Học trò mong khán giả xem xét lại chuyên môn của Noo Phước Thịnh

Chủ nhật, 12/3/2017 20:00 GMT+7

Chi Anh   |  

0 0 chia sẻ

Không được huấn luyện viên lựa chọn, Ngọc Phát mong khán giả gạt bỏ mọi nghi ngờ về trình độ chuyên môn của Noo Phước Thịnh.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh

Xuất hiện cuối cùng trong tập 1 vòng Đối đầu - Giọng hát Việt 2017 phát sóng tối 12/3, đội Noo Phước Thịnh đem đến phần trình diễn máu lửa 'Perfect illusion' do cặp đấu Ngọc Phát - Anh Đạt thể hiện. Hai chàng trai trong đội Noo Phước Thịnh khiến khán giả trở nên sôi động, cuồng nhiệt với phần trình diễn này.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-1

Tóc Tiên nhận xét Ngọc Phát và Anh Đạt đã giúp huấn luyện viên Noo Phước Thịnh 'nở mặt nở mũi' với phần trình diễn này. Tóc Tiên và Thu Minh cùng đồng ý rằng Ngọc Phát và Anh Đạt là hai sắc thái hoàn toàn khác biệt nhưng có sự tung hứng rất nhuần nhuyễn, tạo nên phần trình diễn thực thụ chứ không phải một bài thi. Thu Minh hài hước trêu chọc đàn em: "Đây là bài toán khó, Noo Phước Thịnh tự làm thì tự giải đi". Đông Nhi thì cho biết cô cảm thấy cô căng thẳng vì trước mắt là đối thủ quá nặng ký. Cô chia sẻ thêm: "Khen và góp ý thì chị Minh và Tiên đã nói rồi, tiết mục này làm cho tất cả mọi người trong trường quay muốn phát điên vì hai em như đang xem một show âm nhạc đỉnh cao". 

Noo Phước Thịnh cảm thấy hài lòng với phần trình diễn và sự tiến bộ của hai học trò. Vì quá khó khăn khi phải lựa chọn giữa Ngọc Phát và Anh Đạt, Noo Phước Thịnh đã cầu cứu đến các đồng nghiệp Thu Minh, Đông Nhi và Tóc Tiên quyết định giúp. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều "quay lưng" với nam ca sĩ. Cuối cùng anh phải đưa ra lựa chọn sẽ đi tiếp với chàng trai 16 tuổi Anh Đạt.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-2

Trước khi rời khỏi sân khấu, Ngọc Phát nói lời cảm ơn đến huấn luyện viên của mình - Noo Phước Thịnh. Mở đầu tâm sự, Ngọc Phát nhắc đến việc huấn luyện viên của mình từng bị nghi ngờ về khả năng chuyên môn: "Đối với khán giả, cộng đồng mạng, nhiều người có ý kiến trái chiều khi anh Noo Phước Thịnh ngồi vào ghế huấn luyện viên của Giọng hát Việt. Đối với Phát, người trực tiếp làm việc và học hỏi từ anh Noo, Phát xin thưa với mọi người rằng, nếu mọi người còn nghi ngờ gì về anh Noo Phước Thịnh thì hãy gạt bỏ nó và để thời gian chứng minh cho mọi người thấy".

Để chứng minh khả năng chuyên môn của Noo Phước Thịnh, Ngọc Phát đã lấy chính bản thân mình ra làm ví dụ. Anh cho rằng nếu để ý, khán giả sẽ thấy Ngọc Phát trước đây là người thường mất bình tĩnh trên sân khấu. Huấn luyện viên Noo Phước Thịnh chính là người giúp anh kiềm chế được điều đó đồng thời dạy anh về hơi thở, vị trí âm thanh và cách tiết chế giọng hát. Không những thế, Noo Phước Thịnh còn mang đến cho Ngọc Phát nhiều bài học về những yếu tố cần thiết để trở thành ca sĩ thực thụ như thần thái, trang phục, cách đi đứng trên sân khấu. Lắng nghe những lời chia sẻ của Ngọc Phát, Noo Phước Thịnh bày tỏ sự cảm động và dành cho Ngọc Phát cái ôm cảm ơn trên sân khấu.


hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-3

Trước đó, các huấn luyện viên xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu ở vị trí 'ghế nóng' trong vòng Đối đầu. Thu Minh, Tóc Tiên, Đông Nhi và Noo Phước Thịnh đều đầu tư kỹ lưỡng và đặt kỳ vọng lớn vào các "chiến binh" của mình ở vòng thi này. Họ nhờ đến sự giúp đỡ của các cố vấn âm nhạc để có được các tiết mục xuất sắc. 

