Thứ ba, 14/7/2015, 10:20 (GMT+7)

Hoa hậu Thu Hoài không cho con mặc đẹp khi đi từ thiện

Chị sợ các bé mồ côi ở mái ấm tủi thân mà khóc.

1-JPG-5579-1436843469.jpg

Trưa 13/7, Hoa hậu Thu Hoài đưa hai con trai đi từ thiện ở mái ấm Thiên Thần. Trong các hoạt động thiện nguyện của mình, Thu Hoài thường cho các con đi cùng để giúp các bé rèn luyện nhân cách, biết yêu thương người kém may mắn và phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống. 

Sáng nay đi từ thiện con chọn đồ đẹp mẹ không cho, con hỏi mẹ tại sao phải bắt con mặt đồ cũ? Mẹ bảo các em không có cha mẹ mua đồ đẹp, thấy con mặc đồ đẹp quá các em tuổi thân buồn sẽ khóc. Vào thấy các em khóc, hắn hỏi mẹ: con mặt đồ xấu vậy mà các em cũng còn thấy đẹp hả mẹ? Mẹ hỏi sao con biết!! Hắn trả lời tỉnh bơ, em khóc quá trời kìa :))

Thu Hoài kể, trước khi đi con trai út của chị chọn quần áo đẹp để mặc nhưng chị không cho mà bắt con phải mặc đồ cũ khiến bé rất thắc mắc. Chị giải thích, các em ở mái ấm không có cha mẹ mua đồ đẹp, thấy con trai chị mặc đẹp quá sẽ tủi thân mà khóc. 

3-JPG-4723-1436843470.jpg

Đợt này Thu Hoài trích hơn 20 triệu đồng để mua sữa, tã... tặng cho các bé. Đây là số tiền chị trích từ buổi tiệc từ thiện kỷ niệm một năm thành lập nhà hàng cách đây không lâu.

Thu Hoài dành thời gian chơi đùa, chăm sóc các bé. Chị tâm sự, ban đầu các bé thấy người lạ nên quấy khóc, nhưng khi chị bế và dỗ dành thì các bé nín ngay.

Thu Hoài dành thời gian chơi đùa, chăm sóc các bé. Chị tâm sự, ban đầu các bé thấy người lạ nên quấy khóc, nhưng khi chị bế và dỗ dành thì các bé nín ngay.

Thu Hoài dành thời gian chơi đùa, chăm sóc các bé.  Nhìn các bé thấy người lạ rồi quấy khóc, sau đó được mình ẵm bồng, dỗ dành thì nín, Hoài rất xúc động. Các bé thiếu thốn từ vật chất đến cả tình thương của cha mẹ, mình nhìn cảm thấy rất xót. Hi vọng, nhiều mạnh thường quân sẽ đến đây và hỗ trợ mái ấm để các bé có điều kiện sống tốt hơn. Qua chuyến đi, Hoài cũng muốn các con mình yêu thương trẻ con, biết san sẻ và phấn đấu không ỷ lại vào cha mẹ mà phải nên người.

Là mẹ của 3 đứa con, Thu Hoài không ngăn được sự xúc động khi ở bên các bé. Chị hy vọng sẽ có thêm nhiều Mạnh Thường Quân đến để giúp đỡ các bé. 

5-JPG-8707-1436843470.jpg

Con trai lớn của Thu Hoài tên thường gọi là Tin, đang học ở Mỹ, tranh thủ nghỉ hè về thăm nhà. Tin thường ra nhà hàng phụ mẹ việc kinh doanh hoặc thay mẹ chăm sóc các em. Cậu cũng rất thích tham gia các hoạt động từ thiện cùng mẹ. 

7-JPG-9165-1436843470.jpg

Chuyến đi có rất nhiều ý nghĩa đối với Thu Hoài. Chị không chỉ giúp đỡ được những mảnh đời khó khăn, còn giáo dục được các con mình không sống ỷ lại vào bố mẹ mà phải luôn cố gắng phấn đấu.

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Mr. AT

Ý kiến bạn đọc ()