Chủ nhật, 11/3/2018, 07:54 (GMT+7)

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh

Đây là lần đầu tiên sau 14 năm 'Út Phúc' hát cùng hai 'mảnh' của nhóm H.A.T hit đình đám 'Anh không muốn bất công với em'.

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh

Liveshow 'Tái sinh' của Ưng Hoàng Phúc diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội, tối 10/3. Ngoài các tiết mục solo, chương trình còn có một số màn kết hợp giữa Ưng Hoàng Phúc và các khách mời. Trong đó, sự tái hợp giữa Ưng Hoàng Phúc với Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh được nhiều khán giả chờ đợi. Tối qua, khi Thu Thuỷ và Phạm Quỳnh Anh cất giọng cùng Ưng Hoàng Phúc trong ca khúc 'Anh không muốn bất công với em', khán giả vỡ oà. Cả ba khiến người xem nhớ lại hình ảnh của họ những năm 2003-2004 trong chương trình 'Giai điệu tình yêu'. Phần đầu của ca khúc được giữ nguyên bản phối, phần sau mới hoà âm sôi động, mang đến sự mới mẻ. Ba ca sĩ vừa hát vừa nhún nhảy trong sự phấn khích của khán giả. 

Anh không muốn bất công với em - Ưng Hoàng Phúc, Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh
 
 
Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 1

Sau tiết mục tam ca, Thu Thuỷ xúc động bày tỏ tình cảm dành cho Ưng Hoàng Phúc. Cô chứng kiến sự vất vả của anh thời gian qua, nên mong chương trình thật thành công và nam ca sĩ sẽ ngày càng được yêu mến. Thu Thuỷ tiết lộ, cô và Phạm Quỳnh Anh đến dự chương trình từ rất sớm. Họ ngồi một góc ở cánh gà theo dõi đêm nhạc và bồi hồi mỗi khi chủ nhân liveshow hát lại các ca khúc hit đình đám. 

Thu Thuỷ và Phạm Quỳnh Anh là hai cựu thành viên của nhóm H.A.T, chung công ty với Ưng Hoàng Phúc đầu thập niên 2000. Trong nhóm còn có ca sĩ Lương Bích Hữu và Ngô Quỳnh Anh, nhưng như Ưng Hoàng Phúc từng chia sẻ, dù muốn anh cũng không thể mời hết tất cả mọi người cùng có mặt trong liveshow của anh vì hiện tại mỗi người đều có công việc, cuộc sống riêng.

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 2

Trước đó, Thu Thuỷ và Ưng Hoàng Phúc song ca 'Mỗi người một nơi'. Đây là ca khúc nổi tiếng của họ vào năm 2003. Thời điểm đó Thu Thuỷ vừa tách khỏi nhóm Mây Trắng để khởi nghiệp solo. Bài hát đã giúp tên tuổi cô bay xa hơn. Sau đó một năm, dù đang thành công với vai trò hát đơn, Thu Thuỷ vẫn chấp nhận gia nhập nhóm H.A.T. 

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 3

Phạm Quỳnh Anh kết hợp với Ưng Hoàng Phúc trong ca khúc 'Nếu ta còn yêu nhau'. Bài hát này từng được cả hai quay MV và cũng tạo được dấu ấn mạnh mẽ. Trên sân khấu, Phạm Quỳnh Anh vừa hát vừa diễn vai cô gái kiêu kỳ khi bị người yêu phản bội. 

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 4

Ở đoạn cuối, Phạm Quỳnh Anh giật mình khi Ưng Hoàng Phúc bất ngờ quỳ xuống để mong 'bạn gái' tha thứ. Phạm Quỳnh Anh kể, ngày xưa mỗi lần đi hát chung, cứ đến đoạn này là 'Út Phúc' lại quỳ nên cô đã quá quen. Tối qua, trước khi ra sân khấu cô hỏi nam ca sĩ có quỳ không, anh trả lời 'hên xui' nên cô cứ nghĩ anh sẽ bỏ qua chi tiết này. 

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 5

Phạm Quỳnh Anh nghẹn ngào khi chia sẻ, liveshow Ưng Hoàng Phúc là cơ hội hiếm hoi để cô trở lại sân khấu và gặp lại khán giả Hà Nội. Hà Nội là nơi cô sinh ra và lớn lên, nhưng từ năm 20 tuổi cô đã rời thủ đô để vào Sài Gòn sống, ca hát rồi lấy chồng. Vài năm gần đây, Phạm Quỳnh Anh giã từ sân khấu để tập trung chăm sóc hai con gái nhỏ, đồng thời chuyển sang công việc tổ chức biểu diễn. Nữ ca sĩ hiếm khi nhận lời đi hát, trừ những dịp đặc biệt như đêm nhạc kỷ niệm của Ưng Hoàng Phúc. Hôm qua, xúc động trước tình cảm của khán giả, Phạm Quỳnh Anh hát 'chay' một đoạn trong bài hát 'Càng xa càng nhớ' để dành tặng những người hâm mộ thuộc thế hệ 8X. Nhưng khi hát được vài câu, cô rơi nước mắt nên không thể tiếp tục hát.

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 6

Một khách mời khác cũng gây bất ngờ trong chương trình là Quang Dũng. Anh vốn hát dòng nhạc chẳng hề có sự liên quan nào với Ưng Hoàng Phúc, nên khán giả từng ngạc nhiên khi thấy anh có tên trong danh sách khách mời. Ưng Hoàng Phúc chia sẻ, tuy anh và Quang Dũng hát hai thể loại nhạc khác nhau, nhưng ở hậu trường họ rất quý mến người kia. Trong mắt Ưng Hoàng Phúc, Quang Dũng là một đàn anh hiền lành, dễ thương. Tối qua, Quang Dũng lần đầu hát 'Vì một người ra đi' - bài hát 'ruột' của Ưng Hoàng Phúc. Cả hai được khán giả tán thưởng nồng nhiệt. 

Vì một người ra đi - Ưng Hoàng Phúc, Quang Dũng
 
 
Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 7

Quang Dũng còn thể hiện liên khúc 'Lạc mất mùa xuân' để tặng khán giả Hà Nội. 

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 8

Một đàn anh khác mà Ưng Hoàng Phúc yêu mến là Dương Ngọc Thái cũng tham gia liveshow. Họ cũng khá bối rối khi tìm bài để song ca, vì thế mạnh của Dương Ngọc Thái là nhạc bolero. Sau khi suy nghĩ, họ quyết định hát 'Vầng trăng cô đơn'. 

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 9

Thu Minh xuất hiện ở gần cuối chương trình. Nữ ca sĩ hát một đoạn ca khúc 'Người ta nói', sau phần trình bày của Ưng Hoàng Phúc. Thu Minh tâm sự, cô từng rất 'ghen tỵ' với thành công quá sớm của Ưng Hoàng Phúc. Những năm 2002-2003, chàng trai này đã là hiện tượng của nhạc Việt. Bây giờ, khi hát nhạc của nam ca sĩ, Thu Minh mới hiểu được tại sao chúng lại được khán giả yêu thích đến vậy. 

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 10

Thu Minh còn phô giọng trong ca khúc quen thuộc 'Đường cong', nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả. 

Khán giả Hà Nội vỡ oà khi Ưng Hoàng Phúc tái hợp Thu Thuỷ, Phạm Quỳnh Anh - 11

Nhóm OPlus được Ưng Hoàng Phúc mời tham gia liveshow và hát 'Căn gác trống' cùng anh.

Ảnh: Thanh Nhàn

Hàn Quốc Việt   |  

Ý kiến bạn đọc ()