Thứ sáu, 30/3/2018, 12:00 (GMT+7)

Isaac, Đông Nhi và sao Việt trải nghiệm các môn khoa học cùng sinh viên

Hai ca sĩ cùng Min, Đức Phúc, Hoàng Yến Chibi... khiến các bạn học sinh, sinh viên thích thú khi có thể vừa học, vừa chơi lại nhận được quà. 

Sao Việt "đổ bộ' hàng loạt trường đại học, THPT

Những ngày cuối tháng ba, sân trường Đại học Bách Khoa, Tự Nhiên, Đại học FPT, Công nghệ Sài Gòn, THPT Bùi Thị Xuân, Minh Khai, Hùng Vương, Lê Quý Đôn và nhiều trường khác trên địa bàn TP HCM rộn ràng hơn khi chào đón các nghệ sĩ như: Đông Nhi, Isaac, Hoàng Yến Chibi, Min, Hứa Vĩ Văn, Đức Phúc… 

Dàn ca sĩ, diễn viên đem đến cho các bạn học sinh, sinh viên cơ hội trải nghiệm và khám phá môn khoa học qua chương trình “Cảm hứng khám phá” do Samsung phối hợp thực hiện. Các bạn trẻ được tiếp cận với bộ môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách dễ dàng, mới mẻ và thú vị. Đây là dịp để họ nhận ra những môn học này không khô khan và “khó nuốt”.

Min xuất hiện với váy đen xuyên thấu tại trường THPT Thực hành Sư phạm.

Min xuất hiện với váy đen xuyên thấu tại trường THPT Thực hành Sư phạm.

Môn khoa học có khó không?

Mở đầu buổi giao lưu với học sinh, sinh viên, Đông Nhi và nhiều nghệ sĩ đặt câu hỏi: "Các môn khoa học có thực sự khó nuốt như chúng ta vẫn nghĩ?", Theo các sao, câu trả lời nằm ở phương pháp tiếp cận. Nếu áp dụng phương pháp giáo dục STEM, bạn sẽ nhận thấy môn học này khá thú vị.

STEM là viết tắt của bốn từ: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học). Từ lâu, thuật ngữ này được lồng ghép vào chương trình học phổ thông của nhiều nước tiên tiến. Kết hợp khoa học cơ bản và công nghệ, giáo dục tích hợp STEM hướng học sinh dùng tri thức được học để giải quyết các bài toán cụ thể trong đời sống cá nhân hoặc cộng đồng.

Đông Nhi thuyết trình về ứng dụng chơi mà học, học mà chơi 15s khám phá tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật.

Đông Nhi “thuyết trình” về ứng dụng chơi mà học, học mà chơi “15 giây khám phá” tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Từ cảm hứng đó, Samsung và loạt sao Việt đã đặt ra “Thử thách 15 giây khám phá” cho học sinh, sinh viên. Theo đó, mỗi bạn ghi lại một đoạn video ngắn, chia sẻ kiến thức về khoa học mình biết (có minh họa) và diễn đạt thú vị. Kiến thức khoa học tự nhiên sẽ dễ thuộc, dễ nhớ hơn qua cách chia sẻ bằng lăng kính công nghệ này.

Vừa chơi, vừa học, lại được nhận quà

Chỉ với thao tác đơn giản là tải về ứng dụng “15 giây khám phá” từ Playstore, sau đó làm theo hướng: dẫn thực hiện đoạn video 15 giây chia sẻ trải nghiệm khoa học của mình là bạn đã hoàn thành thử thách.

Sau đó, nhiệm vụ của mỗi thành viên là chia sẻ video đó trên trang cá nhân và hastag tên trường. Các video hợp lệ và trường có số lượng tham gia nhiều nhất, nhiều chia sẻ và điểm thưởng nhất sẽ giành giải cá nhân (10 giải Samsung Gear VR) và cơ hội được hỗ trợ trang bị góc trải nghiệm thực tế ảo (VR Corner) ngay tại trường, với tổng giá trị lên đến nửa tỷ đồng

Đức Phúc chia sẻ kiến thức khoa học qua lăng kính công nghệ

Đức Phúc chia sẻ kiến thức khoa học qua lăng kính công nghệ.

Các sao Việt đại sứ của chương trình ứng với từng trường sẽ giúp bạn kêu gọi lượt chia sẻ và bình chọn. Các trường trong nhóm THPT sẽ đấu với nhau trong một bảng và bảng còn lạilà cuộc tranh tài giữa các trường đại học.

Isaac kêu gọi học sinh trường THPT Hùng Vương tham gia để rinh giải thưởng khủng.

Isaac kêu gọi học sinh trường THPT Hùng Vương tham gia để "rinh" giải thưởng lớn.

Đại diện Samsung cho biết, mang tính nhân văn vào công nghệ là nhiệm vụ hàng đầu của hãng. "Chúng tôi tin rằng công nghệ chỉ có ý nghĩa khi giúp kết nối con người, nâng tầm cuộc sống và kiến tạo tương lai tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục", đại diện thương hiệu nói.

Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội mang về cho trường mình góc trải nghiệm thực tế ảo bằng Samsung Gear VR trị giá 200 triệu và bản thân bạn chiếc kính thực tế ảo Gear VR với cuộc thi “Cảm hứng khám phá”, tổng giá trị giải thưởng lên đến 500 triệu đồng. Xem chi tiết tại đây.

Thu Ngân