Chủ nhật, 15/8/2010, 03:02 (GMT+7)

Ngọc Hân: 'Tôi xứng với vương miện'

Trước đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010, có thông tin rò rỉ, Đặng Thị Ngọc Hân có nhiều khả năng giành vương miện năm nay bởi cô có mối quan hệ thân thiết với nhà thiết kế Minh Hạnh, trưởng ban giám khảo. Trả lời báo chí trong buổi tiếp xúc sau giờ phút đăng quang, Tân hoa hậu cho rằng mình hoàn toàn xứng đáng với thành tích đạt được mà không cần đến bất cứ sự ưu ái nào.
>> Phút đăng quang của Hoa hậu Ngọc Hân
>> Đặng Thị Ngọc Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam

- Cảm xúc của bạn ra sao khi đạt ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2010?

- Trong giờ phút này em cảm thấy rất hồi hộp và bất ngờ trước danh hiệu của mình.

- Ai là người em nghĩ đến đầu tiên khi được xướng tên Hoa hậu?

- Đó là mẹ em.

a

Ngọc Hân trong phần thi trang phục áo dài.

- Bạn có nghĩ mình là người xứng đáng đoạt vương miện trong đêm nay?

- (Ngập ngừng) Em tin vào kết quả đánh giá của ban giám khảo và em cảm thấy mình là người may mắn nhất trong tất cả các thí sinh. Em rất hạnh phúc vì trong đêm chung kết bố mẹ và em trai đến cổ vũ. Bố em làm giám đốc ngành cơ khí, mẹ là nhân viên nhà nước, còn em trai đang là sinh viên đại học.

Nếu có ai nói em không xứng đáng với chiếc vương miện thì mọi người hãy nhìn vào nỗ lực và hành động của em trong thời gian tới. Hơn nữa, trong đêm thi mọi người đã cổ vũ cho em rất nhiều.

- Bạn có phần trả lời ứng xứ khá trôi chảy mà không hề run rẩy. Liệu bạn có được chuẩn bị "bài" từ trước?

- Trước khi đến với cuộc thi, bố em nói rằng, hãy nghĩ rằng mình đang đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Và em đã rất tự tin vào bản thân. Em trả lời câu hỏi ứng xử cũng không được trôi chảy lắm như mọi người nghĩ. Khi nói “Hoa hậu phải là người có vẻ đẹp cả về hình thức và tâm hồn” em đã run và phải mất ít phút tĩnh tâm lại. Em không thể trả lời trôi chảy câu hỏi vào lúc đó.

- Bạn nghĩ sao khi có nhận xét bạn không phải là gương mặt nổi bật từ đầu cuộc thi, cũng không quá thân thiện và gần gũi với các thí sinh nhưng lại bất ngờ trở thành Tân hoa hậu?

- Em cho rằng đó là một nhận xét không khách quan vì bản thân em luôn hòa đồng, vui vẻ với mọi người. Em giành được rất nhiều tình cảm yêu mến của 37 thí sinh.

- Cũng có lời bàn tán về mối quan hệ thân thiết của bạn với trưởng ban giám khảo NTK Minh Hạnh và một thành viên của ban tổ chức. Bạn giải thích chuyện này ra sao?

- Với công chúng yêu thời trang, ai cũng biết em là một người mẫu và có thâm niên gắn bó với chương trình Fashion Week của nhà thiết kế Minh Hạnh. Còn vế sau của câu hỏi, em xin phép không trả lời.

a

Tân Hoa hậu tự tin trong phần thi bikini.

- Liệu có sự ưu ái nào dành cho bạn hay không khi có người quen nằm trong 8 thành viên giám khảo?

- Đã làm việc với nhà thiết kế Minh Hạnh trong nhiều năm nhưng em không biết mình có sự ưu ái nào không. Tuy nhiên, em nghĩ, nếu ưu ái mà không có sự công tâm thì em đã không nhận được sự cổ vũ nhiệt tình như thế từ khán giả.

- Bạn đăng ký trong hồ sơ dự thi là sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, nhưng cũng có nguồn tin cho rằng, bạn chỉ học hệ cao đẳng mà thôi. Vậy sự thực là thế nào?

- Em khẳng định chắc chắn mình là sinh viên hệ chính quy của trường. Em không phải là gương mặt quá mới nên nhiều phóng viên đều biết em đang theo học năm thứ 4 tại trường. Năm học thứ 5 của em đã bắt đầu được vài ngày rồi nhưng thầy cô, bạn bè đều biết em tham gia cuộc thi nên tạo điều kiện cho em tham gia tốt.

- Tại sao năm nay khi đã 21 tuổi bạn mới tham gia Hoa hậu Việt Nam mà không phải là 2 năm trước?

- Em nghĩ cái gì cũng có cơ duyên.

- Bạn ý thức về nhan sắc của mình từ khi nào?

- Em nhận ra điều này khi được làm người mẫu ảnh cho báo Hoa học trò. Lần đầu tiên được trang điểm, em nhìn vào gương, nhận ra mình rất khác và không ngờ mình đẹp như vậy.

a

Ngọc Hân trả lời ứng xử một cách trôi chảy.

- Một sinh viên Ngọc Hân trước và sau khi đăng quang khác nhau như thế nào?

- Hoa hậu khi đến trường thì vẫn là sinh viên, vẫn phải lên giảng đường và làm bài tập như bất cứ ai. Em sẽ cố gắng phấn đấu để hoàn thành công việc học tập bởi em đã mất nhiều thời gian ôn luyện và thi được vào trường.

- Điều gì đã đưa bạn đến chiến thắng?

- Đó hoàn toàn là sự tự tin.

- Tương lai sắp tới, bạn có ý định sẽ gắn bó với nghề người mẫu của mình hay lựa chọn một hướng đi khác?

- Lúc này em chưa nghĩ tới nhưng em là người có đam mê với nghề người mẫu.

Lương Trần ghi
Ảnh:
L.T.

 

Ý kiến bạn đọc ()