Thứ bảy, 26/5/2012, 10:01 (GMT+7)

Lê Hoàng muốn nhảy samba với Hồ Hoài Anh

Không 'chặt chém' thí sinh trong đêm liveshow đầu tiên của 'Ngôi nhà âm nhạc', đạo diễn Lê Hoàng vẫn mang đến những tiếng cười thú vị.

>> Lê Hoàng làm giám khảo 'Ngôi nhà âm nhạc'

Đêm mở màn Ngôi nhà âm nhạc không phải đêm thi, mà là cơ hội để 10 thí sinh thể hiện tinh thần đồng đội bằng việc kết hợp trong nhiều tiết mục. Vì vậy, vai trò của 4 vị giám khảo Lê Hoàng, Đoan Trang, Nguyễn Hồng Thuận và Hồ Hoài Anh cũng rất nhẹ nhàng. Họ chỉ có "nhiệm vụ" lắng nghe thí sinh hát, nhảy và đưa ra một vài ý kiến chia sẻ.

Bốn giám khảo của cuộc thi 'Ngôi nhà âm nhạc': Lê Hoàng, Đoan Trang, Nguyễn Hồng Thuận và Hồ Hoài Anh.

Bốn giám khảo của cuộc thi 'Ngôi nhà âm nhạc': Lê Hoàng, Đoan Trang, Nguyễn Hồng Thuận và Hồ Hoài Anh.

Những ai chờ đợi màn "chặt chém" của đạo diễn Lê Hoàng trong đêm qua sẽ rất bất ngờ, bởi anh cực kỳ... dịu dàng và vui vẻ, trái ngược hẳn với vẻ khó chịu khi ngồi "ghế nóng" ở các cuộc thi trước. Khi xem 4 thí sinh nam và nữ cùng đội Khánh Thi dancesport khiêu vũ, Lê Hoàng nói đùa: "Giờ tôi chỉ mong có dịp được nhảy samba cùng Hồ Hoài Anh", khiến khán giả cười ồ.

Trước đó, anh tỏ ra hài hước khi chia sẻ: "Tôi nằm mơ thấy trong cuộc thi này chỉ mình tôi cho điểm 10, còn các giám khảo khác chỉ cho điểm 6". Điều này cho thấy, có vẻ vai trò của đạo diễn Lê Hoàng trong thành phần ban giám khảo không phải "vai ác", mà là người "đỡ" cho các thí sinh khỏi những áp lực và căng thẳng.

Cũng trong đêm qua, các giám khảo còn lại như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Nguyễn Hồng Thuận và ca sĩ Đoan Trang đều đưa ra nhiều lời khuyên chân thành đến các thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Màn khiêu vũ 'Dạ tiệc bí ẩn' của 6 thí sinh cùng nhóm Lyrical mang đến không khí trẻ trung.

Màn khiêu vũ 'Dạ tiệc bí ẩn' của 6 thí sinh cùng nhóm Lyrical mang đến không khí trẻ trung.

Liveshow đầu tiên của cuộc thi Ngôi nhà âm nhạc diễn ra tối 25/5 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP HCM) rất trẻ trung và sôi động. Do chưa phải đêm thi mà chỉ là đêm biểu diễn, nên tâm lý của các thí sinh rất thoải mái. Điều quan trọng, họ phải cho thấy khả năng hỗ trợ lẫn nhau trên sân khấu, để tiết mục đạt được hiệu quả cao nhất.

Không giống các cuộc thi khác, Ngôi nhà âm nhạc đòi hỏi thí sinh phải vừa hát vừa nhảy. Điểm hát sẽ chiếm 70%, còn điểm vũ đạo chiếm 30%. Tuy nhiên, tổng điểm này của ban giám khảo mới chỉ quyết định một nửa trong việc thí sinh có được đi tiếp vào vòng trong hay không. Phần còn lại do khán giả bầu chọn qua tin nhắn. Mỗi tuần sẽ có một thí sinh bị loại.

Từ 16 thí sinh sống cùng nhau trong một ngôi nhà chung, chỉ còn 10 thí sinh đi tiếp vào vòng liveshow nên sự cạnh tranh cũng rất quyết liệt. Tuy nhiên, trong đoạn clip phát ở đầu chương trình, các thí sinh cho thấy họ rất tình cảm và luôn hỗ trợ nhau hết mình. Do vậy, trong phần biểu diễn tối qua, các tiết mục hát hoặc nhảy chung của 10 thí sinh đều rất ăn ý và thu hút. Một số màn như khiêu vũ Dạ tiệc bí ẩn của 6 thí sinh, Besame Mucho của San Tùng - Tuyết Trâm - Ngọc Tuyền - Thủy Tiên... trở thành điểm sáng trong đêm mở màn.

Ca sĩ Phương Vy kết hợp với 4 thí sinh nam trong ca khúc 'Giận anh'.

Ca sĩ Phương Vy kết hợp với 4 thí sinh nam trong ca khúc 'Giận anh'.

Không gian tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng tạo cho họ sự hưng phấn khi đứng trên sân khấu, song cũng tạo áp lực không nhỏ trong việc điều tiết giọng hát, bởi nếu không có kỹ thuật tốt sẽ rất dễ bị phô, chênh.

Bắt đầu từ hôm nay, 10 thí sinh sẽ tiếp tục bắt tay ngay vào tập luyện cho liveshow thứ hai diễn ra vào ngày 1/6 tới.

*Ca sĩ Hồ Trung Dũng tình tứ bên thí sinh Yến Chi

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Nguyễn Trung Hải

Ý kiến bạn đọc ()