Thứ bảy, 7/5/2016, 21:08 (GMT+7)

Hoà Minzy giành giải nhất vì hát quá giống Thanh Hoa

Sau màn giả Mỹ Linh, bạn gái của Công Phượng tiếp tục toả sáng trong 'Gương mặt thân quen'. 

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa

Từng gây ấn tượng trong tập 1 với hình ảnh 'Mỹ Linh ác nhất Việt Nam', lần này, Hoà Minzy thể hiện NSND Thanh Hoa với nhạc phẩm quen thuộc 'Tàu anh qua núi'. Cô hoá trang sao cho mình có gương mặt già dặn và vóc dáng đẫy đà. (xem video)

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-1

Sau khi kết thúc bài hát, 3 giám khảo Hoài Linh, Mỹ Linh và Đức Huy đã đồng loạt đứng lên vỗ tay tán thưởng cho Hoà Minzy. 

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-2

Mỹ Linh nói, từ lúc Hoà Minzy bước ra là đã thấy giống 'bản gốc' và chị rất phục thí sinh trẻ tuổi. "Cô Thanh Hoa khi hát nguyên âm rất khác những ca sĩ khác. Em đã lột tả được tất cả những điều đó", Mỹ Linh khen ngợi. Nhạc sĩ Đức Huy thì không tin vào tai, mắt mình vì chỉ trong 1 tuần, Hoà Minzy đã lột xác. Anh dí dỏm chia sẻ: "Tôi nói thật là súng vô cường, tức là sướng vô cùng". Còn danh hài Hoài Linh lại bất ngờ vì Hoà Minzy có giọng hát 'kinh khủng' và cô đã hát dòng ngạc mà anh thích cô từ ngay số đầu tiên của chương trình. Danh hài cho rằng, thần thái, sự điềm đạm và giọng hát của Hoà Minzy đã khiến các giám khảo không thể ngồi yên.

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-3

Với màn hoá thân xuất sắc, Hoà Minzy đã giành chiến thắng với tổng điểm 35 từ ban giám khảo. Đây là lần thứ hai cô đoạt giải nhất tuần. 

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-4

Thí sinh toả sáng khác trong tâp 3 là Hà Thúy Anh với nhân vật đặc biệt, ca sĩ Phương Thanh. Chất giọng khàn và phong cách biểu diễn của 'chị Chanh' không phải ai cũng bắt chước được. Tuy nhiên, khi Hà Thuý Anh bước ra với phần hoá trang y hệt bản gốc và cất giọng ca khúc 'Khi giấc mơ về', khán giả tại trường quay đã ngạc nhiên về khả năng của cô. (xem video)

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-5

Không chỉ hát bài hit của Phương Thanh, Hà Thuý Anh còn xử lý 3 bài hát khác của ban giám khảo theo đúng cách của 'bản gốc'. Danh hài Hoài Linh thốt lên rằng: "Tôi không hiểu sao mà nó giống lạ lùng, từ dáng đi đến giọng hát, tóc xoã". Giám khảo khẳng định, trong tất cả các mùa của 'Gương mặt thân quen', chưa có ai giả Phương Thanh giống như Hà Thuý Anh, cả về biểu cảm, vóc dáng lẫn khuôn mặt. Nhạc sĩ Đức Huy cũng bái phục thí sinh vì cô là phiên bản hoàn hảo của 'chị Chanh'. Còn Mỹ Linh đánh giá cao sự nghiên cứu kỹ của Hà Thuý Anh về nhân vật. Phương Thanh lấy hơi rất lạ, ở những đoạn mà không ai lấy hơi. Bản thân 'chị Chanh' khi được Đại Nghĩa gọi điện và cho nghe một đoạn Hà Thuý Anh hát hit của mình, chị không tin vào tai. 

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-6

Võ Hạ Trâm đóng Marc Anthony với nhạc phẩm 'I need to know'. Nữ ca sĩ chia sẻ rằng, khó khăn nhất của cô trong việc hoá thân vào nhân vật gốc là ánh mắt gợi cảm của người đàn ông này. Ngoài ra, cô còn đội tóc giả và tỏ ra dáng vẻ ngầu khi trình diễn. (xem video)

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-7

Nói về tiết mục của Võ Hạ Trâm, nhạc sĩ Đức Huy hài hước nhận xét, giọng hát của cô rất giống, nhưng 'nó còn cách khoảng 28 cây số'. Giám khảo Hoài Linh cũng có chung suy nghĩ vì Hạ Trâm rất khó bắt chước giọng nam. Tuy nhiên, danh hài cũng khen ngợi, nữ ca sĩ hát hay. Còn Mỹ Linh thì nói, nhắm mắt vào thì thấy Võ Hạ Trâm giống 'bản gốc', nhưng mở mắt ra thì lại thấy 'hơi khô khô'. Hạ Trâm cũng chưa lắc hông được theo tiết tấu Latin của nam ca sĩ nổi tiếng. 

