Thứ năm, 29/3/2012, 10:38 (GMT+7)

Bảo Yến, Khánh Du nhớ Trịnh Công Sơn

Hai ca sĩ cùng các giọng ca trẻ Hồ Trung Dũng và Trọng Bắc góp mặt trong đêm nhạc 'Xin mặt trời ngủ yên'.

>> Bảo Yến cùng em trai hát 'Chuyện hợp tan'
>> Khánh Du không u uất như giọng hát

Khi nhắc đến Bảo Yến người yêu nhạc thường nghĩ đến những ca khúc đượm chất trữ tình. Dù không phải ca sĩ có tên tuổi gắn liền với các ca khúc của Trịnh Công Sơn như Khánh Ly hay Hồng Nhung, Bảo Yến với những nhạc phẩm như Gọi tên bốn mùa, Ru ta ngậm ngùi, Lời mẹ ru, Diễm xưa, Biển nhớ... đem đến cho người nghe một cảm nhận rất riêng về nhạc Trịnh. Chị cho thấy mình là người thấu hiểu âm nhạc của Trịnh Công Sơn rất sâu sắc từ cách diễn tả cảm xúc, cách xử lý cung bậc âm nhạc, cách luyến láy tinh tế...

fd

Bảo Yến sẽ chia sẻ những câu chuyện về nhạc sĩ họ Trịnh trong đêm nhạc tại TP HCM.

Ngoài đời, Bảo Yến từng là một người bạn thân thiết nhiều năm của cố nhạc sĩ họ Trịnh. Chị chia sẻ: "Ngày anh Sơn còn sống, tôi thường đến nhà thăm anh. Hai anh em rất hay tâm sự và trò chuyện cùng nhau. Tôi hiểu và yêu quý anh Sơn như một người anh trong gia đình". Sinh thời, Trịnh Công Sơn từng tổ chức hai đêm nhạc tại Nhà hát lớn Hà Nội và đích thân nhạc sĩ đã đề nghị Bảo Yến hát những ca khúc mà ông yêu thích. 

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày cố nhạc sĩ qua đời, giọng ca hàng đầu Việt Nam thập niên 80 sẽ tái ngộ khán giả trong đêm nhạc Xin mặt trời ngủ yên. Bảo Yến cho biết ngoài phần biểu diễn các ca khúc quen thuộc của Trịnh Công Sơn, chị còn dành thời gian chia sẻ với khán giả yêu nhạc Trịnh những câu chuyện nhỏ về người nghệ sĩ tài hoa này. 

fd

Ca sĩ Khánh Du cũng góp mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Khánh Du cũng góp mặt trong chương trình. Khánh Du từng thành công với nhạc tiền chiến, Phú Quang, Nguyễn Ánh 9 và cả nhạc Trịnh Công Sơn. Chị cho biết rất mong đợi được gặp gỡ, chia sẻ những kỷ niệm về cố nhạc sĩ qua những câu chuyện kể của Bảo Yến. Hai giọng ca trẻ Hồ Trung Dũng và Trọng Bắc cũng là khách mời trong chương trình.

Bốn ca sĩ sẽ lần lượt biểu diễn lại những ca khúc như: Ru ra ngậm ngùi, Tôi ru em ngủ, Người già và em bé, Rừng xưa đã khép, Một cõi đi về, Lặng lẽ nơi này, Cúi xuống thật gần...

Đêm Xin mặt trời ngủ yên diễn ra vào 21h ngày 31/3 và 1/4 tại phòng trà WE, TP HCM.

Hương Giang

Ý kiến bạn đọc ()