Thứ hai, 5/11/2018, 11:00 (GMT+7)

Đỗ Thị Thảo lên đường chinh phục Miss Lumiere International World 2018

Người đẹp được tháp tùng bởi một ê kíp gồm các chuyên gia trang điểm, nhiếp ảnh gia... chuyên nghiệp.

Sáng 4/11, Đỗ Thị Thảo (Ichikawa Tao) cùng ê-kíp lên đường sang Singapore, bước vào chặng đường gần 10 ngày chinh phục danh hiệu Miss Lumiere International World 2018. Trong chuyến đi này, người đẹp đồng hành cùng một ê-kíp chuyên nghiệp gồm Giám đốc quốc gia (National Director) - ông Nguyễn Phức Yên, chuyên gia trang điểm Bùi Lan Hương, nhiếp ảnh gia Vũ Văn Hiếu.

Ông Nguyễn Phức Yên với cương vị giám đốc quốc gia của cuộc thi được biết đến là người có trên 15 năm kinh nghiệm làm việc tại các nước châu Á - Thái Bình Dương, có bề dày kinh nghiệm tổ chức và điều hành nhiều sự kiện quốc tế và các cuộc thi lớn. Trước đó, Đỗ Thị Thảo còn nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình của chuyên gia Minh Hằng - Chủ tịch của cuộc thi "Cây Cọ Vàng", Quán quân Make up VietNam FaceAward 2017 - Lâm Nguyễn, Á quân Cây Cọ Vàng 2015 - Đức Lộc...

polyad

Đỗ Thị Thảo diện váy trắng, trang điểm nhẹ nhàng khi ra sân bay.

Trước khi diễn ra cuôc thi, Đỗ Thị Thảo di chuyển liên tục giữa Nhật Bản - Hà Nội - TP HCM - Singapore để tham gia các buổi huấn luyện và đào tạo của các chuyên gia. Các buổi tập huấn chủ yếu tập trung vào những nội dung như kiến thức ứng xử (trong và ngoài cuộc thi), catwalk, ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết khác đối với một thí sinh quốc tế. Người đẹp cho biết sẽ cố gắng truyển tải hình ảnh và thông điệp về người phụ nữ Việt Nam hiền hòa nhân hậu, luôn sẵn sàng hội nhập và phát triển cùng với những tinh hoa văn hóa và tri thức tiến bộ của thế giới nhưng vẫn giữ nguyên những phẩm giá, khí chất. Cô mong sẽ đón nhận những tình cảm và sự ủng hộ của mọi người để tiếp thêm động lực cho bản thân đạt được thành tích tốt nhất trong cuộc thi này.

polyad

Bà Justina Quek, Chủ tịch - Trưởng Ban tổ chức (váy kẻ sọc, đứng giữa) trực tiếp ra sân bay đón tiếp đại diện Việt Nam cùng ê kíp

Mang đến cuộc thi Miss Lumiere International World 2018, phần trang phục bikini của Đỗ Thị Thảo được nhà thiết kế Thu Dung thực hiện riêng. Các trang phục còn lại của người đẹp hầu hết đều được thực hiện bởi nhà thiết kế trẻ Nguyễn Tiến Truyển - Quán quân Project Runway 2015. Nguyễn Tiến Truyển là tác giả bộ sưu tập "Dear McQueen" gây chú ý và được đánh giá cao tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2018 (VIFW) mới đây. Phần váy dạ hội được Truyển sáng tạo sang trọng, quý phái với những đường may và đính kết thủ công trong gần hai tháng. Số còn lại được chắt lọc trong các bộ sưu tập nổi tiếng của anh dành cho Thảo.

polyad

Đỗ Thị Thảo chụp ảnh lưu niệm cùng Miss Lumiere International World 2017 và Giám đốc quốc gia - Nguyễn Phức Yên. Trang chính thức của cuộc thi xem tại đây. Trang cá nhân của đại diện Việt Nam, xem tại đây.

Riêng bộ quốc phục của nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển dành cho Đỗ Thị Thảo mang đến Miss Lumiere International World 2018 được đánh giá là một sự sáng tạo. Bộ quốc phục mang tên "Hóa kiếp vương quyền" lấy ý tưởng từ hình ảnh nàng Tấm được sắc phong hoàng hậu sau khi trải qua bao sóng gió, thăng trầm. Phượng hoàng chín đuôi là loài chim khí chất và quyền lực. Hình ảnh chim Phượng Hoàng trên thân mình của bộ quốc phục với ngụ ý về sự sang trọng, thể hiện khí chất vương giả và quyền uy của người mặc.

Thành Nguyễn