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-8

Phan Ngọc Luân bốc trúng đề tài ca sĩ Bằng Kiều, thần tượng từ lâu của anh. Nam ca sĩ chọn ca khúc 'Niệm khúc cuối' trên sân khấu. Với Ngọc Luân, việc thể hiện giọng hát thì có thể dễ dàng hơn việc diễn ra được thần thái của 'anh Bầu' với đôi mắt lim dim. (xem video)

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-9

Theo nhạc sĩ Đức Huy, để phỏng theo Bằng Kiều hoặc gần gần giống là đòi hỏi nhiều nỗ lực. Phần biểu diễn của Phan Ngọc Luân khá tốt vì anh không chỉ hát giọng mái mà còn có phần ngân kéo dài như cựu thành viên Quả Dưa Hấu. Ngay cả Mỹ Linh - một người bạn thân của 'anh Bầu', cũng rất thích tiết mục của Ngọc Luân. Diva còn nhìn ra việc Ngọc Luân điều chỉnh môi để khiến giọng hát của mình mỏng và cao hơn. Giám khảo Hoài Linh khiến khán giả cười thích thú khi nói, Ngọc Luân làm tốt, chỉ thiếu một đôi giày cao như 'bản gốc'. 

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-10

Tuần này, Bạch Công Khanh tiếp tục giả gái với nhân vật là NSND Lệ Thuỷ. Anh trình diễn ca khúc 'Cô gái bán sầu riêng' quen thuộc. (xem video)

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-11

Khi MC Đại Nghĩa trêu Bạch Công Khanh vào vai cô gái bán sầu riêng mà lại không mời giám khảo, nam thí sinh đã đon đả đưa cho 'bộ ba quyền lực'. 

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-12

Danh hài Hoài Linh nhận xét, Bạch Công Khanh có thể hát tốt hơn thế, nhưng vì gặp áp lực tâm lý nên anh đã không có tiết mục hoàn hảo. Vài ngày trước buổi quay hình, Bạch Công Khanh gặp vấn đề về sức khoẻ nên hát chưa giống 'bản gốc. Riêng về phần hoá trang, nam thí sinh có vóc dáng cao to nên khi mặc áo bà ba thì không toát lên vẻ thướt tha. Giám khảo Mỹ Linh khuyến khích Bạch Công Khanh rằng, anh vẫn còn nhiều cơ hội khác để thể hiện tài năng.

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-13

Quán quân ở tuần trước, Đỗ Duy Nam hoá thân thành G-Dragon với liên khúc 'Black', 'Who you' và 'Crooked'. (xem video)

hoa-minzy-gianh-giai-nhat-vi-hat-qua-giong-thanh-hoa-14

Ca sĩ Mỹ Linh đánh giá, Duy Nam đã cố gắng dù không biết tiếng Hàn. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ kịch Hà Nội thử thách vừa hát vừa nhảy và nó không phải sở trường của anh. Theo nhạc sĩ Đức Huy, G-Dragon là nhân vật khó vì trưởng nhóm Bigbang hát hay, nhảy như một chiếc đồng hồ đắt tiền vì mọi động tác đều ăn khớp với âm nhạc. Giám khảo Hoài Linh bổ sung thêm, Duy Nam lúc ngồi hát thì giống 'bản gốc' nhưng khi hát và nhảy thì bị hụt hơi. 

Bạn có thể xem chương trình trên FPT Play, cài đặt ứng dụng tại:

Tải FPT Play để xem các Game Show, TV Show hấp dẫn khác
120x40-ios-6740-1408959730-1993-14134243 120x40-ad-7850-1408959730-9457-141342436

120x40-wp1-6694-1408959730-6227-14134243

Quỳnh Như
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Hòa Minzy
Hòa Minzy

hạng mục âm nhạc

Hòa Minzy

Hòa Minzy được đề cử Ngôi sao của năm 2018 hạng mục Ngôi sao Âm nhạc. Bình chọn cho Hòa Minzy tại đây.

Bình chọn
Ý kiến bạn đọc ()