Thứ tư, 6/3/2013, 11:02 (GMT+7)

Tiết lộ hàng trăm lá thư đe dọa, tống tiền Whitney Houston

Diva quá cố từng bị một fan cuồng gửi gần 100 lá thư 'đòi yêu' và nhiều lần bị kẻ nặc danh đe dọa tiết lộ đời tư.

>> 'Whitney Houston đã bị những kẻ buôn ma túy giết hại'

FBI vừa tiết lộ hồ sơ dài 128 trang giấy ghi chép về những lá thư tỏ tình rồi hăm dọa của người hâm mộ Withney Houston trong suốt những năm 1988 đến 1999. Những văn bản này được tổng hợp sau khi giọng ca I Will Always Love You qua đời vào ngày 11/2/2012.

Nữ ca sĩ Whitney Houston.

Nữ ca sĩ Whitney Houston.

Trường hợp đầu tiên là một cựu chiến binh Mỹ đang thất nghiệp ở Vermont đã viết 79 lá thư cho Whitney và 16 lá thư khác cho gia đình cô. Trong bức thư gửi vào tháng 3/1986, người đàn ông này bày tỏ nỗi cuồng si với nữ ca sĩ, ca ngợi cô là một phụ nữ xinh đẹp nhất, đáng yêu nhất thế giới.

Tình yêu dâng hiến của fan cuồng này đã biến thành nỗi đau khi ông ta đọc được tin đồn Whitney sắp kết hôn. Khi không thấy nữ danh ca đoái hoài, ông ta liền viết thư đe dọa sẽ tiết lộ cuộc tình của mình trên tờ National Enquirer. Whitney đã phải nhờ FBI can thiệp. Sau cuộc gặp gỡ với FBI vào năm 1988, fan cuồng này đã ngừng gửi thư quấy rối nữ ca sĩ.

Một trường hợp khác vào năm 1999. Một người hâm mộ ở Hà Lan gửi cho mẹ Whitney những cuốn băng ghi âm các ca khúc anh ta viết cho Whintey. Người đàn ông khẳng định mình là "tổng thống của châu Âu", đã mua Brazil với giá 66 tỷ USD và từng giúp Nelson Mandela giành chiến thắng cuộc bầu cử ở Nam Phi. Sau khi bị FBI dọa truy tố, anh ta không dám viết thư tiếp cho diva Mỹ.

Trong thời gian đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Whitney cũng bị nhiều kẻ nặc danh tống tiền. Tháng 12/1992, khi Whitney vừa kết hôn và đang nổi như cồn với bộ phim Vệ sĩ, cô nhận được lá thư dọa sẽ tiết lộ chuyện tình cảm. Người đàn ông này đòi nữ ca sĩ trả 250.000 USD để giữ im lặng. Sau đó, Whitney cũng bị một luật sư giấu tên đòi 100.000 USD nếu không muốn bị công khai các mối quan hệ của cô. Cả hai lần này, Cục Điều tra Liên Bang Mỹ đều phải vào cuộc.

Khi mới ở tuổi 48, Whitney Houston đã đột tử tại khách sạn Beverley Hills vào đầu năm 2012. Cảnh sát đã tiến hành điều tra và kết luận, nữ ca sĩ chết vì tai nạn đuối nước dưới ảnh hưởng của việc dùng cocaine và cơn đau tim. Tuy nhiên, 10 tháng sau khi Whitney qua đời, tháng 12/2012, một thám tử tư tên là Paul Huebl khẳng định, nữ ca sĩ đã bị những kẻ buôn ma túy xiết nợ và giết chết. Ông nói rằng mình có đoạn video chứng minh Whitney bị sát hại và đã gửi chúng cho FBI. Đến nay, FBI vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()