Thứ tư, 16/5/2012, 17:23 (GMT+7)

Những sự thực thú vị về LHP Cannes 2012

Trước thềm khai mạc LHP Cannes lần thứ 65, tối 16/5, cùng vén mở những thông tin bên lề xung quanh ngày hội điện ảnh này.

>> Thành phố Cannes thơ mộng ven biển
>> Phim của Brad Pitt đoạt Cành cọ vàng
>> Jolie-Pitt tỏa sáng tại các kỳ LHP Cannes

Hình ảnh

Hình ảnh trung tâm triển lãm và hội nghị Palais de Festivals ở Cannes. Ảnh: AFP.

Liên hoan phim Cannes luôn là nơi hội tụ của những các minh tinh, những nhà làm phim, những người yêu điện ảnh trên khắp thế giới, những ca sĩ, người mẫu, nhà thiết kế thời trang và cả những nam thanh nữ tú con nhà giàu chỉ đến tiệc tùng, vui thú... Từ đầu tuần này, thành phố Cannes đã tưng bừng không khí ngày hội.

Năm nay có hơn 4.600 nhà báo được cấp phép tác nghiệp ở liên hoan phim Cannes, nghĩa là sẽ có hàng nghìn phóng viên đuổi theo từng bước chân của Brad Pitt. Khi các ngôi sao đổ về thành phố cây cọ nổi tiếng này, sẽ có khoảng 700 cảnh sát được huy động đến giữ trật tự.

Dân số của thành phố Cannes tăng đột biến trong suốt festival kéo dài hai tuần. Có khoảng 35.000 người thuộc ngành công nghiệp điện ảnh tham dự, gây thách thức cho việc tìm nơi ăn chỗ ở trong thành phố 74.000 dân.

Theo Hollywood Reporter, khoảng 60 tàu thuyền sẽ neo đậu tại cảng địa phương trong suốt LHP. Giá đỗ tàu không hề rẻ, khoảng 130.000 USD tới 400.000 USD. Tàu thuyền là một trong những phương tiện đi lại phổ biến ở Cannes.

Hàng chục tàu thuyền đã đậu sẵn bên bờ biển.

Hàng chục tàu thuyền đã đậu sẵn bên bờ biển.

Các khách sạn lớn như Carleton, Majestic và Martinez đã sẵn sàng chào đón các ngôi sao với những gian hầm ngập champagne. Chỉ riêng khách sạn Majestic đã thủ sẵn 15.000 chai rượu để phục vụ tiệc tùng. Các khách sạn kiếm được nguồn lợi khổng lồ từ liên hoan phim, chiếm khoảng 15% doanh thu cả năm chỉ trong vòng 2 tuần. Giá một đêm ở khách sạn Martinex với view nhìn ra biển là 1.930 USD.

Lễ hội điện ảnh này cũng được coi là "mỏ vàng" của thành phố nằm bên bờ Địa Trung Hải. Kinh phí tổ chức festival là khoảng 25 triệu USD nhưng thu về gấp 10 lần số đó, theo trang AFP.

Hình ảnh Marilyn Monroe trong tấm poster quảng cáo LHP.

Hình ảnh Marilyn Monroe trong tấm poster quảng cáo LHP.

Vào thứ 2, 14/5, các nhà tổ chức đã chuẩn bị trải thảm đỏ dài 60m trên 24 bậc thềm, giúp các minh tinh thoải mái tạo dáng chụp ảnh. Ngay trước hội trường lớn, một số paparazzi nghiệp dư đã cắm trại phục sẵn từ một ngày trước đó, chờ đợi sự xuất hiện của các ngôi sao.

LHP năm nay vinh danh nữ minh tinh huyền thoại Marilyn Monroe. Những bức ảnh của nữ diễn viên được treo khắp thành phố, từ bên ngoài tới phía trong trung tâm triển lãm và hội nghị Palais de Festivals. Một tấm áp phích lớn in ảnh nhà làm phim danh tiếng Alfred Hitchcock cũng đã được treo ở hội trường lớn.

LHP lần thứ 65 khai mạc vào tối 16/5 và kết thúc vào ngày 17/5. Năm nay sẽ có 22 phim tranh giải đến từ nhiều nền điện ảnh trên thế giới, nhưng chiếm ưu thế là điện ảnh châu Âu. Hàng nghìn ngôi sao điện ảnh sẽ lũ lượt khoe dáng trên thảm đỏ, trong đó có vô số sao đến từ Hollywood như Brad Pitt, Nicole Kidman, Sacha Baron Cohen, Robert Pattinson, Robert Pattison, Kristen Dunst...

 Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()