Thứ hai, 15/11/2010, 17:21 (GMT+7)

'Megamind' đánh bại 'Unstoppable'

Tuy trong tuần qua có tới 3 bộ phim đáng chú ý được ra mắt nhưng 'Megamind' của hãng DreamWorks vẫn duy trì được vị trí quán quân về doanh thu phòng vé, vượt qua cả bộ phim được kỳ vọng nhất, 'Unstoppable'.
>> Brad Pitt dẫn con đi xem 'Megamind
>> Phim về Facebook ăn khách nhất tuần

a

Megamind hai tuần liên tiếp thống trị bảng xếp hạng các phim ăn khách tại khu vực Bắc Mỹ. Ảnh: DreamWorks.

Ra mắt khán giả trên khắp thế giới từ ngày 5/11, bộ phim hoạt hình 3D với sự tham gia lồng tiếng của các diễn viên nổi tiếng như Brad Pitt, Will Ferrell... lập được kỷ lục doanh thu phòng vé ngay ở tuần đầu tiên khi thu về tới 47,7 triệu USD. Tuy trong tuần thứ hai này, lượng người xem tới rạp của Megamind đã bị giảm gần một nửa nhưng bộ phim vẫn tiếp tục duy trì vị trí đầu bảng các bộ phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ.

Đại diện marketing của hãng Dream Works, Anne Globe cho biết: "Việc Megamind tuần thứ hai liên tiếp chiếm vị trí đầu bảng tại Bắc Mỹ thật là điều tuyệt vời. Chúng tôi mong là phim vẫn tiếp tục giữ được vị trí này cho tới khi bộ phim Harry Potter phần mới nhất được ra mắt".

Không thua kém Megamind là bao, bộ phim Unstoppable đứng thứ hai trên bảng xếp hạng khi tuần đầu ra mắt đạt doanh thu phòng vé là 23,5 triệu USD. Đây là bộ phim có sự góp mặt của hai diễn viên hàng đầu, Denzel Washington và Chris Pine. Tuy doanh thu ít hơn nhưng Unstoppable được đánh giá rất cao và số tiền thu được trong tuần đầu của phim vượt quá dự đoán của những nhà phân tích.

a

Unstoppable được đánh giá rất cao, dù doanh thu xếp sau Megamind.

Tuy ra mắt sau và bị Megamind "đè bẹp" ngay tuần đầu ra mắt nhưng các chuyên gia dự đoán, Unstoppablei sẽ là một hiện tượng lớn trong thời gian tới. Trong top 5 bộ phim ăn khách nhất tuần này còn có Due Date (thu về 16 triệu USD), Skyline (đạt 12 triệu USD) và Morning Glory (9,4 triệu USD trong tuần đầu ra mắt).

Bộ phim được kỳ vọng nhất trong tuần này chính là Harry Potter và Bảo bối tử thần 1 sẽ được công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 19/11. Nhiều khả năng, phần mới của Harry Potter sẽ soán ngôi của Megamind để trở thành bộ phim ăn khách nhất trong tuần sau.

Thái An

Ý kiến bạn đọc ()