Duy Trường: 'Chú Chánh Tín nhận xét không công bằng tiết mục của tôi'

Thứ sáu, 21/4/2017 14:14 GMT+7

Trung Nguyễn   |  

0 0 chia sẻ

Giọng ca hải ngoại phản ứng khi bị nghệ sĩ gạo cội chê và cho điểm thấp trong chương trình 'Hãy nghe tôi hát'.

duy-truong-chu-chanh-tin-nhan-xet-khong-cong-bang-tiet-muc-cua-toi

Trong tập 9 gameshow 'Hãy nghe tôi hát' phát sóng tối 20/4 trên Đài truyền hình Vĩnh Long, 4 thí sinh Duy Trường, Phương Trinh Jolie, Lâm Vũ và Hồ Việt Trung dự thi với chủ đề các ca khúc hit của danh ca Phương Dung. Duy Trường chọn thể hiện bài hát 'Bông hồng cài áo'. Anh tự sáng tác thêm một đoạn vọng cổ đầy xúc động để biểu diễn tặng mẹ.

duy-truong-chu-chanh-tin-nhan-xet-khong-cong-bang-tiet-muc-cua-toi-1

Tiết mục này được giám khảo Đông Đào hết lời khen ngợi và chấm cho Duy Trường điểm 10. Tuy nhiên, ca sĩ Thái Châu, Phương Dung và giám khảo khách mời Nguyễn Chánh Tín chưa thật hài lòng về màn biểu diễn. Nghệ sĩ Chánh Tín nhận xét: 'Về giọng hát của bạn thì từ tân nhạc cho tới vọng cổ đều quá tuyệt rồi. Có điều bài hát 'Bông hồng cài áo' tôi không thấy đâu hết. Sáng tạo của bạn trong bài hát này bạn nên mang đi thi chương trình Tân cổ giao duyên sẽ đúng hơn. Theo tôi bạn sáng tạo bị lệch hướng rồi'. Ca sĩ Thái Châu và Phương Dung chung quan điểm, Duy Trường hát vọng cổ hay, chắc nhịp nhưng còn mắc lỗi ở phần tân nhạc. Anh hát chênh, mắc tật hay 'lấy đà' bằng cách chèn từ đệm 'ưm' trước chữ 'mẹ'.

duy-truong-chu-chanh-tin-nhan-xet-khong-cong-bang-tiet-muc-cua-toi-2

Khi chấm điểm cho Duy Trường, nghệ sĩ Chánh Tín chỉ cho anh điểm 9.

duy-truong-chu-chanh-tin-nhan-xet-khong-cong-bang-tiet-muc-cua-toi-3

Thái Châu và Phương Dung chấm cho Duy Trường 9,5 điểm. Tổng cộng, số điểm trong tập 9 của Duy Trường là 48, thấp nhất so với 3 thí sinh còn lại.

duy-truong-chu-chanh-tin-nhan-xet-khong-cong-bang-tiet-muc-cua-toi-4

Kết quả này khiến giọng ca hải ngoại bị loại. Tuy nhiên, anh vẫn còn cơ hội quay lại ở vòng thi 'Lội ngược dòng', so tài cùng Uyên Trang, Hồng Mơ. Trao đổi với Ngoisao.net sau khi chương trình phát sóng, Duy Trường cho biết, anh rất buồn khi nghe giám khảo Nguyễn Chánh Tín phát biểu. 'Chú Chánh Tín nhận xét không công bằng về tiết mục của tôi. Vì chương trình là 'Hãy nghe tôi hát' thì thí sinh có thể hát bất cứ thể loại nhạc nào từ miền Bắc, miền Nam đến vọng cổ, Hồ Quảng... Dường như chú Chánh Tín đã hiểu sai về tính chất của chương trình nên chấm điểm tôi rất thấp và phán tôi hát thể loại tân cổ giao duyên là chưa phù hợp. Tôi muốn nghe chú nhận xét xem mình hát tân nhạc, cổ nhạc thế nào chứ không phải là nói tôi hát nhạc này hay nhạc kia có phù hợp không', ca sĩ 36 tuổi nói.

duy-truong-chu-chanh-tin-nhan-xet-khong-cong-bang-tiet-muc-cua-toi-5

Phương Trinh Jolie biểu diễn ca khúc 'Đổi thay' thuyết phục cả 4 giám khảo và khán giả.

duy-truong-chu-chanh-tin-nhan-xet-khong-cong-bang-tiet-muc-cua-toi-6

Hồ Việt Trung gây ấn tượng mạnh với 'Con đường xưa em đi', giành giải nhất tuần. Tổng cộng, anh đã có 4 tuần chiến thắng tại 'Hãy nghe tôi hát'.

Hồ Việt Trung hát 'Con đường xưa em đi'
duy-truong-chu-chanh-tin-nhan-xet-khong-cong-bang-tiet-muc-cua-toi-7

Lâm Vũ hóa thân thành thi sĩ bạc mệnh Hàn Mặc Tử, thể hiện tiết mục gây xúc động.

duy-truong-chu-chanh-tin-nhan-xet-khong-cong-bang-tiet-muc-cua-toi-8

Danh ca Phương Dung ở tuổi 71 còn rất sung sức, đầy năng lượng trên sân khấu. Chị hát 'Sương lạnh chiều đông' được khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Tập 10 'Hãy nghe tôi hát' phát sóng vào 21h thứ năm, ngày 27/4.

Phương Dung hát 'Sương lạnh chiều đông'
Ý kiến bạn đọc ()