Noo Phước Thịnh: 'Tôi không khéo léo'

Thứ hai, 8/8/2011 05:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

'Tôi ít khi tự huyễn hoặc bản thân mình là đã hơn người này người kia để cho phép mình dừng lại. Với tôi mọi sự so sánh đều khập khiễng', Noo Phước Thịnh chia sẻ về quan điểm sống và làm việc.
>> Mắt Ngọc, Noo khuấy động ngày hè
>> Hà Hồ lộng lẫy bên Noo Phước Thịnh

- Anh bỗng nổi lên và vượt trội hẳn so với những ca sĩ teen khác, dù quá trình hoạt động âm nhạc của anh chưa nhiều, điều đó có khiến anh tự hào?

- Tôi không nghĩ mình “bỗng” nổi lên mà cho rằng bất cứ thành công nào cũng có sự khổ luyện và kiên trì, và dĩ nhiên là tôi tự hào vì những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng.

- Có thể chính vì thế mà nhiều người có ác cảm nghĩ rằng anh chảnh?

- Từ trước khi làm ca sĩ đến lúc có một chút danh tiếng thì tôi vẫn như thế. Tôi không khéo léo trong việc giao tiếp. Và tôi cho rằng những người nghĩ tôi chảnh là vì họ chưa có thời gian tiếp xúc để hiểu rõ tôi. Cũng có thể những người tiếp cận tôi vì những ý đồ không tốt và bị tôi từ chối thẳng thừng nên mới nghĩ là tôi chảnh.

a

Noo Phước Thịnh chia sẻ, anh là người khá nhạy cảm, bởi chỉ cần nhìn thấy một người không chăm chú nghe mình hát hoặc bỏ về trong lúc biểu diễn, anh rất dễ bị xuống tinh thần.

- Bố mẹ và cả những người thân xung quanh nói gì về sự thành công nhanh chóng của anh?

- Bố mẹ tôi ban đầu phản đối dữ lắm vì lúc mới vào nghề ca sĩ tôi vẫn còn năm cuối đại học. Đến khi tốt nghiệp rồi ông bà vẫn muốn tôi đi theo ngành nghề kinh doanh mà mình đã học. Nhưng thấy tôi quyết tâm quá và cũng có chút ít thành công nên rồi gia đình cũng phải chiều theo ý tôi. Những người thân khác trong gia đình thì hầu như ai cũng mê ca hát, nên mọi người rất ủng hộ tôi đi theo con đường này.

- Theo anh những thành công đó, phần lớn nhờ tài năng hay chiêu PR bài bản?

- Tôi may mắn cộng tác với một ê kíp thông minh và nhanh nhạy trong thị trường âm nhạc hiện nay, và dĩ nhiên tài PR của ê kíp đóng góp một phần không nhỏ cho cái tên Noo Phước Thịnh. Tuy nhiên, những thành viên trong ê kíp của tôi cũng đã khẳng định, ngay từ đầu họ nhận thấy tôi có khả năng thì mới nhận lời hỗ trợ. Và vì vậy mà tài năng và PR đối với tôi là quan trọng ngang nhau.

- Hơn 2 năm, anh vẫn luôn được xem là một hot boy của làng nhạc trẻ, vậy giờ anh có định chuyển hướng ra sao để chinh phục thêm nhiều đối tượng khán giả khác?

- Chưa bao giờ tôi nghĩ mình đi theo con đường “ca sĩ teen” như mọi người lầm tưởng. Có chăng là ban đầu những ca khúc của tôi vô tình được các bạn teen yêu mến và ngoại hình của tôi không già dặn lắm nên dần dà người ta gọi tôi là ca sĩ teen. Tôi thì luôn định hướng mình là ca sĩ của quảng đại quần chúng, tức là giọng hát của tôi không chỉ thuyết phục được các bạn trẻ mà cả những khán giả lớn tuổi và khó tính.

