Mr.Đàm rút khỏi Làn Sóng Xanh không phải để nhường ai

Thứ tư, 12/12/2012 08:35 GMT+7
0 0 chia sẻ

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, anh xin rút vì muốn 'nhìn lại những gì đang diễn ra, xem có hợp lý và xứng đáng hay chưa'.

>> Xuân Lan 'khóa môi' Đàm Vĩnh Hưng
>> Đàm Vĩnh Hưng diễn kịch cùng Lê Khánh

Trong buổi họp báo giới thiệu về chương trình Làn Sóng Xanh 2012 sáng 11/12 tại Đài tiếng nói nhân dân TP HCM, vấn đề gây chú ý nhất là việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không có tên ở giải Ca sĩ của năm. Còn ở hạng mục Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất, trên danh nghĩa Đàm Vĩnh Hưng vẫn có tên nhưng sẽ không được trao thưởng. Ban tổ chức đưa ra lý do, anh không hội đủ các tiêu chí được đề cử để Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Ngoài ra, việc anh bị xử phạt hành chính vì sự cố "khóa môi sư thầy" gần đây đã vi phạm về hoạt động biểu diễn.

Ban tổ chức cho biết thêm, trước khi có kết quả đề cử, họ đã có trao đổi với Đàm Vĩnh Hưng và mời anh tham gia biểu diễn trong đêm trao giải - kỷ niệm Làn Sóng Xanh vào 20/12 tới. Tuy nhiên, nam ca sĩ xin rút khỏi giải thưởng năm nay vì "muốn tạo cơ hội cho các ca sĩ trẻ". Họ cũng chưa chắc chắn Đàm Vĩnh Hưng có biểu diễn trong đêm này hay không.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng, anh chia sẻ, anh không có ý định "nhường giải thưởng" cho bất kỳ ai, vì nghệ sĩ nào cũng có lòng tự trọng nên sẽ không ai muốn nhận giải do người khác "nhường". Với Mr.Đàm, giải thưởng là sự ghi nhận của khán giả dành cho, nên anh chưa bao giờ dám chê. Song, "tai nạn" về nụ hôn với sư thầy hồi đầu tháng 11 khiến anh đắn đo và suy nghĩ nhiều. Vì vậy, anh đã quyết định xin phép ban tổ chức cho mình vắng mặt. Nam ca sĩ nói, anh và luật sư riêng đã xem kỹ những điều luật của ngành nghề và thấy mình không vi phạm hoạt động biểu diễn. Anh cũng cảm thấy không vui, nếu ban tổ chức đánh giá hoạt động cả năm của một nghệ sĩ dựa vào một sự cố.

Trước những thông tin có phần "nhiễu loạn" về mình từ hôm qua đến giờ, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, anh sẽ không vắng mặt trong đêm trao giải. Anh vẫn đến biểu diễn và tiết mục đó "sẽ khiến mọi người phải nhớ nhất trong đêm".

Sau 1,5 tháng phát động (từ 1/10 đến 15/11), Làn Sóng Xanh 2012 nhận được 12.654 ý kiến tham gia bình chọn, nhiều nhất là qua tin nhắn và phiếu thăm dò trực tiếp. Năm nay, ngoài những hạng mục cũ, ban tổ chức còn trao giải Nam/Nữ ca sĩ triển vọng, 10 nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất, Nhóm nhạc được yêu thích nhất, Album được yêu thích nhấtGương mặt trong năm.

Hàng năm, ngoài giải Ca sĩ của năm, bảng Ca sĩ triển vọng cũng rất được giới phóng viên và khán giả quan tâm. Năm nay, 8 gương mặt được đề cử vào hạng mục này đều khá quen thuộc. Ở tốp nam, 4 gương mặt tranh giải lần lượt là Nam Cường, Hồ Trung Dũng, Minh Vương (nhóm M4U) và Quốc Thiên Idol. Bốn ca sĩ nữ là Vy Oanh, Đông Nhi, Bích Phương Idol và Miu Lê.

Đêm trao giải và biểu diễn tối 20/12 tại sân khấu Lan Anh (TP HCM) được chia làm hai phần. Phần đầu là lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2012 và phần sau là lễ kỷ niệm Làn Sóng Xanh 15 năm. Hầu hết các ca sĩ từng có mặt trong top 10 suốt 15 năm qua sẽ có mặt, có thể kể đến: Hồng Nhung, Phương Thanh, Đan Trường, Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Minh Thuận, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Thu Minh, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Đoan Trang, Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, Thu Thủy, Wanbi Tuấn Anh, Ngô Kiến Huy, Minh Hằng…

Hân Quy

Ý kiến bạn đọc ()