Thứ hai, 22/3/2010, 09:04 (GMT+7)

'Quen chịu cay đắng từ khi lấy anh Hiệp'

Chia tay trong im lặng từ tháng 5/2009 nhưng cho đến khi danh hài Đức Hiệp chính thức tái hôn, vợ cũ của anh, Thanh Quý mới lên tiếng nói về cuộc hôn nhân đổ vỡ của hai người. Chị không kìm được những giọt nước mắt khi nhắc về quá khứ trong buổi trò chuyện với Ngoisao.net ngay sau lễ cưới của Hiệp Gà.
>> Clip Hiệp Gà 'quậy' trong ngày cưới
>> Sự cố nhỏ trong đám cưới Hiệp Gà

- 17 tháng chồng ở trong trại giam chị đã chịu đựng rất nhiều khó khăn, vậy mà khi đoàn tụ chưa được bao lâu, cả hai lại chia tay. Để đưa ra quyết định này chị đã phải cân nhắc ra sao?
 
- Trong thời gian anh Hiệp cải tạo trong trại giam, tôi chỉ biết cố gắng hết sức làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ, kiếm tiền nuôi con và chờ đợi ngày đoàn tụ. Thế nhưng, lúc trở về, cách sống và suy nghĩ của anh ấy khác hoàn toàn so với những gì tôi mong muốn. Biết anh có người con gái khác, tôi khuyên, phân tích và hy vọng anh sẽ thay đổi. Tuy nhiên, anh đã không quay lại với mẹ con tôi. Tôi buồn khi tình cảm vợ chồng cứ dần rạn nứt và kết quả cuối cùng là ly hôn.
 
Tôi không hối hận về quyết định này bởi tôi không làm sai điều gì và đã đợi anh ấy trong vô vọng suốt một năm trời. Tôi cứ chờ hoài mà anh ấy thì càng ngày càng xa dần. Tôi nghĩ về con gái và cho rằng anh ấy “đi chơi” chán rồi sẽ quay về nhưng nỗi thất vọng cứ lớn dần lên. Đúng ngày 27/5 năm ngoái chúng tôi mới chính thức ra tòa cắt đứt tình nghĩa vợ chồng. Chưa bao giờ tôi nghĩ chuyện này có thể xảy ra đến với mình. 
 
- Khi biết chồng có người con gái khác, tâm trạng chị lúc đó thế nào?
 
- Tôi không biết anh Hiệp có người mới lúc nào nhưng khi biết chuyện tôi rất đau khổ.

- Bố mẹ hai gia đình phản ứng ra sao trước việc ly hôn của anh chị?
 
- Mẹ tôi và họ hàng đều bất ngờ, không ai tin điều đó lại xảy ra. Tôi và bé Hân Huyền chuyển về quê ngoại sống một thời gian lúc hai vợ chồng mâu thuẫn. Tôi vẫn nuôi hy vọng anh Hiệp sẽ nhớ mong và về đón hai mẹ con. Thế nhưng, một tháng ở nhà ngoại, anh ấy cũng chẳng gọi điện hỏi thăm một lần nào. Tôi cũng không thể ở nhà ngoại mãi được nên cả hai mẹ con lại quyết định lên Hà Nội thuê nhà và tìm việc làm. Trước khi lên, tôi gọi điện cho anh và nói, tôi sẽ chờ anh, nếu anh vẫn cảm thấy cần hai mẹ con tôi thì quay về đoàn tụ, còn nếu không thì hãy chia tay.

a

Hai vợ chồng cùng diễn nhiều tiểu phẩm hài trong vài tháng đầu khi Hiệp Gà đã trở về đoàn tụ với gia đình. Ảnh: Mỹ Dung.

Anh Hiệp là người quyết đoán, khi đã có quyết định gì bố mẹ anh ấy không thể làm lay chuyển được gì. Mối quan hệ của tôi với gia đình nhà chồng cũng không được tốt đẹp lắm. Tôi xin phép không thể nói về chuyện gia đình mình vì nó là vấn đề riêng tư và tế nhị. Mẹ anh ấy là người ưa nịnh, trong khi tôi lại quá thẳng thắn. Hơn nữa, những chuyện hiểu lầm về tôi càng khiến cho tôi và mẹ chồng ít gần gũi nhau.
 
- Nhiều người cho rằng, nguyên nhân rạn nứt cuộc hôn nhân của hai người là do Hiệp Gà tái nghiện, chị nghĩ sao?
 
