Chủ nhật, 19/8/2018, 07:47 (GMT+7)

Diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi

Người đẹp phim 'Những thiên thần áo trắng' đang nằm điều trị tại bệnh viện 175, TP HCM.

Một người anh thân thiết, từng hỗ trợ Mai Phương trong công việc xác nhận với Ngoisao.net thông tin nữ diễn viên bị bệnh hiểm nghèo: "Tôi biết Phương bệnh từ hơn chục ngày nay. Cô ấy vẫn cố gắng giấu mọi người. Tính Phương tự trọng, tự ái cao nên sợ làm phiền bạn bè, người thân và khán giả. Hiện Phương đã nhập viện 175 để điều trị ung thư phổi. Tôi mong em ấy luôn giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật".

Mai Phương đang một mình nuôi con gái gần 5 tuổi.

Mai Phương và con gái gần 5 tuổi.

Hơn một tuần trước, khi được hỏi về tình hình sức khỏe, Mai Phương không chia sẻ nhiều. "Tôi vẫn ổn, chỉ bị ho, chưa có kết quả khám bệnh", Mai Phương nói. Tuy cố gắng giấu bệnh tật nhưng thỉnh thoảng cô cũng chia sẻ những dòng trạng thái buồn trên trang cá nhân. Nữ diễn viên tự động viên mình: "Cố lên nào Phương" hoặc trầm ngâm, suy ngẫm: "Dẫu biết cuộc đời là tan - hợp, hợp - tan, sinh, ly, tử, biệt... Vòng tròn này ai thoát được đâu?"...

Một nguồn tin cho biết từ khi phát hiện bị ung thư phổi, Mai Phương vừa phải chống chọi với bệnh tật vừa cố gắng chạy show kiếm tiền chữa bệnh và nuôi con gái. Biết sức khỏe của cô có vấn đề, nhiều bầu show tỏ ra ngần ngại, không dám mời Mai Phương diễn nữa. Nữ diễn viên gặp nhiều khó khăn về tài chính vì đang làm mẹ đơn thân. Tuy nhiên, cô không yêu cầu bố của bé phải chu cấp.

Bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đều sốc khi nghe tin Mai Phương bị ung thư phổi. Bởi vài tuần trước, nữ diễn viên vẫn đi diễn, làm MC, ca hát bình thường, chỉ thỉnh thoảng bị ho. Ca sĩ Nhật Tinh Anh, Thanh Thảo, diễn viên Đại Nghĩa và nhiều nghệ sĩ đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ Mai Phương. Diễn viên Gia Bảo mong có phép màu giúp cô bạn đồng nghiệp vượt qua bệnh hiểm nghèo. "Bạn đã cực nhiều rồi. Phải khỏe mạnh, nghị lực để lo cho con gái nhé. Cháu còn nhỏ quá", Gia Bảo xót xa.

Mai Phương tiết lộ cô tự nuôi con gái, không yêu cầu bạn trai cũ chu cấp
 
 

Mai Phương tâm sự về hoàn cảnh riêng hôm 23/5

Diễn viên Mai Phương sinh năm 1985. Cô từng đóng nhiều phim truyền hình như: Những thiên thần áo trắng, Hương phù sa, Xóm cào cào, Một ngày không có em... và tham gia phim điện ảnh Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài đóng phim, Mai Phương còn diễn kịch, làm MC và ca hát. Cách đây 5 năm, Mai Phương gây bất ngờ khi tiết lộ có bầu nhưng không cho biết cha của đứa trẻ. Sau một thời gian úp mở, cô mới thổ lộ bạn trai cũ là ca sĩ Phùng Ngọc Huy. Con gái của Mai Phương và Phùng Ngọc Huy hiện được gần 5 tuổi. Sau khi chia tay bạn trai cũ, Mai Phương vẫn đi về lẻ bóng còn Phùng Ngọc Huy đã sang Mỹ sống.

Hương Giang   |  

Ý kiến bạn đọc ()