Thứ ba, 22/3/2016, 12:46 (GMT+7)

Fan vây kín Thanh Duy, Hamlet Trương ở hội sách

Hai ca sĩ giao lưu và bán được rất nhiều sách, chiều 21/3.

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach

Chiều qua, Thanh Duy và mẹ - cô Thanh Thủy, có buổi giao lưu với độc giả về cuốn sách mới phát hành của hai mẹ con mang tên 'Lỗi ở yêu thương - Về nhà với mẹ'. Sự kiện diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, TP HCM. 

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-1

Một độc giả thắc mắc với mẹ Thanh Duy, hồi anh còn bé có được bà cho mặc đầm hay quần áo bé gái không mà giờ giả gái rất đẹp. Ngoài ra, độc giả còn muốn biết suy nghĩ của mẹ nam ca sĩ về việc anh giả gái. Cô Thanh Thủy chia sẻ, từ bé Thanh Duy đã có tạng người nhỏ hơn so với bạn bè, nên giờ giả gái trông cũng dễ nhìn hơn là những người khác. Mẹ Thanh Duy nói, anh luôn đẹp trong mắt bà, còn chuyện giả gái ra sao không quan trọng, vì anh làm nghệ thuật, đáp ứng được đòi hỏi của nghề nghiệp thì mới là thành công.

Bà cũng giải thích thêm, bà viết sách cùng Thanh Duy vì muốn hai mẹ con có một kỷ niệm chung và cũng là cách bà tâm sự những câu chuyện của mình thật giản dị để đến được với nhiều người. Vì vậy, bà ngại khi mọi người gọi là nhà văn hay nhà thơ. 

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-2

Thanh Duy tiết lộ, 80% câu chuyện tình cảm trong sách đều là cảm xúc thật về những mối tình đã qua của anh. Song, anh đính chính là có những người để lại cho anh nhiều cảm xúc nên anh viết về họ vài mẩu chuyện.

Về ca khúc 'Lỗi ở yêu thương' mà Ái Phương viết cho Thanh Duy, đều bắt nguồn từ chuyện tình có thật của nam ca sĩ. Trong sách có hai câu chuyện Thanh Duy viết về người đó. 

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-3

'Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ' là một hành trình cảm xúc mà Thanh Duy đã chắt chiu trong gần 10 năm qua. Anh nói, chắc phải 10 năm nữa mới có đủ chất liệu để ra tiếp quyển sách thứ 2. Nếu có, chắc chắn đó cũng sẽ là một quyển sách về tình yêu.

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-4

Mẹ con Thanh Duy giao lưu rất vui vẻ, chân thành và còn chụp ảnh kỷ niệm cùng khán giả. Thanh Duy cũng hát ca khúc chủ đề của sách và bài hát 'Trái tim nhân mã' để tặng người hâm mộ.

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-5

Hai mẹ con nam ca sĩ ký tặng sách. Hàng trăm người xếp hàng đợi đến lượt để được ký. 

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-6

Cũng trong chiều qua, ca sĩ - nhạc sĩ Hamlet Trương có buổi họp báo ngay tại hội sách để giới thiệu quyển '12 cách yêu'. Đây là lần đầu tiên Hamlet chọn cách ra mắt tác phẩm mới ở hội sách TP HCM. 

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-7

Rất đông bạn trẻ đến dự sự kiện, có người từ nước ngoài về, hoặc từ miền Tây lên. Sách đã phát hành trước đó một tuần, nhưng nhiều bạn cho biết, họ thích mua sách tại chỗ để được tác giả ký tặng. 

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-8

'12 cách yêu' được Hamlet Trương sáng tác trong 3 năm, với chủ đề lấy cảm hứng từ 12 chòm sao. Trước khi sách ra khỏi nhà in, đã được đặt hàng tới 20.000 bản. Trước đó, sách 'Yêu đi rồi khóc' của Hamlet Trương từng tiêu thụ gần 50.000 bản hồi năm 2014.

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-9

Hamlet Trương không chỉ sáng tác nhạc, tự thể hiện rồi tự tạo hit cho chính mình, còn có những cuốn sách bán rất chạy. Trong 5 năm qua, anh ra 7 cuốn và đều nằm trong tốp 'best-seller'. Ca sĩ cho biết, mỗi năm anh dành ít nhất 4 tháng để viết sách. 

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-10

Đến chia vui với Hamlet Trương chiều qua có người mẫu Dương Mạc Anh Quân.

fan-vay-kin-thanh-duy-hamlet-truong-o-hoi-sach-11

Nhà văn trẻ Iris Cao (trái), Anh Khang (giữa) và ca sĩ Jun nhóm 365 đều là những cây bút trẻ có sách bán chạy trên thị trường. Họ chơi thân với Hamlet Trương nên có mặt để ủng hộ anh.

Lan Trinh

Ý kiến bạn đọc ()