- Về việc Anh Hiệp tái nghiện tôi không thể khẳng định bởi khoảng thời gian gặp trục trặc, tôi không ở bên cạnh anh. Còn thời gian đầu khi trở về từ trại giam, anh ấy rất mạnh khỏe và không có biểu hiện gì của việc quay lại với con đường lỗi lầm trước đây. Đôi khi lời đồn vẫn chỉ là lời đồn. Người ta cứ cho rằng đã nghiện thì không bao giờ cai được nên cứ đồn thế thôi. Còn bây giờ anh ấy thế nào thì chị phải đi hỏi Thu Trang, vợ mới của anh ấy mới đúng.

- Trong thời gian hai mẹ con chị thuê nhà ở trên Hà Nội, anh Hiệp quan tâm ra sao?
 
- Thi thoảng anh ấy mới gọi điện hỏi thăm hai mẹ con. Qua đó mới thấy, anh ấy vô tâm đến mức nào khi không để ý đến cả đứa con ruột của mình. Tôi buồn và quyết định chia tay trong yên lặng. Chính tôi đã nói với anh ấy như vậy và anh ấy đồng ý.
 
Tuy nhiên, tôi không đổ lỗi cho bất cứ ai về sự đổ vỡ này. Xích mích đều xuất phát từ hai phía. Tôi đã cho anh ấy thời gian thử thách nhưng anh không thể vượt qua thì cả hai đừng nên níu kéo nhau làm gì. Chia tay là biện pháp tốt nhất lúc đó.

- Chia tay rồi mà anh Hiệp vẫn lên báo ca ngợi chị hết lời. Cảm xúc của chị khi đọc những bài báo đó?
 
- Tôi cũng không biết phải nói sao về điều này nhưng tôi nghĩ rằng, bất cứ ai cũng thế, không riêng gì nghệ sĩ hay người thường, cái đẹp thì khoe ra, cái xấu thì che lại. Lúc đọc những bài báo anh ấy ca ngợi vợ con, lòng tôi như thắt lại. Nhưng tôi quen rồi vì từ ngày lấy anh ấy, cuộc sống của tôi thường xuyên phải chịu đựng những nỗi đau như vậy.
 
Suốt một năm qua tôi vẫn không tin được vào sự thật là hai vợ chồng đã ly hôn. Nhưng thời gian là liều thuốc giảm đau khiến lòng tôi cũng nguôi ngoai dần. Tôi cũng không muốn nhắc lại chuyện buồn bởi nó đã trở thành quá khứ. Mỗi lần nói về nó, vết thương trong tim lại thêm nhức nhối.
 
Tôi đồng ý trả lời phỏng vấn bởi nghĩ rằng sẽ làm cho mọi người hiểu rõ lòng tôi nhưng tôi cũng không muốn điều đó ảnh hưởng gì đến anh Hiệp. Tôi coi đây là dịp để chia sẻ, bộc lộ những tâm sự đã chôn kín trong lòng bấy lâu nay. Anh Hiệp cũng đã cưới vợ mới, tôi chỉ muốn trải lòng cho mọi người hiểu rõ chứ không phải lên báo để trách móc ai cả.

- Có bao giờ chị hối hận vì đã kết hôn với Hiệp Gà?
 
- Tôi không hề ân hận, chỉ thấy buồn khi mọi sự hy sinh của mình trở thành vô nghĩa và nó không đúng người, đúng chỗ. Suốt đời này tôi sẽ không quên được vết thương bởi mỗi lần nhìn con gái tôi lại nhớ về quãng thời gian đó. Nhiều đêm tôi nằm ôm con và bật khóc. Tuy nhiên, tôi không bao giờ nghĩ đến cái chết bởi tôi phải sống vì con. Đứa trẻ chẳng có tội tình gì trong chuyện tan vỡ của bố mẹ.

Chúng tôi yêu nhau từ năm 2001, năm 2003 thì lấy nhau. Lúc yêu, anh Hiệp mới được nhận về Nhà hát Tuổi trẻ nên chưa có gì trong tay. Anh ấy đã nỗ lực rất nhiều để phấn đấu có một chỗ đứng vững chắc trên sân khấu. Thế nhưng, chính giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp, anh ấy lại vướng vào ma túy. Khi biết tin tôi chết lặng người.

Trong thời gian yêu, tôi không hề biết anh ấy đã dính vào thứ gây nghiện ấy. Lấy nhau về, tôi cũng đang có bầu nên nghĩ rằng có đứa con rồi, anh ấy sẽ thay đổi. Tôi vừa đẻ con được một ngày thì anh ấy về nhà ngoại cai nghiện nhưng anh ấy cai không biết bao nhiêu lần cho đến khi bị bắt.

a

Chưa bao giờ Thanh Quý hối hận về cuộc hôn nhân với Hiệp Gà. Trong thời gian danh hài dính vào ma túy, chị không hề động vào chất gây nghiện này. Ảnh: Mỹ Dung.

