Thứ hai, 29/10/2012, 09:48 (GMT+7)

Bằng Kiều thổn thức nỗi nhớ nhà

'Vội vã trở về, vội vã ra đi...' anh nghẹn ngào hát cho chính mình khi được đứng trên sân khấu thủ đô sau 10 năm xa cách.

>> Con trai út Bằng Kiều 'cướp' mic của bố
>> Bằng Kiều làm Mỹ Linh bối rối trên sân khấu

Sau liveshow tại TP HCM hôm 26/10, tối qua Bằng Kiều đã trở về quê nhà Hà Nội trình diễn

Sau liveshow tại TP HCM hôm 26/10, tối qua Bằng Kiều đã trở về Hà Nội trình diễn đêm thứ hai. Toàn bộ 4.000 chỗ ngồi tại hội trường Trung tâm Hội nghị quốc gia chật kín chỗ ngồi ngay từ trước giờ biểu diễn.

Bài hát đầu tiên mở màn đêm diễn là "Hà Nội ngày trở về". Anh hát với tâm trạng đầy xúc động đúng với hoàn cảnh của một người con rời xa quê hương đất nước và được khán giả cổ vũ nhiệt liệt.

Mở màn đêm diễn là Em ơi Hà Nội phố Hà Nội ngày trở về, có thể vì quá xúc động nên Bằng Kiều bị nghẹn giọng và hơi lập bập ở những đoạn cao trào. Nhưng tất cả khán giả Hà Nội đều nồng nhiệt ủng hộ bởi như anh tâm sự trong đêm diễn: "Khi đã yêu rồi thì mình hát thế nào khán giả cũng vẫn thương...".

Với sự tham gia của người anh thân thiết từ những ngày Bằng Kiều còn là thành viên ban nhạc Hoa Sữa, nhạc sĩ Vũ Quang Trung, Hồng Kiên

Nhạc sĩ Vũ Quang Trung, người bạn thân thiết từ những ngày Bằng Kiều còn là thành viên ban nhạc Hoa Sữa, làm đạo diễn âm nhạc cho liveshow này. Nhạc sĩ đã rất hiểu bạn và tinh tế khi chuẩn bị một nhạc mục tuyệt vời cho cả show ở Hà Nội và TP HCM. Khán giả yêu mến và theo dõi Bằng Kiều bấy lâu nay hoàn toàn thỏa mãn khi được nghe lại tất cả những bài hát hay nhất, thể hiện qua từng giai đoạn âm nhạc của anh. Vũ Quang Trung cũng rất thông minh khi sử dụng lại toàn bộ các bản phối cũ, bởi vậy, khi nhạc công chỉ vừa dạo nhạc, khán giả đã nhận ra ngay bài hát gì và vỗ tay hò reo. Đặc biệt, phần trình diễn các ca khúc Làn sóng xanh quen thuộc như Đổi thay, Một ngày mùa đông, Nếu điều đó xảy ra đã thổi bùng lại ký ức về những năm hoàng kim của nhạc Việt.

Hồng Nhung là một trong 3 mỹ nhân góp mặt trong đêm qua giống như tại TP HCM trước đó 2 ngày. Cô Bống song ca cùng anh bài Lắng nghe mùa xuân về.

Cũng giống như kịch bản của liveshow ở TP HCM, Hồng Nhung là ca sĩ khách mời đầu tiên xuất hiện. Hai chú cháu Bằng Kiều có màn song ca Lắng nghe mùa xuân về rất sôi động. Khi ra Hà Nội, Bằng Kiều bị viêm họng, nên giọng hát của anh không ở phong độ sung mãn nhất. Điều này càng lộ rõ qua những đoạn song ca cùng Hồng Nhung. Giọng Hồng Nhung vang, khỏe và rất tròn trịa.

Nhạc sĩ Dương Thụ được nam ca sĩ mời lên sân khấu chia sẻ cảm xúc.

Nhạc sĩ Dương Thụ được mời lên sân khấu chia sẻ cảm xúc. Sau nhiều lời khen ngọt ngào dành cho ca sĩ hải ngoại, tác giả Lắng nghe mùa xuân về bày tỏ mong muốn Bằng Kiều trở về hàng năm để hát cho khán giả Việt Nam nghe. Với Bằng Kiều, Dương Thụ không chỉ là một người thầy mà hơn hết anh coi ông như một người chú ruột trong gia đình.

Hồng Nhung xen lẫn chương trình bằng ca khúc Cho em một ngày

Hồng Nhung xuất thần với Cho em một ngày. Giọng ca đầy nội lực, xử lý vô cùng tinh tế với những đoạn ngân dài, vang vọng, diva phô diễn được độ chín của giọng hát sau gần 20 năm thể hiện lại bài hát này.

Chuyện lạ, Anh sẽ nhớ mãi và Linh hồn đã mất.

Bằng Kiều sáng tác rất ít, nhưng may mắn là bài nào cũng được khán giả yêu mến. Ngoài Chuyện lạ, Linh hồn đã mất, anh còn sáng tác lời cho bài Anh sẽ nhớ mãi. Đức Trí khi viết "Anh sẽ nhớ mãi" đã nhờ Bằng Kiều: "Bài này, tao không viết được lời, mày viết hộ tao", và tác phẩm tuyệt vời này đã ra đời.

Minh Tuyết là mỹ nhân thứ hai xuất hiện, cô được Bằng Kiều cảm ơn nhiều lần vì đã bỏ nhiều sô diễn ở Mỹ để về đây hát chung với anh một bài

Để làm mới so với liveshow tại TP HCM, đạo diễn Phạm Hoàng Nam đã rất tinh tế khi đảo giới thiệu Minh Tuyết là ca sĩ khách mời thứ hai của chương trình. Minh Tuyết đã phải bỏ nhiều sô diễn ở Mỹ để về đây song ca Xin lỗi anh cùng Bằng Kiều. Anh tếu táo: "Đã hát chung với Minh Tuyết nhiều lần rồi thế mà lần nào đứng cạnh cũng nóng hết cả người".

Ngay sau đó nữ ca sĩ bốc lửa liền khuấy động đêm diễn bằng màn đơn ca bài

Ngay sau đó nữ ca sĩ bốc lửa làm nóng đêm diễn bằng một loạt bài hát sôi động.

Trizzie Phương Trinh

Nhân dịp này anh đã cảm ơn vợ Trizzie Phương Trinh, người đứng đằng sau tất cả những thành công trong sự nghiệp ca hát của Bằng Kiều.

Bài hát Chị tôi cũng được anh thể hiện nhân dịp này. Anh kể nhờ bài hát này mà một khán giả ở Canada từng rất ghét anh đã phải thay đổi quan niệm sau khi nghe anh trình diễn. Đây cũng là bài hát được Bằng Kiều đánh giá là bài khó nhất với anh, bởi "không có cao trào để phô diễn giọng hát cao mà lại có 6 đoạn giống hệt nhau".

>> Bằng Kiều - Mỹ Linh ngày gặp lại

Lắng nghe Bằng Kiều hát "Buồn ơi chào mi"Bằng Kiều hát "Thao thức vì em"Bằng Kiều hát "Linh hồn đã mất"Bằng Kiều hát "Hà Nội ngày trở về"Bằng Kiều, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Minh Tuyết hát "Thì thầm mùa xuân"

Hoàng Hà

Ý kiến bạn đọc ()