Thứ năm, 16/12/2010, 13:37 (GMT+7)

Nhật Tinh Anh 'đụng hàng' Thu Minh

'Sấu dầm' không bất ngờ về chuyện anh và Thu Minh cùng có ý tưởng lạ trong việc đặt tên album mới là 'Giác quan thứ sáu'. Theo anh, đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và càng chứng tỏ, các nghệ sĩ thường có thần giao cách cảm rất mạnh. Nam ca sĩ vừa phát hành sản phẩm âm nhạc mới của mình vào trung tuần tháng 12.
>> Khánh Ngọc lại 'hẹn hò' Nhật Tinh Anh
>> Nhật Tinh Anh trở lại tuổi teen
>> Nhật Tinh Anh sẽ định cư ở Mỹ

nta-14-961608-1368148951_500x0.jpg

"Sấu dầm" khẳng định trong 10 năm theo nghề hát, anh không lười sáng tạo và luôn có những ý tưởng riêng.

Nhật Tinh Anh giải thích, cái tên Giác quan thứ sáu mà anh lấy để đặt cho album mới: "Tôi là người có giác quan thứ sáu mạnh mẽ. Tôi cũng hay có những giấc mơ kỳ lạ, mang tính siêu nhiên. Tôi đã nhiều lần giật mình vì có những điều đã đến trong giấc mơ, rồi ba tháng, một năm hay nhiều năm sau đó, nó trở thành hiện thực".

Anh cũng cho biết, tên của album đã được anh nhắc đến trên báo cùng với hai dự án âm nhạc khác của năm 2010 từ trước. Sau đó, ca sĩ Thu Minh mới in poster và tung ca khúc lên mạng. Tuy vậy, với anh việc ý tưởng trùng hợp là chuyện rất bình thường, điều đó chứng tỏ, nghệ sĩ là một trong những nhóm người có thần giao cách cảm, giác quan thứ sáu và linh cảm đặc biệt.

Điều thú vị, tên album của hai ca sĩ trong nước cũng trùng với tên một bộ phim nổi tiếng của Holliwood. Điều này được Thu Minh giải thích là bộ phim Mỹ nói về chuyện kinh dị, trong khi album của cô nghiêng về cảm xúc của người phụ nữ đang yêu. Qua đó, chính những linh tính đặc biệt đã giúp phụ nữ nhận ra được tình cảm thật sự của người đàn ông vốn tưởng chỉ dành riêng cho mình. Album với ca khúc chủ đề cùng tên Giác quan thứ sáu, là một sản phẩm mang đậm chất nhạc thị trường, đây là một cuộc thử nghiệm mới của Thu Minh, đã được cô phát hành vào giữa tháng 10.

nta-2-963110-1368148951_500x0.jpg

Hình ảnh album mới của Nhật Tinh Anh thể hiện được nội dung xuyên suốt của sản phẩm âm nhạc này, ngụ ý, trong mỗi người luôn có những giấc mơ kỳ lạ và siêu thực.

Ngoài việc trùng ý tưởng với Thu Minh, gần đây, Nhật Tinh Anh lại bị vướng nghi vấn "trùng ý tưởng" về hình ảnh với một album của Đàm Vĩnh Hưng, vì thế anh đã nhân cơ hội này, khẳng định câu trả lời của mình cho tất cả các nghi vấn: "Nếu khán giả từng theo dõi bước đường âm nhạc của tôi thì chắc chắn sẽ hiểu được cách làm việc của tôi như thế nào. Gần 10 năm hoạt động nghệ thuật, các sản phẩm của tôi đều có một hình ảnh và ý tưởng riêng nên không thể nói tôi lười lao động được. Còn về chuyện trùng hợp với chị Thu Minh, đó là một sự ngẫu nhiên thú vị, ngoài ra, cũng không ảnh hưởng gì, bởi tôi và chị ấy đều lựa chọn những hướng đi khác nhau cho con đường âm nhạc của mình".

Tuy có tên Giác quan thứ sáu, nhưng các ca khúc trong album không mang hơi hướng tâm linh mà dẫn người nghe vào thế giới tình yêu của riêng Nhật Tinh Anh. 6 ca khúc Sau tình yêu, Đứng một mình, Cô đơn trong đêm lạnh... (sáng tác của các nhạc sĩ trẻ như Đào Trọng Thịnh, Khắc Việt, Bảo Thạch) là những tâm sự riêng của "Sấu dầm" về tình yêu chân thành, nồng nàn nhưng cũng có cả sự buồn bã, đau đớn khi cuộc tình không trọn vẹn.

Nam ca sĩ cũng chọn hai ca khúc Sau tình yêuLời nói thật lòng để thực hiện clip, dành tặng cho khán giả. Nhật Tinh Anh đã hóa thân thành anh chàng “sát thủ lừa tình”. Trong đó, nội dung câu chuyện xoay quanh một chàng trai nghèo sống với người em gái bị tàn tật và mắc bệnh hiểm nghèo, vì để có tiền lo cho em gái. Chàng trai đã dàn cảnh lừa tình làm quen một cô gái con nhà giàu để kiếm tiền nuôi bệnh cho em. Nhưng cô gái đó đã yêu chàng trai này từ trước và còn biết luôn cả hoàn cảnh của hai anh em...

   Nhật Tinh Anh khoe phong cách mới   

Thời gian này, Nhật Tinh Anh vẫn tất bật với các buổi biểu diễn lẫn những chuyến lưu diễn cuối năm. Bên cạnh đó, anh phải dồn sức cùng Khánh Ngọc thực hiện dự án âm nhạc chung của cả hai, sau nhiều năm bị "tách riêng". Album mang tên Sóng thần.

Khang An

 

Ý kiến bạn đọc ()
 
Phỏng vấn trực tuyến