Cuộc sống của mẹ con tôi trong thời gian đó rất túng quẫn. Nhà thì sắp hết hạn thuê, tiền không có để trả, trong căn phòng nhỏ chỉ có chiếc ti vi giá 400.000 là tài sản lớn nhất. Nhiều người khuyên tôi nên rời xa anh ấy nhưng càng bảo tôi chia tay tôi lại càng mạnh mẽ và sắt đá, quyết tâm chờ anh ấy cai nghiện thành công và trở về với cuộc sống đời thường. Tôi không hề nản lòng trước những khó khăn trong quãng thời gian đó. Và tôi hy sinh tất cả không phải để chờ đợi có một ngày như ngày hôm nay. Nếu biết có ngày hôm nay thì tôi đã dứt khoát từ 4 năm trước rồi.
 
Lúc gian khổ nhất anh ấy cũng chưa bao giờ nghe tôi than một lời. Dù phải vật lộn với công việc để kiếm tiền ngoài xã hội nhưng khi vào trại giam thăm anh tôi vẫn cười tươi và động viên anh cố gắng. Tôi không thể quên câu nói của anh ấy: “Chết rồi, bây giờ phải làm sao. Khi ra trại rồi thì biết làm gì bây giờ”. Tôi nói với anh rằng, cứ cố gắng cải tạo, sau này được ra trại, chỉ cần vợ chồng ở bên nhau và có sức khỏe tốt thì làm gì cũng được, kể cả việc làm thuê.
 
Khi ra trại, anh Hiệp được nhiều người thương nên sự nghiệp cũng dần lấy lại. Thành công đến với anh ấy một cách quá nhanh chóng. Nhưng tôi phải công nhận là anh ấy may mắn khi có một tài năng diễn xuất như thế.
 
- Hiệp Gà nói muốn đưa con về ở với anh ấy và vợ mới, chị nghĩ sao?
 
- Lúc ly hôn ở tòa, anh ấy cũng đưa ra đề nghị đó nhưng bé Hân Huyền lại muốn ở với mẹ. Tôi sẽ không bao giờ đồng ý cho con về sống với bố mặc dù tôi vẫn rất thoải mái trong chuyện để anh ấy làm tròn trách nhiệm của người cha.

Tôi chỉ nghĩ đơn giản, bố mẹ chia tay nhau thì đứa con là người thiệt thòi nhất khi phải sống xa một trong hai người quan trọng nhất cuộc đời. Dù tôi và anh Hiệp đã có hai cuộc sống khác nhau nhưng bé vẫn là đứa con chung của chúng tôi. Tôi không muốn cấm đoán con không được về thăm bố hay thăm ông bà nội. Tôi cũng không muốn tạo ra vết thương cho con khi nó mới chỉ có vài tuổi.

a

Chị không cấm đoán chuyện cho con gái, bé Hân Huyền gần gũi với Hiệp Gà và vợ mới của anh. Ảnh: Tuấn Kiên.

- Anh ấy cũng nói bé Hân Huyền rất quý Thu Trang (người vợ mới của Hiệp Gà). Chị cảm thấy sao khi con mình lại có tình cảm với người phụ nữ khác?
 
- Đó cũng chỉ là một lời nói. Tôi cũng không dám khẳng định điều này vì tôi chưa bao giờ tận mắt chứng kiến con tôi vui vẻ bên anh Hiệp và cô gái ấy. Dù sao bé Hân Huyền cũng chỉ là một đứa trẻ con, ai quý nó thì nó sẽ quý lại. Trước hôm cưới, anh Hiệp có gọi điện và nói muốn cho con đến dự đám cưới. Tôi đồng ý và đưa con đến chia vui với anh ấy trong ngày kết hôn.

- Chồng cũ cũng đã hạnh phúc bên gia đình mới, còn chị thì bao giờ mới nghĩ đến việc tìm cho mình một bến đỗ?
 
- Tôi không dám nghĩ đến chuyện sẽ đi thêm bước nữa, ít nhất là trong thời điểm này. Tôi đã hết lòng vì chồng, thậm chí trong tình huống khó khăn nhất tôi cũng cố gắng vượt qua. Cuộc hôn nhân đầu tiên, tôi đã hy sinh quá nhiều cho chồng nhưng sự đổ vỡ vô tình tạo ra vết thương quá lớn trong lòng tôi. Vì thế, tôi không dám nghĩ đến hạnh phúc mới. Tất nhiên, tương lai tôi không dám chắc là có tái hôn hay không.

- Cuộc sống hiện tại của chị thế nào?
 
- Tôi vẫn đi tìm việc làm. Tôi đang nghĩ sẽ vay mẹ ít tiền để mở một sạp hàng nhỏ hoặc có thể đi Quảng Ninh làm ăn. Hai mẹ con tôi hiện thuê nhà 1,8 triệu ở An Dương.

Lương Trần thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
 
Tags:
Hiệp Gà