Thứ bảy, 21/7/2018, 10:13 (GMT+7)

Cát-xê của Lam Trường lúc mới nổi tiếng mua được 40 tô hủ tiếu

Năm 1996, một tô hủ tiếu có giá 5.000 đồng trong khi cát-xê của nam ca sĩ là 200.000 đồng một show.

Lam Trường vừa ra mắt tập 7 của dự án Lam Truong 9pm live tối 20/7 với ca khúc Tình là nửa đời. Đây là một trong 10 bài hát nằm trong album Thế giới hào hoa - Những tình khúc của Tứ đại Thiên vương, phát hành tháng 10/1996. 

Bìa album Thế giới hào hoa phát hành tháng 10/1996. Từ trái qua, từ trên xuống: Hoàng Dũng, Lam Trường, Nhật Hào, Cảnh Hàn.

Bìa album 'Thế giới hào hoa' phát hành tháng 10/1996. Từ trái qua, từ trên xuống: Hoàng Dũng, Lam Trường, Nhật Hào, Cảnh Hàn.

Lam Trường nhớ lại, đó là thời điểm cực thịnh của những ca khúc nhạc ngoại lời Việt, đặc biệt là các tình khúc của Tứ đại Thiên vương Hong Kong. Một trung tâm băng nhạc nổi tiếng thời bấy giờ ở Việt Nam đã mời 4 ca sĩ trẻ Lam Trường, Nhật Hào, Cảnh Hàn, Hoàng Dũng ghi âm các ca khúc của Tứ đại Thiên vương trong album Thế giới hào hoa. Trong đó Lam Trường hát 3 bài gồm Tình là nửa đời, Nào ai biết Người yêu hỡi. 

Năm 1996, Lam Trường đã được khán giả ở TP HCM biết đến với một vài ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Cát-xê của anh khi đó là 200.000 đồng/show. "Năm đó một tô hủ tiếu chỉ có giá 5.000 đồng, mà cát-xê của tôi đã là 200.000 đồng - một con số khá lớn". 

Nhờ mức cát-xê này, Lam Trường đã dành dụm mua được chiếc xe máy Spacy để chạy show. Những năm 90, đây là dòng xe "sang chảnh" nhất. Năm 1997, chương trình Làn Sóng Xanh của Đài tiếng nói nhân dân TP HCM ra đời, Lam Trường lọt vào bảng xếp hạng với ca khúc Tình thôi xót xa và rồi tên tuổi lên "như diều gặp gió", lan toả cực kỳ rộng rãi ở cả trong nước lẫn hải ngoại. Chỉ trong một năm, cát-xê của anh tiếp tục tăng lên gấp 3-4 lần. "Tôi thấy mình may mắn vì là một người chuyên hát nhạc ngoại lời Việt lại được yêu thích khi hát nhạc Việt. Nhiều khán giả khó tính đã dành sự ưu ái cho các ca khúc Tình thôi xót xa, Mưa phi trường... Nhờ vậy mà tôi mới có được ngày hôm nay". 

Trong tập 7 dự án Lam Truong 9pm live, "anh Hai" thể hiện lại Tình là nửa đời như một cách nhớ lại những kỷ niệm đẹp một thời - khi anh còn là chàng trai tuổi đôi mươi.

Lam Trường hát 'Tình là nửa đời'
 
 

Lam Trường hát "Tình là nửa đời"

Hàn Quốc Việt   |  

Ý kiến bạn đọc ()