Hoàng Quyên làm Lưu Thiên Hương 'sởn da gà'

Thứ bảy, 17/11/2012 01:18 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tác giả 'Hẹn gặp lại anh' rất bất ngờ trước cách xử lý khác hẳn của thí sinh Vietnam Idol trong gala 4.

>> Hương Giang xinh đẹp ở hậu trường Vietnam Idol
>> Top 7 VN Idol đồng loạt bị chê thiếu tự tin

Từ đầu cuộc thi Vietnam Idol đến nay, Hoàng Quyên luôn nhận được những lời khen ngợi từ 3 giám khảo Quốc Trung, Mỹ Tâm và Nguyễn Quang Dũng. Vì vậy, với ca khúc 'Hẹn gặp lại anh' trong gala 4 tối 16/11, cô tiếp tục được đánh giá cao.

Từ đầu cuộc thi Vietnam Idol đến nay, Hoàng Quyên luôn nhận được những lời khen ngợi từ 3 giám khảo Quốc Trung, Mỹ Tâm và Nguyễn Quang Dũng. Vì vậy, với ca khúc 'Hẹn gặp lại anh' trong gala 4 tối 16/11, cô tiếp tục được đánh giá cao về giọng hát lẫn cách xử lý. Tuy nhiên, ca sĩ Mỹ Tâm hơi tiếc, bởi giá như Hoàng Quyên chịu phá cách một chút thì màn trình diễn sẽ để lại ấn tượng mạnh. Nhạc sĩ Quốc Trung thì thấy đây là bài thi khá an toàn, vì anh chờ đợi sự bứt phá và khác biệt ở Hoàng Quyên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Hoàng Quyên thất bại trong phần thi của mình, vì cô chỉ chưa vượt qua được cái bóng do chính cô tạo ra từ các tuần trước. Vì vậy, khi được hỏi về cảm xúc, tác giả 'Hẹn gặp lại anh' - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương - tỏ ra rất thích thú và bất ngờ. 'Chị thấy sởn da gà với cách xử lý của em, bởi chị quen với lối hát dịu dàng, mềm mại trong bài này', cô chia sẻ (xem clip).

Hương Giang với ca khúc 'Vì em yêu anh' của nhạc sĩ Đức Trí bị cả 3 giám khảo chê khá nặng. Tuy nhiên, đây là màn biểu diễn được xem là ổn nhất của Hương Giang từ vòng ngoài đến nay. Cô hát rõ lời, nhiều cảm xúc và lên cao khá thoải mái.

Hương Giang với ca khúc 'Vì em yêu anh' của nhạc sĩ Đức Trí bị cả 3 giám khảo chê khá nặng. Tuy nhiên, đây là màn biểu diễn được xem là ổn nhất của Hương Giang từ vòng ngoài đến nay. Cô hát rõ lời, nhiều cảm xúc và lên cao khá thoải mái. Song, ca sĩ Mỹ Tâm lại thấy Hương Giang hát bị 'ngộp', không mở hết giọng, còn nhạc sĩ Quốc Trung thẳng thừng nói rằng, cứ sau mỗi đêm thi, tình cảm anh dành cho Hương Giang càng vơi bớt (xem clip).

Thí sinh Bảo Trâm chọn ca khúc 'Khi giấc mơ về' của nhạc sĩ Đức Trí để thi trong gala 4. Tiết mục của cô tương đối tròn trịa về cảm xúc và cách thể hiện, chỉ có một chút sự cố quên lời ở phần đầu. Các giám khảo đánh giá Bảo Trâm

Thí sinh Bảo Trâm chọn ca khúc 'Khi giấc mơ về' của nhạc sĩ Đức Trí để thi trong gala 4. Tiết mục của cô tương đối tròn trịa về cảm xúc và cách thể hiện, chỉ có một chút sự cố quên lời ở phần đầu. Các giám khảo đánh giá Bảo Trâm chọn bài thông minh, nhưng phải hát uyển chuyển, mềm mại hơn (xem clip).

