Thứ hai, 4/4/2011, 09:16 (GMT+7)

Lam Trường coi scandal là chuyện không may

Ở độ tuổi 37, ca sĩ Lam Trường vẫn giữ được vẻ điển trai từng thu hút hàng triệu fan nữ cách đây hơn 10 năm. Tuy nhiên, thời gian qua, nam ca sĩ ít xuất hiện trên sân khấu quê nhà vì bận rộn với các show diễn hải ngoại.
>>Lam Trường 'cháy' hết mình bên Hà Hồ
>> Sao chúc mừng 'ông chủ' Lam Trường

Với hơn 15 năm trong nghề ca hát, Lam Trường vẫn giữ được vị trí “anh Hai” trong lòng khán giả. Thời gian qua, nhiều người thắc mắc không biết anh đi đâu, làm gì mà rất ít xuất hiện. Thực ra, nam ca sĩ khá bận rộn với những chuyến lưu diễn triền miên ở hải ngoại. Những lúc có mặt tại Việt Nam, anh tập trung vào việc kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh và thực hiện DVD gồm những ca khúc mà anh tâm đắc nhất.

a

Lam Trường trầm ngâm trong bộ ảnh mới với hai màu đen, trắng.

Với số đông khán giả, Lam Trường là một nghệ sĩ khôn khéo, luôn biết cách tạo dựng một hình ảnh “sạch sẽ”. Tuy nhiên, anh tâm sự, những gì anh bộc lộ đều là con người thật của anh, nghĩa là có sao để vậy chứ không cố gắng để tỏ ra mình “đẹp”. Do vậy, khi có vấn đề gì xảy ra, anh mong muốn mọi người hãy nhìn nhận một cách khách quan, coi anh như những người đàn ông bình thường khác, cũng phải gặp và vượt qua với những chuyện không hay trong cuộc sống.

Anh Hai chia sẻ, quan niệm sống của anh là luôn đối diện với sóng gió và tìm phương án giải quyết thật hợp lý. Tuy nhiên, vì là người của công chúng, nên anh không muốn những chuyện riêng tư bị đào sâu quá, mà sẽ có cách giải quyết riêng của mình. Với scandal tình ái cách đây không lâu, anh coi đó là một chuyện không may xảy ra trong cuộc đời.

a

Nam ca sĩ không muốn làm người hâm mộ thất vọng và luôn đặt mục tiêu mỗi năm để phấn đấu.

Lam Trường cũng là một người rất cẩn trọng. Dù nhiều đồng nghiệp khác thường xuyên xuất hiện trên mặt báo với những tuyên bố khá “đao to búa lớn”, nhưng anh thì lại chọn cách im lặng để làm việc. Ngay cả với một liveshow “để đời” mà anh đang dự tính thực hiện, đến giờ cũng chỉ mới có một số ít người được nghe anh chia sẻ. Anh nói, thường thì những gì chắc chắn rồi anh mới thông báo đến khán giả và cả báo giới. Anh sợ nói trước bước không qua, và sợ bị cho là “nổ”. Không ít người đặt câu hỏi rằng, phải chăng cái tên anh đã mất dần sức hấp dẫn, anh tự tin khẳng định, Lam Trường vẫn là gương mặt không thể thiếu trong những chương trình ca nhạc lớn. Đó là chưa kể, các sao trẻ dù tạo được hiệu ứng trong một thời điểm nào đó, nhưng vẫn chưa thể đủ sức thay thế những ca sĩ thuộc thế hệ của anh.

Xem thêm hình ảnh ưu tư của Lam Trường

Sau hơn 15 năm ca hát, dù không còn ồn ào như xưa, nhưng Lam Trường vẫn vui vẻ vì mỗi ngày anh đều có công việc để làm. Mỗi năm, anh vẫn đặt ra mục tiêu để cố gắng, sau đó sẽ nỗ lực hết sức để đạt được kết quả cao nhất. Anh luôn tâm niệm, có thể anh sẽ nổi tiếng hơn hiện tại, nhưng cũng có thể không. Song, dù thế nào anh cũng không để những người hâm mộ anh thất vọng.

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()