Thứ bảy, 4/1/2014, 10:01 (GMT+7)

Xe của Paul Walker vượt quá 160 km/h trước khi bị nạn

Theo kết quả chi tiết của văn phòng điều tra, chiếc Porsche lao quá nhanh. Paul và người bạn đều chấn thương khắp người.

paul1-4620-1388802181.jpg

Diễn viên Paul Walker thiệt mạng vào ngày 30/11 trong tai nạn xe hơi.

Ngày 4/1, Văn phòng điều tra tử nạn của hạt Los Angeles tiết lộ bản báo cáo cụ thể về cái chết của nam diễn viên Paul Waker và bạn anh, Roger Rodas. Theo đó, chiếc xe thể thao Porsche Carrera GT do Roger điều khiển vào chiều 30/11 đã lao đi với tốc độ vượt quá 160 km/h trước khi đâm vào gốc cây và bốc cháy. Tai nạn xảy ra trên con phố rộng Valencia ở Santa Clarita, cách Hollywood 48 km.

Thông báo viết: "Không hiểu vì lý do gì, người điều khiển mất lái và chiếc xe đột nhiên xoay tròn, bắt đầu quay về hướng nam. Sau đó nó lao lên vỉa hè, mắc kẹt vào cái cây và cột đèn bên phía người lái. Sức ép từ sự va chạm khiến chiếc xe quay vòng 180 độ và tiếp tục hướng về phía đông. Phía ghế phụ của xe lại bị mắc vào cây và ngay lúc đó chiếc xe bốc cháy".

paul2-8409-1388802181.jpg

Hình ảnh cuối cùng của Paul trên chiếc xe định mệnh, ngay trước khi anh và Roger khởi hành.

Theo camera trên đường phố ghi lại, khoảng một phút sau sau va chạm, chiếc xe mới cháy và bốc khói đen. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, có khói trong khí quản của Paul Walker. Điều này chỉ ra rằng Paul vẫn còn thở trước khi chiếc xe bốc cháy. Trong khi đó, máu của anh nhiễm nồng độ chì monoxit carbon là 14% còn Radas nhiễm 10%. Mức độ bình thường cho phép là 2%.

Ngôi sao 40 tuổi cũng đã bị vô số chấn thương trên cơ thể như vỡ xương hàm, xương cổ, xương chậu, xương sườn, xương sống... Bạn của anh "tử nạn nhanh chóng vì bị thương nghiêm trọng phần đầu, cổ và ngực".

Cả hai người đều không uống rượu hay dùng các chất kích thích trước khi lái xe.

paul3-1556-1388802181.jpg

Chiếc xe đã bốc cháy dữ dội khiến cả hai thiệt mạng.

Trong một thông báo khác từ nhà sản xuất phim Fast and the Furious 7, số phận nhân vật của Paul Walker đã được định đoạt. Đạo diễn đã quyết định để nhân vật cảnh sát Brian O'Connor giải nghệ và không tham gia vào cuộc đua mới. Trước đó, Paul đã có nhiều cảnh quay trong phần mới của loạt phim tốc độ này.

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()