MC Nguyên Khang lên tiếng sau loạt 'sự cố thảm họa' tại giải Cánh Diều

Thứ hai, 10/4/2017 22:35 GMT+7

Trung Nguyễn   |  

0 0 chia sẻ

Anh xin lỗi công chúng vì đã mắc nhiều sai sót khi cầm trịch buổi lễ trao giải thưởng điện ảnh tối 9/4.

Sự kiện Cánh Diều 2016 đã khép lại nhưng nhiều khán giả vẫn bàn tán, tranh cãi không dứt về khâu tổ chức chương trình và những sự cố thảm họa đã xảy ra trên sân khấu đêm trao giải tại TP HCM. Ngoài vấn đề trục trặc kỹ thuật, sai sót trong chuẩn bị giải thưởng, hai MC dẫn chương trình là Nguyên Khang và Hồng Ánh bị chỉ trích gay gắt vì những sai sót khó hiểu khi cầm trịch sự kiện đình đám này. Đặc biệt, Nguyên Khang trở thành tâm điểm hứng chịu "gạch đá" của dư luận vì mắc nhiều lỗi như: nhầm tên phim, nói đùa kém duyên với nghệ sĩ Công Lý...

MC Nguyên Khang đọc nhầm tên phim 'Vẽ đường cho yêu chạy' thành 'Vẽ đường cho hươu chạy'

Tối 10/4, sau khi suy nghĩ thấu đáo, chàng MC chính thức lên tiếng trần tình về những lỗi lầm anh mắc phải trên sân khấu Cánh Diều 2016. "Tôi thật sự xin lỗi về những sai sót đáng tiếc do mình gây ra tại sự kiện này. Bất luận vì lý do gì, đây cũng là lỗi của tôi", Nguyên Khang nói.

Nam MC chia sẻ, anh gặp khó khăn từ khi chạy tổng duyệt chương trình vào chiều 9/4. "Tôi và chị Hồng Ánh đến sớm để ráp chương trình nhưng chỉ nhận được kịch bản khung, không có video đề cử giải thưởng và cũng không được tập dợt phát biểu trao giải như những chương trình trước. Do vậy, tôi và chị Ánh không được biết về những phim cụ thể trong đề cử cũng như các hạng mục giải thưởng năm nay thế nào. Trong hoàn cảnh ấy, hai MC chúng tôi chỉ biết bàn bạc với nhau thật kỹ để làm tốt nhất trong điều kiện cho phép. Đến tận khi chương trình bắt đầu, chúng tôi vẫn không có thông tin gì về giải thưởng, dù cố gắng yêu cầu đạo diễn gửi kịch bản chi tiết để không rơi vào tình huống bị động", Nguyên Khang nói.

Ngoài việc không được biết trước kịch bản chi tiết, hai MC còn gặp khó khăn vì sự cố mất điện khoảng 10 phút xảy ra tại lễ trao giải. "Điều này khiến chương trình bị thiếu sóng, phải cắt bỏ một số chi tiết trong kịch bản như phần tung hứng, giao lưu của hai MC với nhau, phần phát biểu cảm ơn của những người đoạt giải... Chúng tôi cố gắng cãi lời đạo diễn để những nghệ sĩ được vinh danh tại những hạng mục quan trọng như Nam, nữ diễn viên chính, Đạo diễn và phim hay nhất được nói vài lời trên sân khấu. Do thiếu sóng nên chương trình buộc phải thay đổi kịch bản, ưu tiên công bố và trao giải thưởng trước, đẩy các tiết mục văn nghệ ra sau cùng. Việc này đã gây ra tình trạng nhiều khán giả tưởng chương trình đã kết thúc sau phần công bố tất cả giải thưởng nên lục tục ra về", Nguyên Khang giải thích về hình ảnh khó hiểu khán giả thấy trên truyền hình.

mc-nguyen-khang-len-tieng-sau-loat-su-co-tham-hoa-tai-giai-canh-dieu

Nguyên Khang mắc nhiều lỗi khi cùng diễn viên Hồng Ánh cầm trịch lễ trao giải Cánh Diều 2016.

Ngoài những yếu tố khách quan, Nguyên Khang thừa nhận, bản thân anh cũng có những sai sót do chủ quan đưa lại. "Vì không biết tên những người đoạt giải, tên phim nên khi đứng trên sân khấu, tôi phải tập trung cao độ để nghe thông tin từ các khách mời công bố giải. Nghe rõ tên ai hay phim nào tôi mới lặp lại, còn những trường hợp khác, tôi tránh mắc lỗi sai tên bằng cách dùng những cụm từ thay thế để chúc mừng các nghệ sĩ. Với tình huống đọc nhầm tên phim Vẽ đường cho yêu chạy thành Vẽ đường cho... hươu chạy, thú thật tôi chưa từng xem phim này lại không biết trước kịch bản nên đã nghe nhầm tên phim và lặp lại sai. "Đây là bài học mà tôi cần rút kinh nghiệm sâu sắc", Nguyên Khang nói.

Chàng MC cũng nhận lỗi chưa tìm hiểu về đời sống riêng của nghệ sĩ Công Lý đã lỡ lời nói đùa không đúng trên sân khấu. Khi Công Lý dắt tay đồng nghiệp Minh Hương lên nhận giải, Nguyên Khang trêu nghệ sĩ hài: "Công Lý rất hạnh phúc vì lâu lâu được dắt tay người đẹp mà không có bà xã đi theo". Câu nói này của anh bị khán giả cho là kém duyên vì thực tế, nghệ sĩ Công Lý chưa tái hôn. Sau chương trình, Nguyên Khang đã xin lỗi nghệ sĩ hài vì sự nhầm lẫn của mình. "Tôi không cố tình đùa giỡn với anh Công Lý như mọi người nghĩ. Khi tôi gọi điện xin lỗi, may mắn là anh Công Lý không trách gì cả mà chỉ cho đây là một việc nhỏ".

Nguyên Khang chia sẻ, sau khi bị "ném đá" tơi bời vì những sai sót không mong muốn trên sân khấu Cánh Diều 2016, anh rất buồn. "Sự cố ảnh hưởng nhiều đến uy tín và công việc của tôi. Là một MC dày dặn kinh nghiệm, từng dẫn dắt nhiều chương trình trực tiếp lớn, lẽ ra tôi không nên mắc những lỗi này. Tôi thật sự mong được mọi người thông cảm cho những tai nạn nghề nghiệp đã gặp phải", anh nói.

Ý kiến bạn đọc ()