Thứ năm, 31/5/2012, 15:04 (GMT+7)

Best Model of the World 2006 đến VN

Siêu mẫu Julia Lescova sẽ đồng hành cùng các mỹ nhân Việt trong chương trình từ thiện 'Người đẹp và lòng nhân ái'.

>> Huyền Trang, Ngọc Tình thi Người mẫu Thế giới

Julia Lescova sinh ra và lớn lên tại một thành phố nhỏ của Latvia. Khi lên 5 tuổi, cô được mẹ cho học múa ballet, đàn piano và trở thành học sinh xuất sắc trong các môn nghệ thuật này. Tuy nhiên vào tuổi thiếu niên, Julia bắt đầu thích thú với nghề người mẫu và ước mơ được bước chân lên sàn diễn thời trang.

Cơ hội đến khi Julia được một công ty người mẫu nổi tiếng ở Latvia phát hiện và trong vòng một năm, người đẹp đã được đào tạo để trở thành gương mặt sáng giá. Cô xuất hiện lần đầu trên tạp chí thời trang lớn nhất Latvia là Latvian Magazine vào năm 16 tuổi. Từ năm 17 tuổi, Julia đã bắt đầu xa quê hương để làm việc tại các kinh đô thời trang nổi tiếng thế giới, gặp gỡ các nhà thiết kế lừng danh ở Milan, London, Paris, Istanbul, Athens, Hong Kong, Bangkok, Singapore...

fd

Siêu mẫu thế giới Julia Lescova.

Năm 2006, Julia Lescova tham gia cuộc thi Best Model of the World - Người mẫu Thế giới tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ và xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân. Từ năm 2009, cô đến Los Angeles, Mỹ làm việc tại nhiều công ty người mẫu và hiện là gương mặt đại diện cho một nhãn hiệu thời trang lớn.

Julia Lescova chia sẻ, cô không biết nhiều về Việt Nam. Tuy nhiên qua sự giới thiệu của nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt Cory Trần, người đẹp quyết định tới dải đất hình chữ S để đồng hành cùng các mỹ nhân Việt và hai người mẫu từng đoạt giải quán quân cuộc thi Star Model 2012 tổ chức tại tiểu bang St. Louis, Mỹ là Nia Nhi Trần và Jarred Smith để tham gia đêm từ thiện Người đẹp và lòng nhân ái

Dự kiến sau chương trình này, Julia Lescova sẽ lưu lại Việt Nam vài ngày để tham gia một vài hoạt động từ thiện giúp trẻ em nghèo, các trẻ mồ côi, bị khuyết tật hoặc nhiễm HIV.

fd

Hai người mẫu đoạt giải nhất cuộc thi Star Model 2012 tổ chức tại Mỹ là Nia Nhi Trần (trái) và Jarred Smith cũng tới Việt Nam làm từ thiện cùng các mỹ nhân Việt.

Chương trình Người đẹp và lòng nhân ái sẽ diễn ra vào ngày 8/6 tại TP HCM. Đây là hoạt động do bà Jody Trịnh - một Việt kiều Mỹ tổ chức với mục đích ban đầu là cùng các hoa hậu, người đẹp ở vùng vịnh San Francisco, bang California của Mỹ vận động mọi người cùng ủng hộ, gây quỹ giúp trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.

Chương đã thực hiện được 2 năm tại thành phố San Jose với sự đồng hành của Hoa hậu châu Á tại Mỹ Michelle Nguyễn và Á hậu Thế giới người Việt 2010 Victoria Thúy Vy. Hai người đẹp đã đem tiền quyên góp được từ chương trình về Việt Nam làm từ thiện.

Năm nay, đêm gala được tổ chức tại Việt Nam có sự tham gia của nhiều người đẹp nổi tiếng như diễn viên Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Diễm Hương, Mai Phương Thúy, Trúc Diễm, Á hậu Võ Hoàng Yến... Một số nam nghệ sĩ cũng góp mặt là Lam Trường, Kasim Hoàng Vũ, Lương Bằng Quang...

Sau đêm này, từ ngày 12 đến 30/6, các người đẹp sẽ thực hiện một số chuyến đi từ thiện tới Kiên Giang, An Giang, Buôn Mê Thuột, Nha Trang và Đà Lạt để trao quà, giúp trẻ em nghèo.

Hương Giang

Ý kiến bạn đọc ()