Thứ sáu, 5/10/2018, 10:41 (GMT+7)

Gisele Bundchen đã khóc khi bị ép để ngực trần diễn catwalk

Tại show diễn lớn đầu tiên trong đời, siêu mẫu Brazil từng phải vượt qua nỗi xấu hổ ê chề để hoàn thành công việc.

Gisele Bundchen - siêu mẫu đắt giá nhất thế giới trong suốt thập kỷ qua - cũng từng trải qua thời rụt rè, sợ hãi khi mới bước chân vào làng mẫu đầy thử thách. Trong cuốn hồi ký Lessons (Những bài học) vừa phát hành, mỹ nhân Brazil kể lại cảm giác khủng khiếp của cô khi trình diễn trong show thời trang Alexander McQueen năm 1998 - nơi họ yêu cầu cô phải để ngực trần sải bước trên sàn catwalk giữa hàng trăm ánh mắt khách mời. Khi đó, Gisele mới 18 tuổi và hầu như chưa biết nói tiếng Anh.

Gisele Bundchen đã khóc khi phải bán nude diễn catwalk năm 18 tuổi.

Gisele Bundchen đã khóc khi phải bán nude diễn catwalk năm 18 tuổi. Phần màu trắng phía trên hoàn toàn là vẽ.

"Tôi bắt đầu khóc. Tôi không biết mình sẽ phải làm gì", Gisele viết. "Cảm giác bao trùm lên tôi là nỗi thất vọng và xấu hổ với cha mẹ. Tôi đã cố gắng kìm nén nước mắt nhưng chúng cứ thế tuôn rơi. Những chiếc lông vũ màu đen gắn trên lông mi tôi trôi xuống. Tôi đã nghĩ đến việc rời đi, nghĩ đến chuyện bỏ chạy".

Sau đó để giúp Gisele Bundchen thoải mái hơn, chuyên gia trang điểm đã vẽ màu trắng lên ngực của cô tạo cảm giác như đang mặc áo bó sát, xuyên thấu. Và bởi show diễn được thực hiện dưới bối cảnh trời mưa nên "không ai có thể biết đâu là mưa, đâu là nước mắt của tôi", Gisele nhớ lại.

Nước mắt và nước mưa của siêu mẫu hòa lẫn cùng nhau trong show diễn.

Nước mưa và nước mắt của siêu mẫu hòa lẫn cùng nhau trong show diễn.

Siêu mẫu kể rằng, may mắn gia đình cô ở Brazil chưa bao giờ nhìn thấy những bức ngực trần trong show này. Tuy nhiên, Gisele đã dằn vặt bản thân mình và đấu tranh tư tưởng để vượt qua. Cô hồi tưởng: "Đêm hôm đó tôi bắt đầu tự vấn, bắt đầu 'mổ xẻ' con người mình. Tôi là một cô gái tốt, tôi là người táo bạo. Tôi là cô gái có bộ ngực lớn luôn xấu hổ từ khi dậy thì. Tôi là một cô gái bị ám ảnh rằng vì những gì đã làm, gia đình tôi sẽ cảm thấy nhục nhã và họ sẽ không nói chuyện với tôi nữa... Cô gái ấy đã thể hiện ấn tượng rằng cô không hề quan tâm đến cả thế giới"

Gisele Bundchen đã khóc khi bị ép để ngực trần diễn catwalk
 
 

Gisele Bundchen thả ngực trần trong show diễn Alexander McQueen hè 1998

Gisele Bundchen đã phải chấp nhận nó như một bài học về thử thách khắc nghiệt nếu muốn dấn thân vào nghề người mẫu. Show diễn Alexander McQueen giống như bước đà giúp Gisele Bundchen trở nên nổi tiếng hơn. Sau đó, Gisele được mời chụp hình cho hàng loạt thương hiệu thời trang lớn như Chloé, Dolce & Gabbana, Valentino, Gianfranco Ferré, Ralph Lauren, Versace và xuất hiện trên tạp chí Vogue, i-D. Đầu năm 2000, mỹ nhân xứ samba trở thành một trong những người mẫu sáng giá nhất thế giới. Từ năm 2002 đến 2016, theo thống kê của tạp chí Forbes, Gisele Bunchen luôn là người mẫu có thu nhập cao nhất thế giới.

Hoài Vũ   |  

Ý kiến bạn đọc ()