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-4

Mở màn vòng Đối đầu, hai chàng trai đội Tóc Tiên thể hiện ca khúc mang tên 'Ngày hôm qua' do Vũ Cát Tường sáng tác.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-5

Đông Nhi nhận xét phần trình diễn của Huy Hoàng và Tuấn Phong có sự hòa quyện. Noo Phước Thịnh thì đánh giá cao bản phối, cách khôn khéo của Tóc Tiên khi kết hợp hai giọng hát trung - trầm trong tiết mục này. Thu Minh thì cảm thấy vui khi Huy Hoàng có những bước tiến, chững chạc hơn rất nhiều khi vào đội của Tóc Tiên. Cô cũng hài lòng khi Tuấn Phong có thể giải phóng cơ thể trong tiết mục này. Thu Minh cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn giữa Huy Hoàng và Tuấn Phong nên "nhường phần khó" cho Tóc Tiên.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-6

Tóc Tiên chia sẻ, phần thể hiện này khiến cô có thể gỡ bỏ hết stress gặp phải trong quá trình luyện tập. Cô cảm ơn hai học trò khi đã thoát ra khỏi giới hạn và vùng an toàn của bản thân để chiến đấu vì huấn luyện viên và cả đội. Kết quả, Tóc Tiên chọn Tuấn Phong là người đi tiếp.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-7

Hai học trò của huấn luyện viên Đông Nhi - Đức Tài và Huyền Dung - "đối đầu" bằng bài hát 'Cho em một ngày'. Với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Đỗ Hiếu, ca sĩ Hoàng Tôn và Thanh Hà, Đông Nhi đã giúp học trò thể hiện ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Dương Thụ theo cách hoàn toàn mới. Cố vấn Thanh Hà cho rằng chất giọng cao của Đức Tài và sự trầm ấm trong chất giọng của Huyền Dung là một sự kết hợp tuyệt vời.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-8

Thu Minh cho rằng đây là một phần trình diễn xuất sắc của đội Đông Nhi. Cô dành lời khen cho sự đặt để rất thông minh của huấn luyện viên Đông Nhi trong cấu trúc bài giúp các thí sinh thể hiện tối đa tiềm năng giọng hát. Dù đánh giá cao cách xử lý của cả hai thí sinh, Thu Minh vẫn nghiêng về Đức Tài vì anh có phần trầm tốt hơn. Tóc Tiên cho rằng đội Đông Nhi đã khoác cho bài hát 'Cho em một ngày' chiếc áo hoàn toàn mới với bản phối rất vừa vặn. Trong khi đó, Noo Phước Thịnh khen sự thông minh của Đông Nhi khi cân bằng lực của hai thí sinh trong một tiết mục. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, Đông Nhi chia sẻ cô rất tự hào khi có Đức Tài và Huyền Dung trong đội của mình. Cuối cùng, nữ ca sĩ dành phần đi tiếp cho Huyền Dung.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-9

Huấn luyện viên Thu Minh chào sân vòng đối đầu bằng cách ghép hai chiến binh 'nặng ký' Anh Đức và Ngọc Duy. Cô có sự cố vấn của hai tài năng trẻ - nhạc sĩ Khắc Hưng và ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân để mang đến sự mới mẻ so với lần đầu tiên ngồi ghế huấn luyện viên Giọng hát Việt cách đây 3 năm.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-10

Anh Đức và Ngọc Duy song ca bài 'Nắm lấy tay anh'. Tóc Tiên, Đông Nhi đều đồng ý Ngọc Duy chưa thể hiện tốt nhất khả năng của bản thân nhưng vẫn cho rằng đây là một phần trình diễn tuyệt vời. Noo Phước Thịnh thì chia sẻ anh hiểu được áp lực mà hai chiến binh của đội Thu Minh phải gánh vì có rất nhiều kỳ vọng đặt vào vai họ.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-11

Nhận xét về học trò của mình, Thu Minh đánh giá Anh Đức có nhiều bước tiến khi khai phá nhiều sắc âm mới còn Ngọc Duy thì vẫn chưa làm hết sức của mình và thiếu sự tự tin trên sân khấu. Kết quả, cô chọn Anh Đức.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-12

Tóc Tiên gom 3 cô gái xinh đẹp Hiền Hồ, Lan Hương, Hoàng Yến đối đầu với nhau trong phần trình diễn 'Lady marmalade'.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-13

Tóc Tiên phấn khích với phần thể hiện của các học trò trên sân khấu vòng Đối đầu.

hoc-tro-mong-khan-gia-xem-xet-lai-chuyen-mon-cua-noo-phuoc-thinh-14

Đông Nhi bị thu hút bởi Hiền Hồ nhưng thích nhất giọng hát của Lan Hương. Noo Phước Thịnh thì cho rằng Tóc Tiên đã rất công bằng khi để mỗi thí sinh đều có "đất" để phiêu. Thu Minh trân trọng sự nhiệt huyết của cả 3 'nàng tiên' từ đội Tóc Tiên trên sân khấu. Tóc Tiên chia sẻ cô rất khó khăn để đưa ra quyết định vì cả ba 'chiến binh' đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cuối cùng cô vẫn phải đưa ra lựa chọn và Hiền Hồ sẽ là "chiến binh" bước tiếp cùng cô vào vòng sau.

Ý kiến bạn đọc ()