Thứ tư, 18/10/2017, 00:07 (GMT+7)

Kiên quyết tố chuyện cưỡng dâm, sao 'Phép thuật' từ chối 6 triệu USD tiền mua chuộc

Nữ diễn viên Rose McGowan khẳng định, luật sư của 'ông trùm Hollywood' Harvey Weinstein đã cố dùng tiền để khiến cô im lặng.

Rose McGowan là một trong những người đầu tiên lên tiếng tố cáo nhà sản xuất phim Harvey Weinstein tội lạm dụng tình dục trong bài báo đăng trên tạp chí New York Times ngày 6/10. Nữ diễn viên Phép thuật cũng là người quyết liệt nhất trong cuộc chiến chống lại Weinstein suốt những ngày qua khi cô liên tục chỉ trích nhà sản xuất phim cùng những đồng phạm tiếp tay cho ông ta. Rose McGowan khẳng định, Harvey Weinstein không chỉ quấy rối mà còn xâm hại, cưỡng bức cô trong phòng khách sạn năm 1997 tại liên hoan phim Sundance.

kien-quyet-to-chuyen-cuong-dam-sao-phep-thuat-tu-choi-6-trieu-usd-tien-mua-chuoc

Rose McGowan thời đóng phim "Phép thuật" và hiện tại ở tuổi 44.

Trong bài viết mới nhất đăng trên Facebook, Rose McGowan bức xúc tiết lộ rằng, vài ngày trước khi tạp chí New York Times đăng bài viết vạch trần quá khứ quấy rối tình dục của Harvey Weinstein, ông ta đã nhờ luật sư Lisa Bloom thương lượng với Rose để mong nữ diễn viên giữ im lặng. Cái giá họ đưa ra là 6 triệu USD, một số tiền không hề nhỏ.

Rose McGowan viết: "Chị biết sự thực là gì đúng không Lisa? Tôi cảm thấy mọi người nên biết rằng chị đã gọi cho trợ lý của tôi và nói đó sẽ là số tiền nếu tôi nhập hội những người 'Công nhận sự thay đổi của Harvey'. Chị đã nói rằng tôi nên quan tâm đến danh tiếng của ông ấy và ông ấy đã có gia đình, đã thay đổi ra sao. Ồ, tôi có hiểu được không ư? Tôi cũng đã có gia đình nhưng điều ấy không ngăn cản được ông ấy xâm hại tôi".

kien-quyet-to-chuyen-cuong-dam-sao-phep-thuat-tu-choi-6-trieu-usd-tien-mua-chuoc-1

Rose McGowan tố cáo Harvey Weinstein đã cưỡng hiếp cô vào năm 1997.

Rose khẳng định, luật sư của cô cũng đã gặp một luật sư khác của Harvey Weinstein để trao đổi về vụ việc này: "Tôi đã phải trả 24.000 USD cho hai người đàn ông đó ăn sáng và uống cafe trong một nhà hàng sang trọng để thảo luận về chuyện tôi bị cưỡng bức và điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không im miệng mãi mãi".

Nhiều năm trước, Harvey Weinstein từng trả cho Rose McGowan 100.000 USD để giữ im lặng về vụ lạm dụng tình dục. Nữ diễn viên giải thích lý do cô phải nhận số tiền đó: "Thứ nhất, đó là cách duy nhất để nói với con heo đó rằng tôi sẽ không đóng phim với ông ta nữa. Ông ta đã rất tức giận. Thứ hai, những người đáng kinh tởm ở Hollywood đã khiến cho tôi mắc bệnh chấn thương tâm lý và tôi cần phải giũ bỏ mọi thứ đi".

kien-quyet-to-chuyen-cuong-dam-sao-phep-thuat-tu-choi-6-trieu-usd-tien-mua-chuoc-2

Luật sư Lisa Bloom.

Trước dòng chia sẻ gây phẫn nộ này, nữ luật sư Lisa Bloom lên tiếng phủ nhận đã gọi cho trợ lý của Rose McGowan để đe dọa và mua chuộc bằng 6 triệu USD. Lisa phát biểu: "Tôi đã không còn đại diện cho ông Harvey Weinstein và cũng xin lỗi mọi người vì từng liên quan đến vụ việc này. Tôi rất tiếc trước nỗi đau của Rose McGowan, nhưng đây hoàn toàn là điều nhầm lẫn".

Hoài Vũ   |  

Ý kiến bạn đọc ()