Nhạc sĩ Trần Tiến không còn 'mạnh miệng'

Thứ hai, 2/5/2011 14:25 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trước những lời chỉ trích của dư luận về phát ngôn 'cái mông nóng bỏng' trong đêm thi tuần trước, tối qua (1/5), giám khảo Trần Tiến đã không còn đưa ra những lời nhận xét có phần sỗ sàng. Bản thân nhạc sĩ 'Chị tôi' cũng nói trong chương trình, nếu mọi người không thích cách ông nói thì ông sẽ thôi, để 'cả làng đều vui'.
>> Trần Tiến làm giám khảo 'Bước nhảy hoàn vũ'
>> Quốc Trung 'chê' nhạc sĩ Trần Tiến

Còn nhớ ở đêm thi đầu tiên, Trần Tiến liên tiếp đưa ra những phát ngôn gây gốc khi nhận xét màn trình diễn của các thí sinh Bước nhảy hoàn vũ, đặc biệt là phần thi của Vũ Thu Phương, Thủy Tiên và Hứa Vĩ Văn. Ngay lập tức, dư luận đã bùng nổ ra cuộc tranh cãi và tỏ thái độ không hài lòng với những lời nói có phần không đứng đắn của vị giám khảo này. Không ít ý kiến cho rằng, nhạc sĩ Trần Tiến đã quá 'mất lịch sự' khi thẳng thắn nói ra những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con người như 'mông', 'ngực' trên sóng truyền hình. Họ mất hình tượng đẹp về một người nhạc sĩ nổi tiếng với những bài hát đã đi sâu vào lòng người như Giấc mơ Chapi, Ngẫu hứng sông Hồng, Sắc màu...

Nhạc sĩ Trần Tiến tr

Nhạc sĩ Trần Tiến cùng 3 giám khảo Khánh Thi, Đức Huy và Chí Anh.

Các nghệ sĩ tham gia Bước nhảy hoàn vũ cũng lên mặt báo tâm sự, họ cảm thấy sốc, ngượng khi nghe Trần Tiến nói về mình như vậy. Vũ Thu Phương thì lúng túng trước lời nhận xét 'Tôi đang chờ cái mông của cô ấy nóng bỏng mà mãi không có', Hứa Vĩ Văn cũng bị 'đơ' trên sân khấu vì giám khảo này nói trông anh như... đàn bà. Với riêng Thủy Tiên, cô chỉ biết nín thinh khi được Trần Tiến hỏi cắc cớ rằng 'anh bạn trai nhảy áp mặt vào đâu mà bây giờ mặt đầy những vết ngực của người con gái?'... Những 'nạn nhân' của nhạc sĩ Mặt trời bé con đều hy vọng ông sẽ nói nhẹ nhàng hơn để cổ vũ cho nỗ lực của họ trong cuộc thi. Tuy nhiên, một số thí sinh khác như Đại Nghĩa, Thanh Thúy, Nguyên Vũ lại rất thích những câu bông đùa của Trần Tiến, bởi nó giúp cho họ có thêm tiếng cười vui vẻ.

Trước những luồng dư luận trái chiều trong suốt tuần qua, nhạc sĩ Trần Tiến đã không còn mạnh miệng đưa ra nhận xét hài hước ở đêm thi tối 1/5. Ông tiết chế, ít nói hơn, nếu có nói thì nói cực ngắn để đỡ bị mọi người phàn nàn. Phía nhà sản xuất cũng khéo léo, cài kịch bản để MC Thanh Bạch hỏi vị giám khảo này rằng ông nghĩ sao khi có người cho rằng, những nhận xét của ông 'hơi quá'. Trần Tiến vui vẻ trả lời: "Nếu thế thì tôi sẽ làm cho bớt quá đi. Nếu bạn không thích từ nào đó, tôi cũng sẽ sửa để cho tất cả cùng vui... Quan trọng là vui'. Và để tránh trường hợp nhạc sĩ Quê nhà lỡ miệng nói 'hớ' trong suốt đêm thi tối qua, MC Thanh Bạch đã cố tình bỏ qua, không hỏi ý kiến của Trần Tiến về màn trình diễn của một số cặp đôi như Hứa Vĩ Văn, Đại Nghĩa, Kim Hiền...

a

Không thể phủ nhận, Trần Tiến là một sức hút của chương trình Bước nhảy hoàn vũ.

Bản thân vị giám khảo tếu táo này cũng giữ mình trong phạm vi an toàn khi không đưa ra quá nhiều nhận xét theo đúng lời ông tâm sự 'đã không biết thì đừng góp ý'. Thi thoảng, Trần Tiến cũng nổi hứng hài hước khi thay thế từ 'mông' bằng cụm từ 'phần nhạy cảm của cơ thể cách bụng 3cm...'. Những tiếng cười khoái chí từ hàng ghế khán giả rộ lên trước cách dùng từ của nhạc sĩ này. Và có lẽ vì bị 'ép' vào một khung như vậy, nên ở những phút cuối chương trình, cá tính nghệ sĩ trong Trần Tiến có dịp được bùng phát khi ông có màn đối đáp sắc sảo với MC Thanh Bạch.

Thanh Bạch kể câu chuyện về ba con bướm và ngọn lửa: 'con thứ nhất bay vào ngọn lửa bị cháy xém đôi cánh nên vội vã bay đi, con thứ hai lao thẳng vào chết trong ngọn lửa, con thứ ba chỉ bay lòng vòng ngắm rồi bay đi mất... Vậy người nghệ sĩ sẽ là con bướm nào trong số ba con đó? '. Nhạc sĩ Trần Tiến phản pháo: 'Anh Thanh Bạch này, anh nhìn mặt tôi giống bướm lắm à? Nếu là anh, anh nghĩ tôi sẽ là con nào?'. Thanh Bạch vội đáp, anh chọn con bướm thứ hai vì nghệ sĩ sẵn sàng lao vào lửa để cháy hết mình cùng nghệ thuật. Tưởng như cuộc trò chuyện này dừng ở đây thì bất ngờ Trần Tiến lên tiếng: "Không phải. Tôi sẽ là lửa, nghệ sĩ phải là lửa bởi nhân tình thế thái nhiều khi còn lạnh lẽo lắm. Đó mới là chức năng đích thực của nghệ sĩ chứ chẳng phải bướm hay con gì hết...". Khán giả thích thú và hưởng ứng cho sự ứng đáp của Trần Tiến bằng những tràng vỗ tay.

Không thể phủ nhận, những lời nhận xét của vị giám khảo thích bông đùa này đã góp phần làm cho Bước nhảy hoàn vũ thêm màu sắc và sức hút với khán giả. Trong 4 vị giám khảo, giữa lời góp ý có phần khắt khe về chuyên môn của Khánh Thi, Chí Anh; sự nhẹ nhàng, mang tính chất động viên của nhạc sĩ Đức Huy, thì cách nói thẳng thắn, nhưng hài hước của nhạc sĩ Trần Tiến lại được mọi người quan tâm đặc biệt. Dù có phần tếu táo nhưng người xem luôn chờ đợi ở vị giám khảo những phát biểu gây choáng, sốc ở những đêm thi tiếp theo của chương trình.

Quỳnh Như
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Ý kiến bạn đọc ()