Thứ ba, 6/3/2018, 00:08 (GMT+7)

Hoàng Anh thích thú khi đóng cảnh đốt tiền trong 'Mộng phù hoa'

Nam diễn viên cảm thấy thú vị khi được tái hiện cuộc sống xa hoa của Bạch Công tử nổi tiếng trong lịch sử. 

- Anh đã chuẩn bị như thế nào trước khi vào vai cậu Tư - một công tử ở Sài Gòn xưa trong 'Mộng phù hoa'? 

Khi vào vai cậu Tư, tôi đọc rất kỹ tiểu sử của Bạch Công tử trên các trang mạng cũng như thông qua những người biết về thời đó. Ngoài ra, tôi xem nhiều phim về thời xưa để biết những người giai đoạn đó cư xử, hành động với nhau ra sao. Từ đó, tôi tập lại hết từ cách đi đứng, ăn nói để khắc họa cho tốt hình ảnh của người xưa. Cũng may tôi là người Hà Nội, được ông bà giao dục theo lễ nghĩa từ xưa nên không gặp quá nhiều khó khăn khi vào vai này. 

Tuy không khắc họa y hệt Bạch Công tử nhưng tôi muốn thể hiện sao cho ra được chất của một người ăn chơi của thế hệ trước. Chất ăn chơi của nhân vật đó không sa đọa như giới trẻ bây giờ mà có nhiều biểu hiện khác, lịch lãm hơn. Như tôi được biết,  những công tử ngày đó rất lịch sự, hào hoa. Họ được ăn học đàng hoàng nên các cách cư xử rất đúng lễ nghĩa.

Tạo hình của Dương Hoàng Anh trong phim Mộng phù hoa.

Tạo hình của Dương Hoàng Anh trong phim 'Mộng phù hoa'.

- Đối với anh, đâu là điều thú vị nhất khi vào vai này? 

- Tôi cảm thấy rất thú vị khi được hóa thân vào một nhân vật có thật và khá nổi tiếng trong lịch sử. Bạch Công Tử chính là người có công đầu trong việc đưa nghệ thuật cải lương phát triển tại Việt Nam.

Ngoài các phân đoạn tình cảm với Ba Trang (Kim Tuyến) và cảnh ăn chơi, nhân vật của tôi sẽ có nhiều cảnh tiêu tiền rất xa hoa. Tôi ấn tượng nhất là cảnh cậu Tư đốt tiền để soi đường tìm tờ 10 đồng do bạn đánh rơi giữa không gian tối tăm. Số tiền đốt đi gấp nhiều lần giá trị đồng tiền cần kiếm nhưng cậu Tư không nề hà gì. Khi diễn cảnh đó, tôi thấy rất thú vị vì ở ngoài đời, tôi chắc chắn chẳng bao giờ có tiền để đốt như vậy. Dù tiền trong phim chỉ là giấy nhưng tôi cũng thấy vui (cười). 

- Anh cảm thấy mình nhập tâm như thế nào trong thời gian hóa thân thành một công tử ăn chơi?

- Nhiều người sử dụng kỹ thuật diễn xuất còn tôi thường đi theo dòng nhập vai. Thời gian đóng Mộng phù hoa, tôi nhập vai vào nhân vật cậu Tư và ở ngoài đời, tôi cũng tập với những thói quen của nhân vật để khi quay có chiều sâu nhất cho vai diễn. Tất cả những người xung quanh đều cảm nhận được tôi bị nhân vật "ám", nhất là các thành viên của đoàn phim. Mọi hành động của tôi đều chậm chậm, từ từ, điềm đạm giống cậu Tư. Kể cả cách nói năng, tôi cũng thêm từ "đó đa" ở cuối câu như người xưa. Không chỉ tôi mà các thành viên khác trong đoàn cũng nói chuyện với nhau như trong phim. Nếu người ngoài đến đoàn làm phim Mộng phù hoa thời điểm đó chắc chắn sẽ rất buồn cười khi thấy mọi người nói chuyện với nhau như người ngoài hành tinh (cười). 

Trích đoạn tập 9 'Mộng phù hoa'
 
 

 Dương Hoàng Anh xuất hiện trong tập 9 'Mộng phù hoa'

Sau khi phim đóng máy, tôi vẫn giữ cách nói năng, đi đứng, phản ứng gần giống với nhân vật. Một thời gian dài về sau, tôi mới có thể thoát được vai diễn đó và tập trung vào vai diễn khác. Tuy nhiên, tôi hiện vẫn được các thành viên của đoàn làm phim là cậu Tư mỗi lần gặp mặt dù sau Mộng phù hoa, tôi đã đóng rất nhiều phim khác rồi.

