Thứ ba, 19/1/2016, 09:00 (GMT+7)

Hồ Quỳnh Hương thi tốt nghiệp đạt điểm 10 tuyệt đối

Trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học VHNT Quân đội, cô đã được mời làm giảng viên vì có thành tích xuất sắc. 

ho-quynh-huong-thi-tot-nghiep-dat-diem-10-tuyet-doi

Hồ Quỳnh Hương là một trong những cựu sinh viên xuất sắc của Đại học VHNT Quân đội khi tốt nghiệp với điểm 10 tuyệt đối vào năm 2013. Mới đây, cô đã được nhà trường mời làm giảng viên thanh nhạc cho lớp tài năng đặc biệt của trường. 

ho-quynh-huong-thi-tot-nghiep-dat-diem-10-tuyet-doi-1

Xuất hiện tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp, ca sĩ 'Bức thư tình thứ hai' rạng rỡ trong bộ áo cử nhân. 

ho-quynh-huong-thi-tot-nghiep-dat-diem-10-tuyet-doi-2

Thiếu tướng, nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Trường Đại học VHTN Quân đội chia sẻ về lý do ông quyết định mời Hồ Quỳnh Hương trở thành giáo viên của lớp học tài năng đặc biệt: "Hồ Quỳnh Hương được mời giảng dạy vì cô hội tụ đầy đủ các tố chất của một ngôi sao giải trí, nhưng có nền tảng kiến thức suất sắc. Bên cạnh đó, Hương cũng là một người rất có tâm với thế hệ sau. Tại trường, Hương có một quỹ tài năng mang tên Hồ Quỳnh Hương. Quỹ này cùng với ngân sách của nhà trường, dùng để khuyến khích và trao cho các học sinh đặc biệt học giỏi và có đạo đức tốt".

ho-quynh-huong-thi-tot-nghiep-dat-diem-10-tuyet-doi-3

Hiệu trưởng Đại học VHNT Quân đội còn tiết lộ, dù là một ngôi sao lớn nhưng giọng ca vùng mỏ không bao giờ quên ngày 20/11. Điều đó chứng tỏ  cô có đạo đức tôn sư trọng đạo, một phẩm chất xứng đáng để trở thành người thầy kế cận cho những thế hệ tài năng tiếp theo. Cô cũng là học trò khiến các thầy cô tự hào. 

ho-quynh-huong-thi-tot-nghiep-dat-diem-10-tuyet-doi-4

Năm 2005, khi mới học hệ Trung cấp, Hồ Quỳnh Hương đã nhận được bằng khen của Thủ tướng. Đây là thành tích đáng nể vì chưa có người nghệ sĩ trẻ nào nhận được vinh dự này. 

ho-quynh-huong-thi-tot-nghiep-dat-diem-10-tuyet-doi-5

Hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương được trân trọng treo ở trường Đại học VHNT Quân đội. 

ho-quynh-huong-thi-tot-nghiep-dat-diem-10-tuyet-doi-6

Nữ ca sĩ tâm sự, ngày nhận lời làm giảng viên là ngày đặc biệt với cô. Cô đã gắn bó hơn 20 năm với ngôi trường và sự thành công của cô phần lớn nhờ vào sự dạy dỗ của nhạc sĩ An Thuyên, Đức Thịnh, Hà Thủy. Họ cũng là người tận tình chỉ bảo cô mỗi lần cô gặp mệt mỏi và khó khăn trong cuộc sống.  "Tôi luôn tâm niệm, mình là nghệ sĩ, cũng là một chiến sĩ. Đó là động lực để tôi không bao giờ làm điều gì sai, làm ảnh hưởng đến uy tín của trường của uy danh của thầy cô", Hồ Quỳnh Hương nói.  

ho-quynh-huong-thi-tot-nghiep-dat-diem-10-tuyet-doi-7

Đề cập đến công việc giảng viên thanh nhạc sắp tới, Hồ Quỳnh Hương khẳng định, với những trải nghiệm trong nghề, cô sẽ tận tâm hướng dẫn các đàn em, giúp họ tỏa sáng. 

Ảnh: Hải Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()