Thứ tư, 7/6/2017, 19:52 (GMT+7)

Con trai Chế Linh: 'Hồi nhỏ tôi có giận cha'

Chế Kha từng bị nam danh ca bỏ lại Việt Nam để sang nước ngoài nên anh đã hờn trách cha.

Trong một bài báo gần đây, Chế Linh tâm sự về việc không thể đưa con trai Chế Phi đi theo khi ông rời Việt Nam để sang nước ngoài định cư. Ông kể: "Lần cuối cùng vào năm 1980 khi quyết định đi ra nước ngoài tôi đã âm thầm mang đứa con trai đầu là Chế Phương. Lúc ấy Chế Phi còn nhỏ lắm, tôi chỉ mang theo được một đứa lớn 13 tuổi. Trước khi đi tôi có ôm Chế Phi lần cuối vào lòng và tự nghĩ không biết bao giờ mới gặp lại. Sau mấy mươi năm xa cách, ngày trở về quê hương thấy Chế Phi đã trưởng thành và cũng theo con đường nghệ thuật tôi rất vui". Khi Chế Phi đọc lời tự sự này của cha, anh đã xúc động và khóc rất nhiều. Anh cho biết: "Hồi nhỏ, tôi có giận cha nhưng lớn lên tôi đã hiểu chuyện hơn. Tôi hạnh phúc khi được là con trai Chế Linh. Tôi luôn trau dồi để mình xứng đáng là con trai ông".

con-trai-che-linh-hoi-nho-toi-co-gian-cha

Chế Linh và 3 con trai lần đầu hát chung trong liveshow của ông hồi năm 2011. 

Chế Kha là con của Chế Linh với người vợ thứ ba. Sau khi mẹ mất, cha sang nước ngoài, anh được nhà nội chăm sóc, yêu thương. Năm 1990, Chế Kha đi hát ở tỉnh và 9 năm sau đó, anh bắt đầu lưu diễn ở nhiều nơi cùng các anh trai Chế Phong, Chế Phi. Năm 2006, anh bước chân vào Sài Gòn và gặp được ông bầu nổi tiếng Duy Ngọc. Chế Kha kể, anh đã hát cho bầu sô Duy Ngọc nghe 3 ca khúc của Tú Nhi (bút danh của Chế Linh khi sáng tác) và được khen hát giống Chế Linh cả về giọng và phong cách. Khi thú nhận mình chính là con trai của nam danh ca, bầu sô Duy Ngọc đã gọi điện thoại cho Chế Linh ở Canada để tâm sự. 

Giọng ca sinh năm 1973 còn tiết lộ, cha luôn tạo điều kiện và muốn bảo lãnh anh sang Canada để anh có cơ hội đi lưu diễn nước ngoài. Thế nhưng, anh từ chối: "Tôi cảm ơn cha, cảm ơn số phận vì đã được yêu thương. Nhưng hiện tại, tôi có một gia đình nhỏ và thấy mình rất hạnh phúc vì vẫn được khán giả đón nhận. Tôi không tham vọng thành người nổi tiếng bởi tôi sợ sự nổi tiếng làm thay đổi con người. Đời sống chẳng được bao lâu, tôi cũng đã 44 tuổi, chỉ muốn sống sao cho an nhàn, thư thái".

con-trai-che-linh-hoi-nho-toi-co-gian-cha-1

Nam danh ca và người vợ thứ tư. 

Chế Kha không ngần ngại thú nhận, anh và các anh trai như Chế Phong, Chế Phi đều ao ước được biểu diễn cùng cha mình. Vì xa cha từ nhỏ nên anh thèm khát được gần gũi trò chuyện và sẻ chia với cha như hai người đàn ông. Mặc dù cả tuổi thơ thiếu vắng hình bóng cha nhưng Chế Kha không hề hờn trách Chế Linh. Anh vui bởi cha mình luôn theo dõi, sát cánh, ủng hộ anh trong công việc và cuộc sống.

Trong đêm liveshow của Chế Linh sắp tới vào ngày 23 và 24/6 tại Hà Nội, Chế Kha sẽ cùng anh trai Chế Phi có tiết mục kết hợp với cha. "Từ năm 7 tuổi, biết mình là con của ca sĩ nổi tiếng Chế Linh, tôi đã bị nhiễm tình yêu âm nhạc. Mỗi lần biểu diễn ở trường, tôi toàn hát và cũng chỉ hát nhạc của cha", Chế Kha nói. 

Quỳnh Như   |  

Ý kiến bạn đọc ()