Thứ sáu, 29/10/2004, 12:20 (GMT+7)

Người tình mới của Thu Phương

Một gia đình tan đàn sẻ nghé vì những toan tính không giống ai. Một phụ nữ có nhà mà không dám về, có con nhỏ dại mà không thể kề cận chăm sóc… Thu Phương đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan…

Thu Phương (trái) và ca sĩ Khánh Ly.

Thu Phương (trái) và ca sĩ Khánh Ly.

Đầu năm 2003, đặt chân đến Mỹ, Thu Phương làm hôn thú với Việt kiều Hoàng Lữ và ký hợp đồng độc quyền ba năm cho Công ty Thế giới Nghệ Thuật (California). Cô liên tiếp nhận show ở Đại nhạc hội San Jose, Đại nhạc hội Arena mùa đông 2003, Đêm nhạc thính phòng Ngô Thụỵ Miên - Từ Công Phụng…

Ở đâu cô cũng được cổ vũ nồng nhiệt. Và người ngoài có thể thấy rõ sức “ăn khách” khá cách biệt giữa hai người. Tên Huy MC ngay từ trong nước đã luôn luôn đi sau cái bóng của vợ, thậm chí nhiều bầu show nói thẳng rằng họ mời Huy chẳng qua chỉ vì Thu Phương. Nhưng ở Mỹ thì khác, Thu Phương là Thu Phương còn Huy là Huy. Thu Phương sáng vụt lên, bên cạnh cô lúc nào cũng có người săn đón.

Dũng “Đen” - một người Việt lai da đen xuất cảnh diện con lai từ đầu những năm 80, cũng là một trong những bầu show tại Mỹ - là một trong số đó. Nhân vật này đã vô tình trở thành hậu phương vững vàng cho Thu Phương.

Cách đây mấy tháng, khi Thu Phương bắt đầu tiến hành thủ tục bảo lãnh cho hai con của mình ở Hà Nội sang Mỹ, Sở Di trú Hoa Kỳ đã sao lục hồ sơ, đối chiếu thời điểm Thu Phương ly hôn Huy MC (nộp đơn tại Tòa án quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 11/12/2002 và được chấp thuận 15/1/2003) và lúc hai người phỏng vấn xin visa xuất cảnh du lịch tại lãnh sự quán Hoa Kỳ trong tư cách hai vợ chồng (2/2003)thấy không khớp nhau.

Chuyện kết hôn giả với ông Hoàng Lữ bại lộ. Do đó, nhằm nhanh chóng giải quyết vấn đề cư trú của Thu Phương, Dũng “Đen” đã móc nối với Việt Dzũng tổ chức ra cuộc họp báo để xin ở lại hợp pháp. Thu Phương lúc ấy bị kẹt vì đã đơn phương xoá hợp đồng với Công ty Thế giới Nghệ thuật để nhảy qua Trung tâm Thúy Nga. Cho nên, nếu không họp báo tuyên bố này nọ, Thu Phương khó lòng vào các chương trình lớn Thuý Nga Paris được.

Từ việc ly hôn giả mạo, đến cuộc chia tay thật sự của một cặp vợ chồng được xem lý tưởng tại Việt Nam; mỗi lần nhắc lại người ta không khỏi nuối tiếc cho họ. Thỉnh thoảng cô em gái của Thu Phương dẫn hai đứa con của Thu Phương du lịch sang Thái Lan để cô tranh thủ bay qua đó thăm chúng. Duy Hải năm nay vào lớp 5, bé Thanh Thảo cũng chỉ mới hơn 4 tuổi.

Theo tin từ Khám Phá, Huy MC vừa kết hôn với cô Nguyễn Ngọc Mai, tên thường gọi là Mai “Lai” trên tinh thần nhà ai nấy ở. Điều oái oăm Ngọc Mai chính là bạn Thu Phương và vẫn đang ở cùng nhà với Thu Phương và Dũng “Đen”.

Tuy nhiên, một bầu show ở Mỹ đã nhận định khách quan về Thu Phương dựa vào đời sống tân nhạc hiện nay: “Sở dĩ Thu Phương ăn khách vì cô là người mới, mang theo làn gió tươi mát đến cho cộng đồng hải ngoại. Nhưng hiện tại cô đang giảm dần độ nóng và có thể một ngày không xa sẽ qua thời".

Symbol_End.gif

Ý kiến bạn đọc ()