Thứ hai, 22/7/2013, 07:15 (GMT+7)

Mr. Đàm rưng rưng khi nghe Vũ Cát Tường gọi là cha

Anh xúc động ôm học trò và gọi 'cậu con trai của tôi' khi Vũ Cát Tường được 3 huấn luyện viên 'cứu'.

>> Đàm Vĩnh Hưng sửng sốt trước 'bản sao nhí'
>> Mr.Đàm mang thí sinh Giọng Hát Việt 2013 ra sân khấu lớn

Tối 21/7, tập 3 của vòng 'Đối đầu' chương trình Giọng Hát Việt 2013 lên sóng với 5 cặp thí sinh ngang tài ngang sức. Nổi bật nhất trong số 5 cặp này là Vũ Cát Tường - Song Tú của đội Đàm Vĩnh Hưng.

Tối 21/7, tập 3 của vòng 'Đối đầu' chương trình Giọng Hát Việt 2013 lên sóng với 5 cặp thí sinh ngang tài ngang sức. Nổi bật nhất trong số 5 cặp này là Vũ Cát Tường - Song Tú của đội Đàm Vĩnh Hưng. (Xem clip)

'Bà mẹ đơn thân' Song Tú sở hữu giọng hát khàn, rè và có khả năng làm chủ sân khấu tốt.

'Bà mẹ đơn thân' Song Tú sở hữu giọng hát khàn, mạnh mẽ và có khả năng làm chủ sân khấu tốt. Trong khi đó, Vũ Cát Tường lại có cá tính mạnh, không giống ai và hơi 'điên'.

Vũ Cát Tường - Song Tú được huấn luyện viên chọn ca khúc 'One night only' để 'đối đầu'.

Vũ Cát Tường - Song Tú được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng chọn ca khúc 'One night only' để 'đối đầu'. Mr. Đàm đã phối đoạn đầu bài hát hợp với phong cách của Vũ Cát Tường, còn đoạn sau dành cho Song Tú thỏa sức 'tung hoành'. Dù luôn được đánh giá cao, Vũ Cát Tường vẫn tỏ ra e ngại đối thủ trước khi trận đấu diễn ra. Trong phần thi, cả hai biễu diễn rất 'máu lửa', tự tin và hết mình. Càng về cuối, họ hát càng xuất thần khiến khán giả không thể ngồi yên.

" Huấn luyện viên Hồng Nhung: Phần biểu diễn vừa rồi của Song Tú và Cát Tường các em đã đốt lên một ngọn lửa ngùn ngụt ở chính cái sân khấu này của Giọng Hát Việt. One night only không có gì là xa lạ cả nhưng hôm nay dường như các em đã làm được một phiên bản mới, bởi vì các em phóng vào đó tính cá nhân của mình. Nếu như Song Tú là một người cho thấy bản lĩnh của một người biểu diễn, có lẽ là em có rất nhiều kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu. Em chắc chắn cả trong bước đi, chắc chắn cả trong việc cầm micro và chắc chắn cả trong giọng hát, có cả độ dày và quãng rộng nữa. Bên cạnh đó thì Cát Tường là một cá tính khác hẳn, em hát như chơi, em hát như không. Em tuy không có nhiều kinh nghiệm biểu diễn như Song Tú nhưng con người nghệ sĩ cá nhân của em dường như là có một ngọn lửa bên trong em, nó rất sáng, nó phát ra để cho những người nào đã xem em một lần sẽ không thể nào quên em được. Có phải em là người đã đệm piano cho bạn Trúc Nhân trong vòng Liveshow Giọng Hát Việt năm ngoái không? Thế thì con người nghệ sĩ của em mạnh mẽ đến mức khán giả nhớ được, chị nhớ được. Và sau buổi biểu diễn này chị sẽ không bao giờ quên em nữaHuấn luyện viên Quốc Trung: Tôi chỉ muốn nói ngắn gọn thế này: Song Tú là một ngôi sao giải trí sẽ phù hợp với Đàm Vĩnh Hưng. Cát Tường là một nghệ sĩ sáng tác, sẽ phù hợp với Quốc Trung.Huấn luyện viên Mỹ Linh: Xin chúc mừng phần biểu diễn của hai em. Chị nghĩ là bây giờ chị đã hiểu lí do vì sao các em đã lựa chọn trong vòng Giấu mặt để về với anh Đàm Vĩnh Hưng, bởi vì các em hát vừa rồi phải nói là hừng hực, đúng với tinh thần Đàm Vĩnh Hưng ở trên sân khấu. Chúc mừng các em.

Huấn luyện viên Hồng Nhung nhận xét, màn trình diễn này 'đốt lên ngọn lửa ngùn ngụt' cho sân khấu Giọng Hát Việt. Cả hai thí sinh đã thổi cá tính riêng của mình vào một bài hát quá quen thuộc. 'Chị Bống' nhận thấy, Song Tú có bản lĩnh của người nhiều kinh nghiệm, còn Vũ Cát Tường lại 'hát như chơi' và sau đêm thi này chị không bao giờ quên được Cát Tường. Trong khi đó, nhạc sĩ Quốc Trường cho rằng Vũ Cát Tường là một nghệ sĩ sáng tác nên rất hợp với mình, còn Song Tú hợp với Mr. Đàm vì là mẫu ngôi sao giải trí. Ca sĩ Mỹ Linh thì hiểu lý do tại sao hai thí sinh này chọn về đội Mr. Đàm, vì ở họ luôn hừng hực lửa.

" Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Mùa trước và mùa này tôi có hai trạng thái khác nhau trong vòng thi Đối đầu. Lần trước thì tôi căng thẳng rất nhiều nhưng mà lần này, nụ cười ở trên môi tôi nhiều hơn, tôi hãnh diện về các em của mình. Cho phép tôi được than thở với khán giả theo dõi chương trình này, tôi mong nhận được sự chia sẻ, đồng cảm nào đó. Tôi đã đọc được và xem được những khoảnh khắc khi người ta đành lòng cắt lìa một sự yêu thương, thân quen để đưa con mình đi xa hơn, thành tài hơn. Chính giờ phút này tôi lại bước vào khung hình để quay những thước phim đó khi tôi kết hợp hai giọng hát đặc biệt thế này vào với nhau. Một lần nữa tôi lặp lại, tôi sẽ không ích kỷ bởi vì khi vào trong các bạn biết luật chơi rồi, cứ từng vòng sẽ rớt từng người, từng người và tôi không muốn phí phạm những tài năng mà chúng ta rất khó khăn để tìm thấy. Với Cát Tường, em là một nghệ sĩ của nghệ sĩ. Bởi vì, ở em khả năng sáng tác, tự đệm đàn, một giọng hát rất cá tính và đó là điều một người nghệ sĩ đương đại rất cần. Ngày đó rất nhiều người bấm máy quay lại nhưng em đã cho tôi niềm vinh dự rất lớn và em đã chọn tôi, tôi hãnh diện vô cùng. Với Song Tú, câu chuyện của em khi em quyết định tham gia cuộc thi để cho con trai của em biết mẹ cháu đã hằng đêm đứng sân khấu như thế nào để có sự chăm sóc đó cho con của mình. Em có một giọng hát rất đặc biệt, rất cá tính, rất hợp ý anh. Em hát lên là áp đảo người khác ngay và nhiều người mong muốn sở hữu giọng hát đó của em. Tuy nhiên em cần một chiếc chìa khóa để mở toang cánh cửa để đón nhận những sự yêu thích nồng nhiệt hơn nữa của khán giả. Tôi chưa biết là tôi hay 3 Huấn luyện viên còn lại sẽ cùng em đi tìm chiếc chìa khóa đó.

Trong mắt huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, Cát Tường là 'nghệ sĩ của nghệ sĩ', vì có thể tự sáng tác, tự đệm đàn và có giọng hát rất cá tính. Với Song Tú, là bà mẹ trẻ có giọng hát rất đặc biệt và hợp ý Mr. Đàm. Anh nghĩ, cô chỉ cần hát lên là áp đảo người khác ngay, nhưng cô cần một chiếc chìa khóa mở toang cánh cửa để đón nhận sự yêu thích nồng nhiệt hơn nữa của khán giả. 'Tôi mang nợ Vũ Cát Tường. Tôi sẽ chọn Song Tú', Mr. Đàm đưa ra quyết định. Song Tú bật khóc vì bất ngờ và xúc động.

'Tôi mang nợ Cát Tường. Tôi chọn Vũ

Vũ Cát Tường chưa kịp buồn, lần lượt 3 huấn luyện viên Hồng Nhung, Quốc Trung và Mỹ Linh bấm 'cứu' cô. Quốc Trung giữ quan điểm, Cát Tường là nghệ sĩ sáng tác nên hợp với anh. Hồng Nhung thì nói, cô gái này hát không vì hào quang, nhưng ánh hào quang sẽ tự tìm đến cô. Trước tình cảm của 'chị Bống', Vũ Cát Tường quyết định về đội của diva này.

Trước khi về với đội Hồng Nhung, Vũ Cát Tường xúc động gửi đến huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng những lời chia sẻ từ đáy lòng. Trong mắt cô, Mr. Đàm không chỉ là huấn luyện viên, mà như một người cha, một người anh, người bạn đồng hành, đã giúp đỡ cô rất nhiều. Khi nghe điều này, Đàm Vĩnh Hưng nghẹn ngào đưa tay quẹt nước mắt. Sau đó, anh vui mừng chạy lên ôm Vũ Cát Tường và gọi 'cậu con trai của tôi' khi cô được 3 huấn luyện viên 'cứu'.

Trước khi về với đội Hồng Nhung, Vũ Cát Tường xúc động gửi đến huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng những lời chia sẻ từ đáy lòng. Trong mắt cô, Mr. Đàm không chỉ là huấn luyện viên, mà như một người cha, một người anh, người bạn đồng hành, đã giúp đỡ cô rất nhiều. Khi nghe điều này, Đàm Vĩnh Hưng nghẹn ngào đưa tay quẹt nước mắt. Sau đó, anh vui mừng chạy lên ôm Vũ Cát Tường và gọi 'cậu con trai của tôi' khi cô được 3 huấn luyện viên 'cứu'.

