'Búp bê thủy tinh' Phương Anh ôm chặt Stevie Wonder

Thứ ba, 24/9/2013 10:29 GMT+7
0 0 chia sẻ

Phương Anh của Vietnam's Got Talent rất hạnh phúc khi được gặp danh ca nổi tiếng tại New York.

Là đại diện của Việt Nam đến Mỹ tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về người khuyết tật, cô gái xương thủy tinh Phương Anh mong muốn góp tiếng nói để giúp đỡ trẻ khuyết tật hòa nhập với cuộc sống. Trong hoạt động bên lề của Hội nghị, cô có dịp tiếp xúc với danh ca Stevie Wonder, Sứ giả Hòa bình của Liên Hợp Quốc. Khi biết, Phương Anh rất yêu âm nhạc và từng tham dự cuộc thi Tìm kiếm tài năng tại Việt Nam, huyền thoại âm nhạc đã ôm hôn cô, bày tỏ tình cảm quý mến. 

anh1-8680-1379991928.jpg
Cô gái xương thủy tinh của Việt Nam ôm chặt huyền thoại Stevie Wonder. Ông bị mù từ khi còn nhỏ nhưng sự nghiệp âm nhạc tuyệt vời của ông đã chứng minh tài năng và sức lao động của con người vô cùng vĩ đại.

Lắng nghe câu chuyện về cô gái xương thủy tinh, Stevie Wonder chia sẻ: "Không một ai đáng bị bỏ quên vì họ bị mù, bị một khuyết tật nào khác hay vì màu da. Chúng ta không cho phép sự khác biệt của chúng ta làm nguội lạnh những giấc mơ và cô gái trẻ này - Phương Anh - đã không làm vậy”. Ông còn trao đổi số điện thoại với Phương Anh và hứa sẽ thường xuyên liên lạc với cô gái có nghị lực phi thường. 

anh2-6853-1379991929.jpg
Cả hai đã có buổi giao lưu đầy xúc động. 

Trong cuộc trò chuyện thân mật với cô gái xương thủy tinh, Stevie Wonder bày tỏ mong muốn mọi người cùng tham gia vào thế giới của người khuyết tật như ông và Phương Anh: "Càng nhiều người hành động để tạo ra sự thay đổi và tham gia vào thế giới hòa nhập thì sẽ càng có ít hơn những người không cam kết và cuối cùng thì chúng ta sẽ có một thế giới hòa nhập". 

Xem clip "búp bê thủy tinh" Phương Anh gặp gỡ Stevie Wonder

Nói về cảm xúc sau buổi gặp huyền thoại âm nhạc thế giới, Phương Anh cho biết: "Điều quan trọng cho tất cả người khuyết tật và không khuyết tật là được sống trong một thế giới mà điều kỳ diệu xảy ra như Stevie Wonder. Ông là một điều kỳ diệu". 

anh3-3403-1379991929.jpg
Phương Anh rất hạnh phúc bởi cô thần tượng Stevie Wonder về tài năng âm nhạc của ông. 

Nguyễn Phương Anh sinh năm 1996, mắc bệnh xương thủy tinh từ nhỏ. Cô từng bị gãy xương hơn 30 lần và phải ngồi xe lăn để di chuyển. Xuất hiện tại cuộc thi Vietnam's Got Talent mùa đầu tiên, hình ảnh cô bé chỉ cao hơn 1m ngồi xe lăn hát những ca khúc tiếng Anh vui nhộn đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng. Sau cuộc thi, Phương Anh được mời hát tại rất nhiều chương trình, sự kiện của cộng đồng người khuyết tật. Mới đây, cô được Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc chọn là một trong những gương mặt tiêu biểu cho trẻ em khuyết tật trên toàn thế giới.

Sevtie Wonder sinh năm 1950, là thần đồng âm nhạc của Mỹ. Bị mù từ khi mới chào đời được một vài ngày nhưng với tài năng ca hát và sáng tác nhạc, từ năm 11 tuổi, ông đã ký hợp đồng với công ty sản xuất âm nhạc Motown's Tamla. Trong sự nghiệp, danh ca khiếm thị từng giành được 26 giải Grammy, kỷ lục đối với một nghệ sĩ solo, trong đó có giải Grammy cho Thành tựu trọn đời vào năm 1996. Ông còn được lưu danh trong Bảo tàng Rock & Roll danh giá của Mỹ. 

Quỳnh Như
Ảnh: Thanh Hương

Ý kiến bạn đọc ()