Dương Triệu Vũ làm liveshow đậm chất ma quái

Thứ tư, 26/9/2012 15:23 GMT+7
0 0 chia sẻ

Đêm nhạc như chính tiếng lòng của Dương Triệu Vũ, là câu chuyện có thật được anh kể lại bằng âm nhạc.

>> Bảo Thy mặc 'đồng phục' với Dương Triệu Vũ
>> Miss Kim Phượng 'dụ dỗ' Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ thổ lộ: "Không hiểu sao tôi rất muốn khám phá những điều ở... thế giới bên kia. Trong đầu tôi hay suy nghĩ đến những câu chuyện liêu trai. Vì vậy, khi làm liveshow Kể từ đêm đó, tôi quyết định mang những yếu tố hơi tâm linh, ma quái một chút vào chương trình".

a

Ca sĩ Dương Triệu Vũ.

Dương Triệu Vũ khẳng định, đêm nhạc không "nhát ma" khán giả, mà lấy hình ảnh chủ đạo là "bóng ma" để lột tả những nỗi niềm bên trong con người anh. Xuyên suốt liveshow là câu chuyện có thật được anh kể lại bằng âm nhạc. Qua đó, người xem sẽ phần nào hiểu về nỗi lòng, về những nỗi đau anh đã trải qua suốt 6 năm ròng. Có cả giận hờn, đau khổ và cả ghen tuông, chịu đựng... Khán giả sẽ không "nhìn" thấy rõ "con ma" và không xác định được "ma" thiện hay ác, mà sẽ hư hư, thực thực. Người ta chỉ cảm nhận được nhân vật chính muốn vùng vẫy để thoát khỏi sự trói buộc...

Kể từ đêm đó gồm có 3 phần. Phần một sẽ là dòng nhạc hơi "nặng ký", gồm những ca khúc kinh điển của nước ngoài và Việt Nam. Ngay từ đầu chương trình, Dương Triệu Vũ sẽ xuất hiện cùng Văn Mai Hương và hát Phantom of the opera có pha một chút phong cách âm nhạc điện tử. Tiết mục này được dàn dựng công phu, tái hiện hình ảnh của vở nhạc kịch nổi tiếng. Kết thúc bài hát, Văn Mai Hương bị những "bóng ma" cuốn đi, còn Dương Triệu Vũ ở lại sân khấu và tiếp tục hát. Sau đó, xuất hiện nữ "tù binh" Đồng Lan. Cô song ca với anh Giọt nước mắt ngà... Chương này đòi hỏi các nghệ sĩ phải tập luyện rất căng thẳng cùng ban nhạc, bởi đa số các ca khúc đều khó và có quãng rộng.

Phần hai của chương trình sẽ mang tính giải trí nhiều hơn, nhưng vẫn đậm chất liêu trai. Ở phần này, Dương Triệu Vũ hát lại những ca khúc nhạc ngoại lời Việt nổi tiếng cách đây khoảng 15 năm như: Hận tình trong mưa, Hỡi người tình và đặc biệt là Người yêu dấu song ca với Vy Oanh. Cuối màn, Vy Oanh bị một cơn gió rất mạnh "cuốn" đi, không gian của sân khấu biến thành một căn phòng. Lúc này, khán giả mới biết đây chỉ là một cơn mơ của Dương Triệu Vũ. Phần ba tiếp nối với một vở kịch ngắn của diễn viên Lê Khánh và Tuấn Khải, nói về hậu trường quyền lực của những người nổi tiếng. Sau đó là loạt bài hit của Dương Triệu Vũ và các màn song ca cùng Hồ Ngọc Hà, Bảo Thy, Đàm Vĩnh Hưng...

"Kết thúc liveshow sẽ là hai ca khúc Siêu nhânLột xác, khi đó chỉ có một mình tôi trên sân khấu. Hy vọng khán giả sẽ đồng cảm với những gì tôi muốn gửi gắm. Đó là phải cảm nhận được nỗi đau của mình, thì mới cảm được nỗi đau của người khác".

a

Dương Triệu Vũ và dàn khách mời trong liveshow. Chương trình do Trần Vi Mỹ làm đạo diễn.

Dương Triệu Vũ chia sẻ, sau hơn hai năm về Việt Nam lập nghiệp, đây là thời điểm anh cảm thấy rất tự tin về nội lực. Những đêm biểu diễn tại các phòng trà sang trọng hay sân khấu có dàn âm thanh rất tệ đã tôi luyện cho anh khả năng kiểm soát giọng hát theo ý mình muốn. Những ngày qua, anh dành rất nhiều thời gian tập thể lực. Anh áp dụng cách vừa chạy bộ vừa hát của ca sĩ Beyonce để không bị hụt hơi khi hát, nhảy. Mỗi ngày, anh đều học thanh nhạc với một giáo viên dạy kèm để không mắc phải lỗi nào trong quá trình diễn ra liveshow.

Liveshow Kể từ đêm đó của Dương Triệu Vũ được quay hình vào 18/10, còn đêm công diễn chính thức vào lúc 20h ngày 20/10 tại nhà hát TP HCM.  

Hàn Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()