Thứ tư, 6/5/2015, 10:20 (GMT+7)

Lá thư xúc động của MC Thảo Vân gửi người mẹ đã khuất

Mặc dù mẹ của nữ MC đã qua đời cách đây 15 năm nhưng chị vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau. 

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân, MC Thảo Vân đã chia sẻ những dòng tâm sự về mẹ nhân ngày giỗ của bà. Xa mẹ đã 15 năm nhưng chị vẫn cảm thấy như thực, như mơ, nhiều lúc tự hỏi mình, sao mẹ đi mãi chưa về. "Con ước ao làm sao chỉ một lần, một lần thôi cũng được, con được gặp lại mẹ, chỉ cần đủ để con rúc vào mẹ, hít hà mùi hương của mẹ, rồi thôi, là đủ", chị viết. 

MC Gặp nhau cuối năm kể về những năm tháng mẹ chị còn sống và gia đình vẫn còn nghèo, vướng vào cảnh nợ nần. Các anh chị của Thảo Vân đều đi làm ăn xa, chỉ có chị ở nhà với mẹ. Có năm, đến ngày 30 Tết có người đến nhà chị đòi nợ. Nhìn mẹ khất lần nài nị chủ nợ, chị chỉ biết nơm nớp nghe. "Làm sao không nợ nần khi bán hàng ở chợ có được là bao, thế mà cứ cuối ngày ai ế gì mang qua mẹ, năn nỉ mấy câu là mẹ lại xiêu lòng mua hết rồi bắt đầu phân phát cho con này cháu nọ...".

anh1-4352-1430881890.jpg

Hình ảnh ngày nhỏ của MC Thảo Vân bên mẹ.

Trong mắt Thảo Vân, mẹ chị là người hướng ngoại, khéo ăn khéo nói nên hay được đại diện phát biểu đám cưới. Có lẽ vì được hưởng gien của mẹ mà chị mới có duyên gắn bó với nghề MC. Thế nhưng, mẹ chị chưa một lần được nhìn thấy con gái út đứng trên sân khấu. "Tính mẹ thích khoe, con cái làm được gì là mẹ rất đỗi tự hào, nhiều khi con cứ nghĩ nếu mẹ còn được bên chúng con lâu, chắc mẹ phải hạnh phúc lắm khi có người nhận ra Bích Vân Tiên của mẹ là MC ở tận trên ti vi. Rồi cháu đích tôn của mẹ giờ có hẳn một nhà hàng, tuy nhỏ thôi nhưng đủ để mẹ tha hồ tiếp các bà các bác. Những đứa khác cũng khôn lớn trưởng thành hết cả". 

Thảo Vân nhớ về năm đầu tiên chị mua được xe máy, dù trời mùa đông lạnh cắt da cắt thịt nhưng chị và anh trai vẫn cố đi xe máy trên con đường khó khăn từ Hà Nội về Lạng Sơn chỉ vì muốn đưa mẹ đi chúc Tết, đi lễ chùa, đi chơi bằng xe máy cho mẹ vui. Chị nuối tiếc: "Biết bao lần con xót xa, giá như con có thể kịp làm cho mẹ một vài việc nhỏ, như đưa mẹ đi chơi xa, đi máy bay, thưởng thức những món ngon, mua tặng mẹ những bộ quần áo đẹp, những bông hoa tai hay sợi dây chuyền... Toàn những thứ mà con biết là mẹ sẽ thích vô cùng, đơn giản chỉ vì đấy là 'con tôi nó làm cho tôi đấy...".

thao-van-va-con-trai-5346-1430881890.jpg

Sau khi chia tay nghệ sĩ Công Lý, Thảo Vân một mình nuôi con trai. 

Bây giờ khi đã làm mẹ, Thảo Vân ngày càng thấm thía tình mẫu tử. Chị chia sẻ: "Tối qua con đi làm về, Tít chạy ra ôm con một lúc, sau cháu mới kể với con rằng, cả tối cháu thỉnh thoảng lại khóc khi nghĩ mẹ sẽ mất một ngày nào đó. Con nghe cháu nói thế, con đã phải rất cố gắng để giấu nước mắt của mình, bởi lúc ấy con thương cháu, và con thương con vì con không có mẹ lâu quá rồi. Và con thương mẹ, vì mẹ của con vất vả cả một đời cho đến khi nằm xuống... Mẹ đã không thể cho chúng con cơ hội được đền đáp cho mẹ, dù chỉ là một chút cỏn con, mẹ thương chúng con đến mức ấy sao..."

Chị gửi lời nhắn đến người mẹ đã khuất, hãy bình an ở nơi chín suối. Chị biết mẹ sẽ vui khi biết bố chị đang an hưởng tuổi già bên con cháu. Những gì chị chưa kịp làm cho mẹ, chị và các anh em sẽ dành cho bố. "Mẹ! Chúng con nhớ mẹ rất nhiều".

>> Nguyên văn lá thư MC Thảo Vân viết cho người mẹ đã khuất 

Hải Đường

Ý kiến bạn đọc ()