Đặng Thu Thảo: 'Không phải có tiền là thành Hoa hậu'

Thứ hai, 27/8/2012 16:50 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hoa hậu Việt Nam 2012 cho rằng, chiến thắng nào cũng có công sức nỗ lực của chính bản thân.

>> Tân Hoa hậu làm từ thiện sau đăng quang
>> Thu Thảo muốn noi gương Mai Phương Thúy

- Lý do gì khiến chị muốn tham gia thi Hoa hậu?

- Tôi sinh năm 1991, lúc tôi ra đời, mẹ tôi vốn yêu thích vẻ đẹp của Hoa hậu Lý Thu Thảo nên đã đặt tên tôi là Đặng Thu Thảo với mong muốn tôi cũng sẽ xinh đẹp như vậy. Từ ngày nhỏ, trong xóm khi tôi đi đến đâu mọi người cũng đùa là: "Xinh và cao thế này là phải đi thi hoa hậu nha!". Chính vì vậy, tôi đã mơ ước có một ngày mình thực hiện điều này khi lớn lên.

- Khi MC xướng tên Thu Thảo là Hoa hậu, thấy chị không lộ vẻ sự ngạc nhiên, vẻ mặt cũng bình thường chứ không vui mừng lắm. Liệu có phải chị biết chắc chắn trước là sẽ đăng quang? 

- Việc đăng quang trong đêm chung kết khiến tôi vô cùng bất ngờ, vì hai bạn đứng kế tôi cũng vô cùng tỏa sáng và trả lời ứng xử rất hay. Tôi quên mất mình đang đứng trước hàng nghìn khán giả và cảm xúc lúc đó là đang nghĩ về cha mẹ tôi, quê hương tôi. Theo phản xạ tự nhiên, tôi đi quanh sân khấu chào khán giả mà trong đầu thì cứ miên man: "Có phải tôi đã trở thành Hoa hậu Việt Nam?".

Hoa hậu Đặng Thu Thảo rạng ngời trong buổi phỏng vấn trực tuyến chiều nay. Ảnh: Quốc Huy

Hoa hậu Đặng Thu Thảo rạng ngời trong buổi phỏng vấn trực tuyến chiều nay. Ảnh: Quốc Huy

- Chị mất bao nhiêu tiền để trở thành hoa hậu?

- Đâu phải chỉ có tiền mới giúp mình trở thành Hoa hậu, mà ở phía sau còn có cả công sức của rất nhiều người và sự nỗ lực của riêng tôi. Như đã nói, tôi may mắn nhờ có cô Trang, anh Hùng và anh Sơn Collection tài trợ trang phục, rèn luyện kỹ năng... để đến với cuộc thi. Và ban tổ chức cuộc thi cũng lo cho tôi và các thí sinh khác chuyện ăn ở, đi lại. Chỉ có hôm sau khi đăng quang, tôi bị bệnh và ho nên đến một phòng khám ở Đà Nẵng khám bệnh thì phải trả 1,4 triệu đồng.

- Đăng quang Hoa hậu Việt Nam đồng nghĩa với việc chị sẽ có cơ hội đại diện Việt Nam tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Chị nghĩ gì về điều này?

- Tôi nghĩ, để đến với một đấu trường nhan sắc quốc tế thì tôi cần có sự chuẩn bị rất cẩn thận về mọi mặt như tinh thần, thể chất... Từ sau khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Việt Nam, tôi đã nghĩ đến việc rèn luyện và hoàn thiện bản thân hơn để chờ đón những cơ hội sẽ đến với mình. Khi cơ hội đến, tôi sẽ cân nhắc để lựa chọn cuộc thi nào phù hợp với mình.

- Hình mẫu người yêu lý tưởng của chị là gì?

- Hiện tại tôi chưa có người yêu. Tôi nghĩ tình yêu đến là một sự bất ngờ không ai đoán trước được. Tôi không đặt trước hình mẫu người yêu của tôi như thế nào mà sẽ đón nhận những điều gì đến một cách tự nhiên. Nhưng tôi mong muốn người yêu của tôi sẽ là một người có tấm lòng nhân ái, bản lĩnh và hiểu biết.

- Nếu người đàn ông chị yêu bắt buộc chị phải từ bỏ công việc của Hoa hậu, chị sẽ xử lý thế nào?

- Nếu người ấy yêu tôi thì sẽ yêu luôn công việc và con người tôi. Nếu bắt buộc tôi từ bỏ công việc thì tôi phải suy nghĩ lại tình yêu của mình. Danh hiệu Hoa hậu là niềm tự hào không chỉ của riêng tôi mà cả gia đình và quê hương. Đối với tôi, tình yêu không nên có sự ràng buộc.

- Người đàn ông Việt và Tây trong suy nghĩ của chị như thế nào? 

- Tôi chưa có nhiều dịp tiếp xúc với đàn ông Tây, nhưng tôi nghĩ rằng, tôi thích đàn ông Việt hơn (cười).

thuthao1-973990-1368322837_500x0.jpg

Đặng Thu Thảo trả lời thẳng thắn những câu hỏi do độc giả gửi đến. Ảnh: Quốc Huy

- Trong quan niệm từ bao đời nay khi nói đến con gái miền Tây, người ta luôn nghĩ về những vấn đề không tốt như: lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc và luôn vướng vào các tệ nạn xã hội. Chị nghĩ sao về vấn đề này? 