Một cặp khác khá ấn tượng của đội Đàm Vĩnh Hưng phát sóng trong tập 3 là Diễm Hương - Hồng Gấm. Họ mặc trang phục

Một cặp khác khá ấn tượng của đội Đàm Vĩnh Hưng phát sóng trong tập 3 là Diễm Hương - Hồng Gấm. Họ cùng mặc đầm trắng và song ca 'To love you more'. Nếu Diễm Hương có giọng hát mạnh mẽ, Hồng Gấm lại xử lý khá tinh tế. (Xem clip)

" Huấn luyện viên Mỹ Linh: Phần biểu diễn của các em hôm nay không dùng từ gì hơn là từ tốt. Cả hai em hát rất tốt mặc dù Hồng Gấm còn một chút chông chênh nhưng cảm xúc các em mang lại cho khán giả thì những lỗi đó đều có thể bỏ qua được. Diễm Hương, chị vừa nghe MC Phan Anh nói là em là con nhà nòi nên là em diễn rất tự tin.Huấn luyện viên Hồng Nhung: Các em như là hai cô dâu nổi loạn, rất đẹp, rất long lanh nhưng cũng đầy cá tính, nhất là sự bùng nổ của các em phải vào tay anh Đàm Vĩnh Hưng thì mới được như thế. Cả hai em đều là hai giọng ca rất hay. Anh Đàm Vĩnh Hưng, anh không thể giữ cả hai người đẹp, anh không thể giữ cả hai người hát hay nên thế nào cũng phải có một người ra đi.Huấn luyện viên Quốc Trung: Hồng Gấm có một giọng hát sáng hơn, căng hơn so với Diễm Hương. Tuy nhiên, lúc đầu em vào bài hát thì nó có một chút chuệch choạc. Tôi không biết ai là người chị, ai là em nhưng cách hát của Hồng Gấm tỏ ra là đàn chị hơn, em luôn luôn nhường cho Diễm Hương lên trước. Cho dù giọng hát của em sáng hơn, quãng có thể rộng hơn nhưng em luôn luôn nhường cho bạn diễn và cái đó là cái mà tôi đánh giá em cao hơn. Hai cô búp bê xinh đẹp như thế này rất khó để chọn, thường thì sẽ chọn cả hai nhưng nếu chỉ chọn 1 thì tôi sẽ chọn Gấm.

Huấn luyện viên Mỹ Linh khen đây là phần biểu diễn rất tốt. Hồng Gấm có chút chông chênh nhưng quan trọng là cả hai đã mang đến cảm xúc cho người xem. Ca sĩ Hồng Nhung thì thấy Diễm Hương - Hồng Gấm như 'hai cô dâu nổi loạn, đẹp long lanh nhưng đầy cá tính'.

" Thật ra Diễm Hương là một trong những cô em của chú sư tử Kim Loan của mùa trước, cô bé Hoàng Oanh, trong đội chị Hồng Nhung cũng là chị của Diễm Hương, hai chị em cùng vào vòng trong, chứng tỏ có một gen đặc biệt trong gia đình yêu ca nhạc thế này. Diễm Hương có một ngoại hình dễ thương, ngoan, hiền, chịu khó học hỏi và em có những biểu hiện rất đáng yêu. Còn Hồng Gấm, em nói với tôi sở trường của em là nhạc Việt. Tôi muốn nói với em rằng em hãy tự ném mình vào những khó khăn, thử thách và hôm nay em đã hát một cách ngon lành. Tôi tin rằng sau ngày hôm nay thì em sẽ không còn sợ hãi trước những khó khăn với các ca khúc ngoại quốc hoặc những điều thử thách mình nhiều hơn nữa.

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng khen Diễm Hương có ngoại hình dễ thương, ngoan, hiền, chịu khó học hỏi. Còn Hồng Gấm, tuy sở trường là nhạc Việt nhưng được Mr. Đàm 'ném vào khó khăn' và đã hát nhạc ngoại 'một cách ngon lành'. Anh đưa ra quyết định chọn Hồng Gấm ở lại với mình.

Diễm Hương được Mỹ Linh và Hồng Nhung 'cứu', nhưng cô quyết định về đội Mỹ Linh sau khi nghe diva hứa 'sẽ giúp em trở thành ngôi sao'.

Diễm Hương được Mỹ Linh và Hồng Nhung 'cứu', nhưng cô quyết định về đội Mỹ Linh sau khi nghe diva hứa 'sẽ giúp em trở thành ngôi sao'.

Mr. Đàm vui mừng khi một học trò khác của mình lại 'có nơi, có chốn' sau khi bị anh loại.

Mr. Đàm vui mừng khi một học trò khác của mình lại 'có nơi, có chốn' sau khi bị anh loại.

>> Xem tiếp

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Vũ Cát Tường
Vũ Cát Tường

hạng mục âm nhạc

Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường được đề cử Ngôi sao của năm 2018 hạng mục Ngôi sao Âm nhạc. Bình chọn cho Vũ Cát Tường tại đây.

Bình chọn
Ý kiến bạn đọc ()