Dương Hoàng Anh nổi tiếng với vai trò người mẫu trước khi bén duyên phim ảnh.

Dương Hoàng Anh nổi tiếng với vai trò người mẫu trước khi bén duyên phim ảnh.

- Sau khi những cảnh của mình trong 'Mộng phù hoa' lên sóng, anh được khán giả đón nhận ra sao? 

- Trong những phân đoạn đầu tiên tôi xuất hiện, mọi người đều đánh giá tốt và nhận xét tôi hợp vai. Mọi người đều ấn tượng cách tiêu tiền của Bạch Công tử ngày xưa, nhất là phân cảnh cậu Tư xin lỗi và cho tiền người làm để chuộc lỗi ở tập 9. 

Tôi tâm đắc với vai diễn này vì đây là lần hiếm hoi tôi đóng phim thể loại xưa. Đây cũng là một trong số ít phim mà tôi báo cho gia đình Hà Nội trước khi lên sóng vì cảm thấy nó được đầu tư công phu cũng như có chất lượng rất tốt. Vì thế, mọi người rất chú ý đón xem. Gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ và rất thích Mộng phù hoa. Mọi người nhận xét phim có cảnh quay đẹp, diễn viên đẹp còn nội dung thì rất hấp dẫn, mới lạ. Nhiều người còn nói gương mặt của tôi rất hợp với vai công tử này. 

Trong Mộng phù hoa, tôi có nhiều cảnh tình cảm với Kim Tuyến nhưng người phụ nữ của tôi không bận tâm đến điều đó. Trước đây, tôi từng đóng với rất nhiều nữ diễn viên xinh đẹp nhưng cô ấy không bao giờ căng thẳng hay ghen tuông vì biết rằng đó chỉ là công việc. Cô ấy và gia đình luôn ủng hộ sự nghiệp của tôi. 

- Trong phim này, Kim Tuyến tạo cho anh cảm hứng diễn xuất như thế nào?

- Tôi luôn cố gắng làm hết khả năng của mình để vai diễn được tốt nhất. Do đó, tôi thích làm việc với những người có tâm với vai diễn của mình, sẵn sàng làm hết mình để có một vai diễn tốt. Tôi thấy ở Kim Tuyến có điều đó. Tôi và Kim Tuyến từng đóng chung nhiều phim. Mỗi lần hợp tác, tôi đều thấy Kim Tuyến rất chuyên nghiệp. Tôi cảm thấy Kim Tuyến xác định đây là phim trọng tâm nên sự đầu tư và tập trung mà cô ấy dành cho nhân vật Ba Trang rất tốt. 

Dương Hoàng Anh đóng cặp với Kim Tuyến trong phim.

Dương Hoàng Anh đóng cặp với Kim Tuyến trong phim.

- Với anh, đâu là khó khăn lớn nhất trong thời gian tham gia 'Mộng phù hoa'? 

Vì tất cả các bối cảnh đều ở Đà Lạt nên chúng tôi phải di chuyển rất nhiều. Những bối cảnh đó đều rất đẹp, rất sang trọng và rất khó khăn để sắp xếp lịch quay. Tất cả diễn viên và thành viên ê-kíp đoàn phim đôi khi phải chạy theo lịch của của bối cảnh. Có những lần, chúng tôi phải lên Đà Lạt chờ 1-2 ngày mới được quay phân đoạn rồi lại phải chạy về TP HCM để chờ quay. Cứ thế, chúng tôi phải di chuyển liên tục giữa TP HCM và Đà Lạt trong thời gian thực hiện Mộng phù hoa

Trailer phim 'Mộng phù hoa'
 
 

Trailer phim 'Mộng phù hoa'

Dương Hoàng Anh sinh năm 1980, từng có nhiều năm hoạt động trong nghề người mẫu. Anh nổi tiếng cùng thời với Bình Minh, Đức Tiến, Quang Hòa... Anh lấn sân lĩnh vực truyền hình và được nhiều người biết đến từ khi tham gia phim Phía cuối cầu vồng năm 2010. Từ đó đến nay, Dương Hoàng Anh đã tham gia vào nhiều phim như: Thiên thần áo trắng, Chuyện tình đảo ngọc, Scandal: Bí mật thảm đỏ...

Năm 2014, Dương Hoàng Anh kết hôn với bà xã kém mình 10 tuổi. Nam diễn viên rất kín tiếng về chuyện đời tư.  

Nguyên An   |  

Ý kiến bạn đọc ()