Thảo My được khen ngợi có ngoại hình xinh đẹp, sáng sân khấu khi hát 'Từng ngày dài' của Đức Trí. Chính tác giả ca khúc này đã dành cho Miss Teen nhiều lời khen ngợi, nhất là việc cô đã giúp anh thấy được sự tươi sáng mà anh gửi gắm ở cuối bài.

Thảo My được khen ngợi có ngoại hình xinh đẹp, sáng sân khấu khi hát 'Từng ngày dài' của Đức Trí. Chính tác giả ca khúc này đã dành cho Miss Teen nhiều lời khen ngợi, nhất là việc cô lột tả được sự tươi sáng mà anh gửi gắm ở cuối bài (xem clip).

Thanh Tùng với 'Chàng sơ mi' của Lưu Thiên Hương không để lại nhiều ấn tượng. Bài hát có giai điệu không mấy cuốn hút, nên ở phần đầu anh hát khá buồn tẻ, chỉ đến khi anh đứng dậy và di chuyển mới thực sự cuốn được khán giả theo.

Thanh Tùng với 'Chàng sơ mi' của Lưu Thiên Hương không để lại nhiều ấn tượng. Bài hát có giai điệu không mấy cuốn hút, nên ở phần đầu anh hát khá buồn tẻ, chỉ đến khi anh đứng dậy và di chuyển mới thực sự cuốn được khán giả theo (xem clip).

Ya Suy bị chê khá nặng nề khi hát 'Anh sẽ nhớ mãi' của Đức Trí. Chàng dân tộc Chu Ru hát như trả bài, nhạt nhẽo, thiếu cảm xúc và bị phô, chênh liên tục. Điểm sáng duy nhất trong màn biểu diễn của Ya Suy là hai câu cuối bài như lời nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét.

Ya Suy bị chê khá nặng nề khi hát 'Anh sẽ nhớ mãi' của Đức Trí. Chàng dân tộc Chu Ru hát như trả bài, nhạt nhẽo, thiếu cảm xúc và bị phô, chênh liên tục. Điểm sáng duy nhất trong màn biểu diễn của Ya Suy là hai câu cuối bài như lời nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét (xem clip).

Thí sinh Anh Quân trình bày 'Người hát tình ca', từng được Uyên Linh thể hiện rất thành công. Thế nhưng, Anh Quân không vượt qua được cái bóng quá lớn của Thần tượng âm nhạc 2010. Anh hát phô ở hầu hết các nốt cao, còn ở đoạn đầu lại không hề có cảm xúc.

Thí sinh Anh Quân trình bày 'Người hát tình ca', từng được Uyên Linh thể hiện rất thành công. Thế nhưng, Anh Quân không vượt qua được cái bóng quá lớn của Thần tượng âm nhạc 2010. Anh hát phô ở hầu hết các nốt cao, còn ở đoạn đầu lại không hề có cảm xúc (xem clip).

Hai nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và Đức Trí có mặt trong đêm thi để ủng hộ các thí sinh hát những ca khúc do họ sáng tác. Cả hai hỗ trợ hết mình và chia sẻ niềm vui khi top 7 đã làm được phần nào những gì họ đã trao đổi trong quá trình tập luyện.

Hai nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và Đức Trí có mặt trong đêm thi để ủng hộ các thí sinh hát những ca khúc do họ sáng tác. Cả hai hỗ trợ hết mình và chia sẻ niềm vui khi top 7 đã làm được phần nào những gì họ đã trao đổi trong quá trình tập luyện.

Trong gala 4, các giám khảo nhận xét rất thẳng thắn. Họ không ngại chê bai và bày tỏ chính kiến rất dữ dội, khiến một vài thí sinh như Ya Suy, Hương Giang... không tránh khỏi ngậm ngùi.

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Ân Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ()