Thứ ba, 15/11/2016, 00:05 (GMT+7)

MC Phan Anh về lại Hà Tĩnh trao quà từ thiện

'Ông bố ba con' trở lại Hương Khê khảo sát tình hình và có nhiều kế hoạch giúp bà con có cuộc sống ổn định. 

mc-phan-anh-ve-lai-ha-tinh-trao-qua-tu-thien
mc-phan-anh-ve-lai-ha-tinh-trao-qua-tu-thien-1

Cuối tuần qua, MC Phan Anh đã đồng hành cùng chương trình 'Ngày thầy trò' đến Hương Khuê, Hà Tĩnh để chuẩn bị tư liệu cho cầu truyền hình về ngày Nhà giáo Việt Nam. Đã thân thuộc với bà con vùng lũ nên vừa xuất hiện, anh đã nhanh chóng được các em nhỏ vây quanh hỏi han. Phan Anh chia sẻ, việc học tập của trẻ em ở đây rất khó khăn do đợt lũ vừa qua đã cuốn trôi nhiều thiết bị học tập, sách vở, đồng thời trường học xập xệ, dột nát. Tuy nhiên, các thầy cô đã tự vệ sinh trường lớp, vận động học sinh trở lại trường học. 

mc-phan-anh-ve-lai-ha-tinh-trao-qua-tu-thien-2
mc-phan-anh-ve-lai-ha-tinh-trao-qua-tu-thien-3

Những đợt gió mùa sắp tràn về nên 'ông bố ba con' và đoàn tình nguyện đã tặng áo phao cho trẻ em để các bé giữ ấm cơ thể trong mùa đông. 

mc-phan-anh-ve-lai-ha-tinh-trao-qua-tu-thien-4
mc-phan-anh-ve-lai-ha-tinh-trao-qua-tu-thien-5

Phan Anh trăn trở khi thấy nhiều học sinh không biết bơi và mỗi mùa lũ lại có những tai nạn thương tâm xảy ra. "Chúng ta thiếu sót trong việc dạy kỹ năng sống cho các em. Khi trao đổi với chính quyền, với bà con, tôi hiểu việc cần dạy bơi cho các em chẳng phải là ý tưởng gì mới mẻ, mọi người mong muốn từ lâu rồi, nhưng vì lý do này kia khó thực hiện được", anh nói. Phan Anh đã quyết định hỗ trợ những bể bơi di động để dạy học sinh tập bơi. 

mc-phan-anh-ve-lai-ha-tinh-trao-qua-tu-thien-6
mc-phan-anh-ve-lai-ha-tinh-trao-qua-tu-thien-7

Sau chuyến từ thiện vào tháng 10 vừa qua tại miền Trung, chàng MC ấp ủ một kế hoạch đường dài nhằm giúp đỡ bà con có cuộc sống tốt đẹp hơn bằng những công trình. Anh tâm sự: "Tôi muốn bằng cách nào đó để việc thiện nguyện sẽ không cần thiết với người dân. Bà con sẽ luôn chăm lo cuộc sống và chủ động đối phó với các tình huống xấu nhất. Tôi mong bà con có đủ tiềm lực tài chính để vượt qua khó khăn một cách an toàn". 

Quỳnh Như
Ảnh: Hồ Điệp

Ý kiến bạn đọc ()