Thứ bảy, 27/2/2016, 10:00 (GMT+7)

Quốc Trung ghi dấu ấn trong 'Vì ta cần nhau'

Nhạc sĩ khó tính đem nét lịch lãm của người thủ đô vào đêm nhạc 'Vì ta cần nhau' tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Quốc Trung giữ vai trò tổng đạo diễn chương trình âm nhạc Vì ta cần nhau. Anh cùng ekip đã mang đến bữa tiệc âm nhạc đặc sắc. Trúc Bạch beer concert 2016 được biên tập kỹ lưỡng cùng phần dàn dựng  độc đáo. Chương trình gồm 2 phần YêuVì ta cần nhau diễn ra liên tiếp giống như hai đoạn của một bản nhạc. Gần 30 tiết mục được trình diễn trong 2 giờ nhưng đêm nhạc không dài dòng mà ngược lại, kết nối với nhau nhịp nhàng với những điểm nhấn.

polyad

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ về cách dàn dựng đêm nhạc Trúc Bạch beer concert 2016 - Vì ta cần nhau.

Phần đầu của chương trình mở ra không gian âm nhạc bùng nổ với những bản nhạc Pop có lối hòa thanh rộn ràng thì phần sau lại nồng nàn, sâu lắng hơn. Cách biên tập để các tiết mục gối lên nhau khiến cho đêm nhạc tạo được cảm xúc liền mạch, tránh ngắt quãng. Nhạc sĩ Quốc Trung sắp xếp hợp lý với những màn trình diễn đơn ca của Tùng Dương, Thanh Lam, Quang Dũng và Hồng Nhung liếp tục diễn ra trên sân khấu. Điều này không chỉ cho thấy sự tập trung vào từng cá tính âm nhạc riêng mà còn chú ý đến tính tổng thể và cách tạo điểm nhấn trong suốt chương trình.

polyad

Quốc Trung kể câu chuyện về Hà Nội trong đêm nhạc.

Bên cạnh đó, xen kẽ giữa những khoảng thăng hoa của mỗi nghệ sĩ là những tiết mục song ca ngẫu hứng và độc đáo. Đây được xem như là một chất keo kết dính lại từng mảnh ghép, khiến cho tổng thể đêm nhạc hài hòa và liên kết với nhau chặt chẽ hơn.

polyad

Ông Nguyễn Hồng Linh - Tổng giám đốc Bia Hà Nội tặng hoa cho đạo diễn Quốc Trung và các nghệ sĩ.

Đêm nhạc Vì ta cần nhau do nhãn hàng bia Trúc Bạch, sản phẩm cao cấp của Tổng công ty CP bia – rượu - nước giải khát Hà Nội (Bia Hà Nội) tổ chức có sự tham gia của 4 nghệ sĩ nổi tiếng làng nhạc Việt: Thanh Lam - Hồng Nhung, Tùng Dương - Quang Dũng.

Mai Thương

Thông tin chi tiết có tại đây hoặc Facebook