Thứ hai, 4/2/2013, 16:25 (GMT+7)

Mỹ Lệ bật mí cách chăm sóc con

Dù rất bận rộn với công việc, nhưng ca sĩ Mỹ Lệ luôn dành nhiều thời gian và công sức cho việc chăm sóc, dạy dỗ hai công chúa nhỏ Misa, Misu.

Là một ca sĩ nổi tiếng được công chúng rất yêu mến, nhưng sau khi lập gia đình, “mỹ nhân ngư” gần như rút lui vào hậu trường, chuyên tâm chăm sóc gia đình và con cái. Phần thưởng đáp lại dành cho chị là gia đình êm ấm và hai cô công chúa đáng yêu, kháu khỉnh.

h1-530182-1368288487_600x0.jpg

Như mọi bà mẹ rất thích “điệu” cho con, chị tự tay chọn từng chiếc đầm, tết từng kiểu tóc và nhất là sớm hình thành cho hai công chúa nhỏ những thói quen tốt để biết tự chăm sóc bản thân mình. “Cái răng cái tóc” là những thứ được chị để ý quan tâm hàng đầu. Mỹ Lệ chia sẻ: “Ông bà mình bảo cái răng cái tóc là gốc con người. Do đó, tôi muốn các con luôn có được những nụ cười tươi xinh, thật tự tin với hàm răng chắc khỏe, trắng sáng”.

Tất nhiên, muốn dạy con thì trước tiên người mẹ phải thực hiện việc chăm sóc răng miệng đúng cách. Mỹ Lệ bật mí: “Ban đầu, tôi cũng chải răng theo thói quen thôi, tức là cứ chải theo chiều ngang. Nhưng sau đó, nghe các bác sĩ tư vấn chải răng chưa đúng cách sẽ khó làm sạch hết được thức ăn dính trên răng, từ đó có thể gây sâu răng, mòn cổ răng, trầy xước, tụt lợi (nướu). Thế là tôi tự nhắc nhở và kiên trì điều chỉnh lại thói quen, để hình thành thói quen mới chải răng theo chiều dọc”.

Mẹ con Mỹ Lệ sử dụng bàn chải P/S Expert Protection, giúp len chải sạch từng kẽ răng, bảo vệ nướu.

Mẹ con Mỹ Lệ sử dụng bàn chải P/S Expert Protection, giúp len chải sạch từng kẽ răng, bảo vệ nướu.

Hai bé yêu Misa, Misu cũng biết “noi gương” mẹ, cùng thi chải răng đúng cách mỗi ngày, để giữ mãi nụ cười rạng rỡ tươi xinh và hàm răng trắng bóng của mình. Mỹ Lệ cho biết, trong việc giúp con hình thành thói quen tốt, gương mẫu của người lớn đặc biệt quan trọng. Vì thế, trước khi đi ngủ và mỗi sáng sau khi thức dậy, việc cùng con đánh răng và minh họa những động tác đúng cho bé là điều rất cần thiết. “Nhìn vào hai con trong gương, mỗi lần bé đưa tay đánh ngang, tôi có thể nhắc nhở ngay. Tôi hướng dẫn lại cho bé và 3 mẹ con thi nhau chải răng. Chỉ một thời gian ngắn, tôi quen với cách chải mới và cả hai con gái cũng chải đúng cách theo”, Mỹ Lệ nói.

Mỹ lệ tâm sự chăm sóc răng miệng cũng là chăm sóc bản thân, là một hoạt động mà chị luôn khuyến khích con thực hiện như là một trò chơi. Khen con đẹp sau khi đánh răng hoặc trêu con nhẹ nhàng mỗi khi con lười là mẹo nhỏ mà "mỹ nhân ngư" hay thực hiện. Chỉ khi nào đánh răng trở thành một trò chơi cho trẻ nhỏ thì chúng sẽ tự nhiên thực hiện đúng và học hỏi rất nhanh. Hàm răng trắng của bé thực ra đó là kết quả của sự quan tâm và khiến các bé “học mà chơi”.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()