Thứ năm, 15/6/2017, 00:07 (GMT+7)

Đức Khuê: 'Tôi không phải xin phép vợ bất cứ việc gì'

Nam diễn viên chia sẻ anh thường là người giao việc cho vợ chứ ít khi có chiều ngược lại.

- Đã lâu rồi mới thấy anh tham gia một phim truyền hình. Nhân vật ông Tính trong phim 'Những người nhiều chuyện' có gì đặc biệt khiến anh quyết định tái xuất?

- Trong phim Những người nhiều chuyện, tôi vào vai một người đàn ông 50 tuổi góa vợ, có một tý tiền của nhưng rất keo kiệt và khó tính. Vì không có vợ nên ông Tính ngày càng khó tính. Sau đó, ông ấy phải lòng một cô gái trẻ đẹp mới chuyển về ở cùng khu chung cư. Câu chuyện "già chơi trống bỏi", làm mọi cách để tán tỉnh cô hàng xóm của ông Tính tạo ra nhiều tình huống dở khóc, dở cười. Cuối cùng, cô gái ấy có tình cảm với một chàng trai trẻ, đẹp trai hơn còn ông Tính nhận ra một điều là phải trở về với giá trị đích thực của mình. Đối với tôi, ông Tính là một vai diễn hơi lập dị.

duc-khue-toi-khong-phai-xin-phep-vo-bat-cu-viec-gi

Đức Khuê trong buổi họp báo phim 'Những người nhiều chuyện' tại Hà Nội hôm 5/6.

- Tại sao anh thường chọn các vai có vẻ ngoài khù khờ và tính tình lập dị?

- Chẳng hiểu sao mặt tôi ở ngoài đời cũng trông hơi ngờ nghệch nên rất hợp với các vai đó. Những chất liệu của cuộc sống thật cũng được tôi đưa vào phim. Ở mỗi phim, tôi thường nhấn vào một vài câu thoại để tạo ấn tượng cho nhân vật của mình. Ví dụ như Mạnh Quặp trong phim Lập trình cho trái tim thường nói câu "Anh thề, anh hứa, anh đảm bảo". Nhân vật ông Tính của tôi trong Những người nhiều chuyện cũng sẽ có một câu nói đặc biệt như vậy. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại tôi chưa thể tiết lộ được vì phải để dành sự bất ngờ cho khán giả khi phim lên sóng.

- Là một diễn viên sân khấu, tại sao anh đồng ý tham gia phim truyền hình trong khi cát-xê của diễn viên truyền hình được nhiều người cho rằng không xứng đáng với công sức bỏ ra?

- Tôi muốn được gần gũi với khán giả. Truyền hình có sự phủ sóng rất rộng lớn, ai cũng có thể xem. Trong khi đó, các tác phẩm điện ảnh chỉ có một đối tượng khán giả nhất định bởi không phải ai cũng có thể đến rạp để xem phim. Tôi cũng không có sự phân biệt với các thể loại phim vì chỉ cần được làm việc trong lĩnh vực mình yêu thích, được gần gũi với khán giả là đã lý tưởng rồi.

duc-khue-toi-khong-phai-xin-phep-vo-bat-cu-viec-gi-1

Tạo hình của nghệ sĩ Đức Khuê trong phim 'Những người nhiều chuyện'.

- Vừa làm sân khấu vừa tham gia phim truyền hình, anh làm thế nào để vợ không nghĩ rằng anh coi trọng công việc hơn gia đình?

- Tôi cũng biết cân đối lắm đấy, không phải lúc nào thích là đi đâu. Tôi không bao giờ phải xin phép vợ bất kỳ điều gì cả. Vợ tôi cũng là người hiện đại lắm nên tôi không lo lắng về vấn đề đóỞ gia đình tôi, mỗi người có một trách nhiệm. Việc chính của con cái là đi học còn việc chính của bố mẹ là đi làm. Tôi là chồng, là trụ cột trong gia đình thì phải đảm đương kinh tế. Tôi làm mọi thứ từ việc diễn sân khấu, đóng phim, đóng quảng cáo và đi dạy học để trang trải cho cuộc sống.

duc-khue-toi-khong-phai-xin-phep-vo-bat-cu-viec-gi-2

Diễn viên Đức Khuê.

- Bận rộn với công việc như vậy, anh san sẻ việc nhà với bà xã như thế nào?

- Ngoài những lúc đi làm ở nhà hát và đi đóng phim, tôi chẳng ngần ngại gì, kể cả chuyện bếp núc hay chăm sóc con cái. Vợ tôi làm hành chính ở Nhà hát Tuổi trẻ cùng với tôi nên hai vợ chồng cũng không gặp khó khăn trong việc sắp xếp mọi thứ.

- Ở nhà, vợ giao cho anh những trách nhiệm gì?

- Tôi là người giao việc cho vợ chứ không phải vợ là người giao việc cho tôi vì tôi là thủ trưởng trong gia đình mà. Thế nhưng, thỉnh thoảng tôi cũng nhường cho vợ làm thủ trưởng đấy (cười).

Gia đình tôi cũng có những lúc giận hờn, cáu kỉnh giống như bao cặp vợ chồng khác. Thỉnh thoảng vợ cãi tôi và cũng có lúc tôi cãi vợ. Lý do mâu thuẫn cũng chỉ xuất phát từ những chuyện lặt vặt, không hiểu nhau ví dụ như vợ bảo ngủ thì tôi cứ đòi thức hay mình thích cái này mà vợ cứ bắt thích cái kia (cười).

Trích đoạn phim 'Những người nhiều chuyện'
 
 
Trích đoạn phim 'Những người nhiều chuyện'

Chi Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()