Chàng ca sĩ 'Lặng thầm' nhận được rất nhiều lời mời đóng phim nhưng

Chàng ca sĩ "Lặng thầm" nhận được rất nhiều lời mời đóng phim nhưng anh vẫn chưa tự tin vào khả năng diễn xuất.

- Nhiều người cho rằng anh đã vượt qua Ngô Kiến Huy, Wanbi Tuấn Anh, và giờ đang tiếm ngôi của Cao Thái Sơn. Anh thấy nhận xét này thế nào?

- Tôi cho rằng mỗi ca sĩ có một con đường đi riêng của mình, có thể chúng tôi gặp nhau ở vài điểm nhưng rồi vẫn phải đi tiếp. Có thể ở thời gian này tôi đi nhanh hơn nhưng đến một đoạn đường nào đó tôi mệt rồi và phải dừng lại, trong khi những người khác nếu bền bỉ thì họ sẽ đi nhanh và xa hơn thì sao. Bởi vậy, tôi ít khi tự huyễn hoặc bản thân mình là đã hơn người này người kia để cho phép mình dừng lại. Với tôi mọi sự so sánh đều khập khiễng.

- Mặc dù có ngoại hình bắt sân khấu nhưng nhiều khán giả than phiền rằng anh hơi gầy, trông không khỏe mạnh như các nam ca sĩ khác. Anh sẽ làm gì để cải thiện điều này?

- Biết sao được, tạng người tôi từ nhỏ đã không được cao to, cộng với đôi chân dài nhưng rất nhỏ làm tôi bị rất nhiều hạn chế trong phong cách và trình diễn. Tôi đang cố gắng tập gym cật cực để cải thiện vóc dáng đây.

Ngày 10/8 tới, khi tham gia trình diễn trong đêm chung kết Miss Ngôi Sao tại Phan Thiết, tôi sẽ thể hiện hình ảnh nam tính, mạnh mẽ với tiết mục sôi động, có sự hỗ trợ của vũ đoàn Bước nhảy. Tôi đã dành cả một tuần để tập luyện nên rất kỳ vọng sẽ được khán giả đón nhận.

Noo đã chuẩn bị rất kỹ cho tiết mục sẽ trình diễn trong đêm chung kết Miss Ngôi Sao vào tối 10/8 tại Phan Thiết.

Noo đã chuẩn bị rất kỹ cho tiết mục sẽ trình diễn trong đêm chung kết Miss Ngôi Sao vào tối 10/8 tại Phan Thiết.

- Anh rất có duyên với những cô gái đẹp tuổi teen, vậy anh thấy sao về việc mời Miss Ngôi Sao 2011 hợp tác trong những dự án sắp tới?

- Đúng là tôi đang tìm kiếm một gương mặt mới trong 3 clip mà tôi định thực hiện cho album vol 2 của mình. Tôi đã theo dõi cuộc thi Miss Ngôi Sao qua báo Ngoisao.net và thấy thí sinh năm nay rất xinh đẹp, ngang tài ngang sức. Có thể là sau đêm chung kết tôi sẽ nán lại Phan Thiết để tìm ra gương mặt Miss Ngôi sao của riêng mình, không chỉ cho clip mà còn là những dự án lớn hơn nữa.

- Nếu để tiêu chí chọn Miss Ngôi Sao anh thích một cô gái có gương mặt giống ai?

- Tôi thích một nét đẹp là sự hòa quyện của Hồ Ngọc Hà và Thủy Tiên.

- Dự định sắp tới trong âm nhạc của anh là gì?

- Sau khi DVD liveshow My Dream được phát hành và đầu tháng 9, tôi sẽ có một chuyến lưu diễn tại Tokyo với vai trò là sứ giả. Tôi sẽ chuẩn bị thật chu đáo vì muốn góp một chút sức mình vào việc quảng bá đất nước với bạn bè thế giới. Sau chuyến lưu diễn này, tôi sẽ ngưng nhận lịch diễn trong vòng 15 ngày để hoàn thành nốt 3 clip cho album vol.2, dự kiến ngày phát hành album sẽ là cuối tháng 11 năm nay.

Mộc Lan thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()