Chủ nhật, 24/4/2016, 10:15 (GMT+7)

Lê Việt từng bị bác Thanh Tùng giận vì theo nghề múa

Biên đạo múa của vũ đoàn Phương Việt là cháu ruột cố nhạc sĩ, vừa ra album 'Ngôi sao cô đơn'.

Chiều 23/4, biên đạo múa kiêm đạo diễn Lê Việt đã có buổi giới thiệu album Ngôi sao cô đơn tại TP HCM. Các ca khúc trong CD đều của cố nhạc sĩ Thanh Tùng sáng tác, được Lê Việt hát cùng các ca sĩ trẻ Võ Hạ Trâm, Cao Mỹ Kim, Lê Thái Sơn, Bùi Caroon...

Trong giới nghệ thuật phía Nam, Lê Việt là gương mặt khá quen thuộc. Anh là trưởng nhóm của vũ đoàn Phương Việt, tham gia tích cực các hoạt động nghệ thuật. Hiện, Lê Việt còn góp mặt trong gameshow Ngôi sao phương Nam, gây chú ý khi thắng 5 trong số 7 tập đã phát sóng. Riêng chương trình Hãy nghe tôi hát thì anh đảm nhận vai trò đạo diễn và biên đạo múa.

le-viet-tung-bi-bac-thanh-tung-gian-vi-theo-nghe-mua

Biên đạo - đạo diễn Lê Việt tại họp báo chiều 23/4. Ảnh: Vũ Nguyễn

Ít người biết, Lê Việt có mối quan hệ gần gũi với nhạc sĩ Thanh Tùng, gọi ông là bác ruột. Bố của Lê Việt từng là nghệ sĩ chơi guitar bass ở đoàn ca nhạc Hương Miền Nam nên Lê Việt thường được theo bố đi lưu diễn thuở nhỏ. Nhờ vậy, anh yêu sân khấu lúc nào không hay. Khi hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố của Lê Việt quyết định ngừng làm nghệ thuật để kiếm công việc khác mưu sinh. Lúc đó, nhạc sĩ Thanh Tùng hỏi thăm và biết Lê Việt theo đuổi nghề múa, ông đã ra sức ngăn cản. Ông đón Lê Việt về ở chung nhà, khuyến khích anh đi học. "Tôi rất tức bác. Tôi không hiểu sao người nhạc sĩ có rất nhiều sáng tác nổi tiếng lại muốn ngăn cản cháu mình theo con đường nghệ thuật", Lê Việt nhớ lại. 

Nam đạo diễn trẻ chia sẻ thêm, thời điểm đó, anh cứ canh mỗi khi bác đi làm thì lại lén chạy từ quận Bình Thạnh sang quận 6 để dựng bài nhảy cho vũ đoàn. Đến chiều lại vội vàng về nhà bác để không bị ông nghi ngờ. Sau 3 tháng, Lê Việt chuyển hẳn về nhà mẹ nuôi để tiện công việc. Vì chuyện này mà anh bị nhạc sĩ Thanh Tùng giận khá lâu. Một thời gian sau, Lê Việt có dịp thể hiện cho bác xem khả năng biên đạo, dàn dựng sân khấu trong một chương trình nghệ thuật mà nhạc sĩ Thanh Tùng là khách mời. Từ đó ông ủng hộ anh hết lòng.

Lê Việt tâm sự, trong 3 tháng sống cùng nhà với nhạc sĩ tài danh, anh mới có cơ hội gần gũi và hiểu thêm về ông. Từ sáng đến tối lúc nào ông cũng lủi thủi một mình. Mãi sau này khi đã làm nghệ thuật khá lâu, Lê Việt mới hiểu được sự ngăn cấm của bác mình năm xưa. Bởi, người nghệ sĩ rất cô độc, ông không muốn cháu giống mình hay em trai.

le-viet-tung-bi-bac-thanh-tung-gian-vi-theo-nghe-mua-1

Lê Việt trổ tài ca hát trước báo giới tại sự kiện ra mắt album.

Lê Việt chọn ca khúc Ngôi sao cô đơn làm chủ đề album vì anh rất tâm đắc những ca từ trong bài hát. Anh phát hành album này không nhằm mục đích lấn sân sang ca nhạc, mà chỉ muốn thể hiện tấm lòng yêu kính đối với bác của mình. Đồng thời, sản phẩm còn là cầu nối cho các hoạt động thiện nguyện mà anh âm thầm thực hiện nhiều năm nay. Chàng đạo diễn đã đóng góp hơn 54 triệu đồng cho dự án Triệu nụ cười, triệu ước mơ sau một tiếng bán album tại họp báo chiều 23/4.

Hân Quy

Ý kiến bạn đọc ()