Thứ hai, 13/8/2018, 15:00 (GMT+7)

Đinh Hiền Anh: 'Tôi hạnh phúc khi dự án Thương được đón nhận'

Nữ ca sĩ thấy vui vì trong lần đầu thử sức với dòng nhạc ballad đã nhận phản hồi tích cực từ khán giả cũng như giới chuyên môn.

- Sau khi ra mắt sản phẩm âm nhạc "Thương", chị nhận thấy phản ứng của khán giả thế nào?

- Tôi hồi hộp theo dõi phản ứng của khán giả từng ngày và rất may là được đón nhận. Không ít người làm trong nghề cũng có những nhận xét tích cực về sản phẩm mới của tôi. Đó là sự thành công, niềm hạnh phúc khi "đứa con tinh thần" mà mình dồn tâm huyết đã được mọi người ủng hộ. 

Đinh Hiền Anh: Tôi hạnh phúc khi Thương được đón nhận nồng nhiệt

Ca sĩ Đinh Hiền Anh xinh đẹp trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm "Thương".

- Chị gặp áp lực gì khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới?

- Với bất cứ nghệ sĩ nào, việc giới thiệu một sản phẩm âm nhạc đều có những áp lực bởi sự đầu tư nào cũng cần đem lại những hiệu quả nhất định. Tôi gặp không ít khó khăn lẫn thử thách khi lần đầu thử sức với những ca khúc không phải dòng nhạc quen thuộc là dân gian. Tôi lo lắng không biết khán giả có chấp nhận hình ảnh mới của mình trong âm nhạc, công chúng có đón nhận sản phẩm mới này... May mắn là thời điểm này không có nhiều sản phẩm khác ra mắt nên "Thương" có phần được công chúng chú ý hơn.

- Chị đánh giá thế nào về lần hợp tác với ba nhạc sĩ Đỗ Bảo, Tú Dưa và Hoàng Hồng Ngọc?

- Tôi chỉ có thể nói là tuyệt vời. Mỗi nhạc sĩ mang một màu sắc khác nhau và tất cả đã đem tới ba ca khúc ấn tượng. Sự đón nhận của công chúng, đánh giá tích cực của giới chuyên môn là câu trả lời cho sự hợp tác lần này của chúng tôi.

Đinh Hiền Anh: Tôi hạnh phúc khi Thương được đón nhận nồng nhiệt - 3

Sản phẩm "Thương" đánh dấu sự hợp tác của Hiền Anh với ba nhạc sĩ Đỗ Bảo, Tú Dưa và Hoàng Hồng Ngọc.

Sau "Thương", chị quyết định theo đuổi dòng nhạc dân gian đương đại như cũ hay đi theo hướng mới - dòng ballad, trữ tình?

- Thật khó để đưa ra câu trả lời ở thời điểm này. Tôi gặt hái không ít thành công với nhạc dân gian và cũng bước đầu đạt nhiều thứ sau khi thử sức dòng nhạc mới. Có lẽ, tôi sẽ dung hòa mọi thứ và cũng không bỏ ngỏ những sự bất ngờ trong tương lai trên con đường nghệ thuật. 

- Cảm xúc của chị sau khi ra mắt "E ấp" và "Thương" khác nhau như thế nào?

- "E ấp" là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại với nghệ thuật của tôi sau chục năm "ở ẩn". Còn "Thương" lại mở ra một bước đi, hình ảnh mới của Hiền Anh khi lần đầu tiên thử sức với dòng nhạc nhẹ. Tôi đặt trọn niềm tin vào các nhạc sĩ Đỗ Bảo, Tú Dưa và tác giả trẻ Hoàng Hồng Ngọc.

Tôi hào hứng và cho rằng ai cũng nên vượt qua giới hạn của chính mình, thử sức trong một cái mới thì sẽ không bị tẻ nhạt hay một màu. Ở độ tuổi này, tôi nghĩ mình đủ chín chắn để có một sự thay đổi trong âm nhạc.

Giọng ca E ấp không ngại làm mới mình trong các sản phẩm âm nhạc.

Giọng ca "E ấp" không ngại làm mới mình trong các sản phẩm âm nhạc.

- Dự định tiếp theo của chị là gì?

- Tôi vẫn tiếp tục các hoạt động nghệ thuật, cũng như đang ấp ủ các show diễn đặc biệt. Tôi cũng sẽ sắp xếp tham gia nhiều hơn các hoạt động xã hội. Hình ảnh một người phụ nữ thành công, có trách nhiệm là những gì tôi luôn hướng tới.

Thu Ngân