Thứ năm, 6/9/2012, 08:11 (GMT+7)

'Bé' Xuân Mai... thất tình trong MV mới

Giọng ca 'Con cò bé bé' phát hành MV quay cùng nhạc sĩ trẻ Lê Bá Vĩnh để tặng các fan sau kỳ nghỉ hè hai tháng ở Việt Nam.

>> 'Bé' Xuân Mai làm điệu với kính
>> Thiếu nữ Xuân Mai duyên dáng dạo phố

Trước khi trở về Mỹ, Xuân Mai tranh thủ phát hành clip mới Chia đôi con đường để tặng khán giả. Ca khúc này được Xuân Mai hát song ca cùng nhạc sĩ trẻ Lê Bá Vĩnh, cũng là tác giả bài hát. Xuân Mai cho biết, Chia đôi con đường từng được một số ca sĩ trình bày, nhưng cô muốn thể hiện lại với hơi thở mới.

Ca sĩ Xuân Mai và nhạc sĩ trẻ Lê Bá Vĩnh.

Ca sĩ Xuân Mai và nhạc sĩ trẻ Lê Bá Vĩnh.

Với giọng hát không quá trau chuốt về kỹ thuật, giọng ca 17 tuổi mang đến không khí trẻ trung và tinh thần lạc quan cho nhân vật nữ trong bài hát. Nội dung câu chuyện trong MV cũng khá đơn giản, không có sự giằng xé hoặc đau khổ quá mức. Cả Xuân Mai lẫn Lê Bá Vĩnh đều thể hiện nỗi buồn một cách nhẹ nhàng, nhưng cũng không kém phần sâu lắng.

Để thực hiện MV này, cặp ca sĩ - nhạc sĩ trẻ cũng gặp không ít khó khăn. Cảnh Xuân Mai xé giấy dán tường phải thực hiện 3 "đúp". Mỗi lần như vậy đều phải lột đi dán lại nên tốn rất nhiều giấy. Ngoài ra, trời mưa liên tục cũng khiến ê kíp phải thay đổi cả kịch bản lẫn địa điểm quay.

*Thưởng thức MV 'Chia đôi con đường' của Xuân Mai và Bá Vĩnh

Lần đầu kết hợp, Xuân Mai và Bá Vĩnh nhìn thấy ở nhau khá nhiều điểm chung trong tính cách lẫn giọng hát. Vì vậy, trong hai tháng Xuân Mai nghỉ hè ở Việt Nam, họ đã cùng chọn bài, lên ý tưởng cho album chung. Album song ca gồm 5 ca khúc, sẽ phát hành vào tháng 10 tới.

Xuân Mai và Bá Vĩnh quen nhau đã lâu. Nữ ca sĩ ấn tượng ở anh bởi sự già dặn trong sáng tác. Cô yêu thích những ca khúc anh viết riêng cho Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Đăng Khôi như: Ngôi sao bay, Thiên đường vắng, Thương thương thương yêu yêu yêu...

Cách đây ít ngày, Xuân Mai đã "bay" về Mỹ để bắt đầu năm học cuối ở bậc trung học phổ thông. Nữ ca sĩ có nhiều fan "nhí" này dự định theo đuổi con đường nghệ thuật giống bố mẹ.

Hàn Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()