sân khấu, gương mặt cô khá căng thẳng. Với việc chọn bộ phim Giải cứu thần chết làm ý tưởng, Minh Hằng đã nhờ đến sự hỗ trợ của nhiều vũ công để khiến tiết mục thêm ấn tượng về phần dàn dựng. Cô vẫn tiếp tục khai thác thế mạnh về kỹ thuật cũng như những động tác xoay và bê đỡ đẹp mắt trong bài thi. Bốn vị giám khảo đều đánh giá cao bài thi của Minh Hằng nhưng dường như vì vẫn chưa “nguội” cảm xúc trước tiết mục hoàn hảo của Nam Thành nên họ có vẻ tỏ ra dè dặt. Giám khảo Chí Anh hài hước nói rằng, vì gương mặt Minh Hằng quá xinh xắn nên dù trong bài thi cô có lườm, có dữ dằn để phù hợp với điệu nhảy thì anh vẫn thấy dễ thương. Trái ngược với Chí Anh, Khánh Thi lại chú ý đến từng chi tiết nhỏ và cho rằng, thần sắc của điệu nhảy mới là điều đáng khen ở Minh Hằng chứ không phải khuôn mặt cô. Khánh Thi chỉ ra điểm Minh Hằng đã làm tốt là giữ phần khung tay ở vị trí chuẩn xác. Với những lời nhận xét này, chỉ riêng Chí Anh cho Minh Hằng điểm 9, còn 3 vị giám khảo khác đều nhất loạt cho cô điểm 10.

Sự cạnh tranh giữa Nam Thành và Minh Hằng ngày càng quyết liệt.

Với những biểu hiện quá xuất sắc của Nam Thành, sự cạnh tranh giữa anh và Minh Hằng ngày càng quyết liệt.

Cùng với tổng điểm 39 ở điệu Paso dole, Minh Hằng để “thua” trước Nam Thành (đạt 40 ở điệu Paso dole) khi chỉ đứng ở vị trí thứ 2 trong đêm bán kết. Điều này cũng khiến cho cuộc cạnh tranh của hai người trở nên khó đoán hơn trên con đường chinh phục chiếc cúp vàng của Bước nhảy hoàn vũ 2012. Nếu như trong đêm chung kết tới, Nam Thành vẫn giữ vững, thậm chí có phong độ tốt hơn Minh Hằng thì có thể anh sẽ chạm tay đến chức vô địch. Tuy nhiên, mọi bất ngờ vẫn có thể xảy ra bởi Minh Hằng rất quyết tâm trong cuộc đua cuối cùng.

Quỳnh Như
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Ý kiến bạn đọc ()