Thứ năm, 18/2/2016, 16:47 (GMT+7)

Hậu trường kỳ khôi khi quay cảnh sex '50 sắc thái'

Nhà quay phim tiết lộ, Dakota Johnson đã phải nhờ người đóng thế cảnh lộ mông vì vòng 3 của cô không phù hợp.

hau-truong-ky-khoi-khi-quay-canh-sex-50-sac-thai

Nữ diễn viên Dakota Johnson.

Seamus McGarvey - nhà quay phim 50 sắc thái chia sẻ những chuyện hậu trường thú vị khi quay cảnh nóng trong cuộc phỏng vấn trên tờ New York Times. Seamus tiết lộ, những cảnh khỏa thân lộ mông của nữ diễn viên chính Dakota Johnson thực ra không phải là cơ thể của cô. Lý do không phải vì Dakota ngượng không dám khoe da thịt mà chỉ vì cô có một hình xăm trên vòng 3 - điều này không phù hợp với nhân vật cô cử nhân khoa văn trong sáng Anastasia Steele.

Seamus kể: "Chúng tôi có người đóng thế cảnh lộ mông cho Dakota. Tôi đã rất vui khi được casting một bộ mông không có hình xăm".

hau-truong-ky-khoi-khi-quay-canh-sex-50-sac-thai-1

hau-truong-ky-khoi-khi-quay-canh-sex-50-sac-thai-2

Một số cảnh quay trong "50 sắc thái".

Nhà quay phim hai lần được đề cử Oscar cũng chia sẻ một số tình huống kỳ khôi trong khi quay bộ phim 18+ này: "Dakota đã có một miếng dán trên vùng nhạy cảm của cô ấy. Trong khi biên tập hậu kỳ, chúng tôi đã phải thêm một chút lấm chấm để tạo độ chân thực. Tôi không thể nói đó là một trong những thành công trong sự nghiệp 25 năm của mình, nhưng có thể chắc chắn đó là một trong những tình huống kỳ dị nhất".

Dakota không phải là người duy nhất phải che phủ vùng kín. Theo Seamus, "Jamie Dornan đã che 'của quý' của cậu ấy" trong khi đóng cảnh sex. Bản thân tài tử này cũng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn năm ngoái, anh đã khéo "gói gém" cậu nhỏ trong một chiếc túi màu da.

Không chỉ với các diễn viên, những cảnh giường chiếu cũng luôn tạo thử thách đối với các nhà quay phim. Seamus cho biết, anh thường sử dụng hai camera cùng lúc khi quay những cảnh này để chọn được những góc độ đẹp, chân thực mà lại tế nhị nhất. Một số trường hợp đặc biệt, anh sử dụng camera điều khiển từ xa để các diễn viên diễn tự nhiên hơn: "Trong căn phòng Đỏ, khi mọi thứ bắt đầu trở nên nóng bỏng, sẽ có ít sự chỉ đạo hơn. Thi thoảng, chúng tôi dùng camerahead điều khiển từ xa giúp các diễn viên không bị phân tán".

hau-truong-ky-khoi-khi-quay-canh-sex-50-sac-thai-3

Nhà quay phim Seamus McGarvey và nữ đạo diễn khi quay "50 sắc thái".

Nhà quay phim 48 tuổi kể thêm: "Chúng tôi có những buổi diễn tập trước và làm cho các diễn viên cảm thấy thoải mái ngay từ ban đầu. Chúng tôi chụp ảnh họ trong những tư thế khêu gợi một chút, sau đó quay những cảnh sex đầu tiên với máy quay đặt ở khoảng cách xa hơn một chút".

Seamus McGarvey từng quay nhiều bộ phim nổi tiếng như Atonement, Anna Karenina, The Avengers, Pan... Trong phần 2 của 50 sắc thái, anh sẽ không tiếp tục cộng tác.

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()