- Từ bao đời này, người con gái Nam Bộ cũng như phụ nữ Việt Nam nói chung vốn có tính cách đôn hậu, đảm đang, chịu thương chịu khó. Vấn đề lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc và vướng vào các tệ nạn khác chỉ là một số ít và xảy ra trong thời gian gần đây thôi. Tôi nghĩ, không nên quy chụp tất cả điều này vì ai cũng có quyền lựa chọn cách sống và quan niệm sống khác nhau. Miễn sao, họ không vi phạm vào vấn đề đạo đức và thuần phong mỹ tục của người Việt.

- Chị nghĩ gì về câu nói: "Kiều nữ thì phải có đại gia", mơ ước của chị về một mái ấm gia đình như thế nào? 

- Tôi nghĩ với vị trí và khả năng của mình thì tôi tự tin có thể nuôi bản thân và giúp đỡ gia đình mà không phải dựa dẫm vào ai. Tôi mong muốn có một gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Mọi người trong gia đình có thể san sẻ những buồn vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Đối với tôi như thế đã là quá đủ rồi.

Chị thấy mình đẹp nhất ở điểm nào và chưa đẹp ở điểm nào?

- Tôi thích nhất gương mặt của mình vì ai gặp cũng khen tôi xinh và hiền. Ngoài ra, tôi cũng thích làn da của tôi. Nhưng trên hết, tôi nghĩ tôi là cô gái có tấm lòng nhân ái, vị tha.

Tôi thấy điểm yếu của mình là dáng vóc hơi mỏng manh và tính cách hay buồn, dễ bị ngoại cảnh tác động và dễ tự gây áp lực cho bản thân. Nhưng sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện về mặt ngoại hình và rèn luyện sức khỏe hơn cũng như tạo cho mình lối sống suy nghĩ và bản lĩnh mạnh mẽ.

- Có thể xem lời tuyên bố "Tôi không là Mai Phương Thúy thứ hai" là một cách chối bỏ lời mình nói khi chính chị đề cập đến cô hoa hậu này trước đây, hay là chị không lường trước bản thân mình sẽ ứng phó thế nào với scandal có thể có sau này?

- Tôi không chối bỏ việc mình đã đề cập đến tấm gương của Hoa hậu Mai Phương Thúy. Tôi chỉ xin nói rõ là tôi muốn đi theo con đường hoạt động từ thiện bền bỉ của chị Thúy chứ không phải là một bản sao của chị ấy. Mà tôi nghĩ rằng, con người không ai thích có một bản sao và ngay cả tôi, tôi cũng không thich điều đó.Cuộc sống của con người chắc chắn cũng sẽ có lúc mắc lầm lỗi nhưng hiện giờ tôi chưa hình dung ra được mình sẽ đối mặt với scandal nào trong tương lai. Tôi chỉ biết cố gắng sống tốt từng ngày thôi.

a

Đặng Thu Thảo trong giây phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012. Ảnh: Hoàng Hà

- Chị có suy nghĩ gì về việc Vương Thu Phương bị loại ra khỏi vòng thi trong khi cô ấy chưa đăng ký kết hôn?

- Tôi rất thích vẻ đẹp của Vương Thu Phương cũng như sự thân thiện của chị ấy. Tuy nhiên, trong một cuộc thi có rất nhiều việc xảy mà chị không nằm trong thành phần ban tổ chức và ban giám khảo của cuộc thi cho nên tôi không nắm rõ vụ việc như thế nào. Mọi chuyện là do ban giám khảo và ban tổ chức quyết định. Tôi tôn trọng quyết định đó.

- Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng chị không xứng đáng so với Vương Thu Phương về mặt nhan sắc?

- Mỗi người đều có một nhãn quan riêng về vẻ đẹp. Và tôi nghĩ rằng, tôi và chị Vương Thu Phương đều được đánh giá là người phụ nữ đẹp, có chăng là mỗi người mang một vẻ đẹp khác nhau.

- Người dân ở miền Tây đang nghi ngờ về trình độ học vấn của chị vì chị đang theo học một trường không danh tiếng. Chị nghĩ gì về điều này?

- Tất cả các trường học đều là nơi trang bị kiến thức cho học sinh, sinh viên dù cho trường đó lớn, nhỏ hay ở bất cứ nơi nào. Trước tiên tôi phải hoàn thiện khóa học của mình và tôi dự định sẽ bồi dưỡng thêm kiến thức ở một số khóa học khác.

- Là một người đẹp miền Tây, chị nghĩ thế nào về Ngọc Trinh, hoa hậu Nam Mê Kông Mỹ Xuân với những phát ngôn gây sốc cùng scandal của các cô ấy?

- Mỗi người trưởng thành đều có quyền chọn lối sống riêng theo suy nghĩ của riêng họ. Còn riêng tôi thì chọn cách sống sao cho hạnh phúc, thanh thản tâm hồn và không để gia đình, bạn bè, người thân hay mọi người xung quanh phải buồn lòng vì mình.

>> Xem đầy đủ bài phỏng vấn trực tuyến tại đây

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()