Thứ sáu, 10/12/2010, 10:06 (GMT+7)

Phú Quang đấu giá album ‘độc’

Nhạc sĩ ‘Điều giản dị’ quyết định trao kỷ vật đặc biệt đối với ông cho diễn viên Minh Tiệp bán đấu giá trong buổi tiệc từ thiện vào ngày 18/12 tới. Đó là album ‘6.0’, bộ sưu tập 25 ca khúc và bản nhạc không lời, đánh dấu tuổi 60 của nhạc sĩ Phú Quang.
>> Chuyện sinh con, chẳng phải không thể
>> Bồ bịch là chuyện bình thường

Album này được chế tác tương đối cầu kỳ về hình thức. Bao bọc 2 CD và một tập sách nhỏ (in lời ca khúc và ảnh) là chiếc hộp bằng tre và gỗ, được làm hoàn toàn thủ công. Trong tổng số 5.000 bản album được phát hành, mỗi CD đều được nhạc sĩ Phú Quang đánh số seri riêng. Điều đặc biệt là đĩa đầu tiên và đĩa cuối cùng, dòng chữ "For 6.0" được làm bằng vàng thật 18K trên chốt mở của vỏ đựng album. Đối với nhạc sĩ Phú Quang, bộ đôi đĩa này là vật quý giá, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của ông. Tuy nhiên, ông đã trao bộ đĩa cho diễn viên Minh Tiệp, người tổ chức chương trình đấu giá từ thiện Chia cơm sẻ lửa với miền Trung yêu thương vào tối 12/12 với mục đích quyên tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Nhạc sĩ Phú Quang và bộ đĩa 'độc' kỷ niệm tuổi 60 của ông.

Nhạc sĩ Phú Quang và bộ đĩa "độc" kỷ niệm tuổi 60 của ông.

Ngoài album “độc” của nhạc sĩ Phú Quang, các diễn viên khác là Minh Tiệp, Diễm My, Nhật Kinh Anh, Mạnh Cường cũng sẽ tham gia đấu giá từ thiện với nhiều kỷ vật cá nhân. Diễn viên Diễm My bán sợi dây chuyền, món trang sức chị yêu thích đã nhiều năm qua; Nhật Kim Anh lại bán bộ đầm đen cô diện trong đêm nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Việt Nam lần thứ nhất; Minh Tiệp bán chiếc đồng hồ và nghệ sĩ Mạnh Cường sẽ bán bức tranh quý.

a

Nữ ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh cũng tặng bộ đầm cô mặc tại đêm trao giải Liên hoan phim để đêm tiệc từ thiện.

Minh Tiệp chia sẻ: “Những sản phẩm mang ra bán đấu giá của các nghệ sĩ không có giá trị nhiều về vật chất nhưng lại có ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần. Đêm từ thiện sắp tới sẽ là cầu nối đưa những nhà hảo tâm đến gần hơn những người dân bị thiệt thòi trong đợt bão lũ vừa qua. Dù chương trình có thể chỉ thu về được 20 hay 30 triệu, nhưng đó là những con số thật để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung”.

Đêm tiệc từ thiện vào ngày 12/12 tới tại khách sạn Fortuna Hà Hội ngoài màn bán đấu giá còn có màn trình diễn của Á hậu Thùy Trang, Người đẹp Biển Nguyễn Thị Loan, ca sĩ Quỳnh Nga và nhiều chân dài khác.

L.T.

Ý kiến bạn đọc ()